Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP.HCM

8 Khá
Trang chủ Chưa phân loại

Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tp.Hồ Chí Minh (website: vhnthcm.edu.vn) từ lâu đã trở thành cái nôi nuôi dưỡng những tâm hồn đam mê nghệ thuật của nước nhà.

Trong suốt hơn 37 năm hình thành và phát triển, trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tp.Hồ Chí Minh đã và đang từng bước hoàn thành sứ mệnh cao cả đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho mặt trận văn hóa nghệ thuật nước nhà. Trong những năm tới, trường đang tiếp tục nỗ lực không ngừng để thực hiện mục tiêu nâng cấp lên bậc Đại học hoặc Học viện.

Lịch sử hình thành

Năm 1981, trường có tên là Trường Trung học Văn hóa Thông tin Tp.Hồ Chí Minh. Bốn năm sau trường đổi tên thành Trường Trung học Văn hóa Nghệ thuật Tp.Hồ Chí Minh.

Cổng trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP.HCMCổng trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP.HCM

Đồng hành cùng giai đoạn đổi mới suốt 20 năm của đất nước, nhu cầu về các cán bộ văn hóa vững quan điểm chính trị, chuyên môn cao ngày càng tăng cao. Để đáp ứng nhu cầu đó, ngày 21 tháng 8 năm 1996, trường được nâng cấp thành Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tp.Hồ Chí Minh theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Một buổi học của sinh viên trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP.HCM (Nguồn: Youtube – Doan Nguyen)

Sứ mệnh

Qua 38 năm phát triển, trường đã đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho sự phát triển âm nhạc, thời trang, du lịch… nước nhà. Hàng ngàn sinh viên của trường đã và đang cống hiến cho đất nước, rất nhiều trong số đó đã đảm nhiệm những vị trí trọng trách tại các cơ quan trong lĩnh vực văn hóa xã hội.

Tầm nhìn

Bước vào thế kỉ XXI, trường đã và đang nỗ lực không ngừng để từng bước trở thành trường đào tạo Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch vững mạnh của khu vực phía Nam.

Hoạt động của sinh viên

Để trở thành những chiến sĩ xuất sắc trên mặt trận văn hóa nghệ thuật, sinh viên trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật luôn không ngừng nâng cao kiến thức và kĩ năng chuyên môn. Cùng với sự hỗ trợ nhiệt tình từ Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên trường, các bạn sinh viên chủ động tổ chức các buổi sinh hoạt, các hoạt động vui chơi, học thuật và các chương trình thiện nguyện, nhân đạo nhằm rèn luyện kĩ năng mềm, nâng cao chuyên môn và phẩm chất đạo đức, đồng thời thể hiện truyền thống tương thân tương ai quý báu của người Việt.

Các bạn sinh viên tham gia hoạt động thiện nguyện thể hiện tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt NamCác bạn sinh viên tham gia hoạt động thiện nguyện thể hiện tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam

Một số hoạt động phải kể đến như: Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Kỷ niệm Lễ Giỗ tổ Hùng Vương, Hiến máu nhân đạo, Giao lưu văn nghệ “Tình yêu trong chiến tranh” tại Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, Ngày hội sức trẻ, Hội thi “Sinh viên thanh lịch”, Chiến dịch màu hè xanh,…

Sinh viên Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật vui chơi hết mình trong Ngày hội sức trẻ học đường năm 2016Sinh viên Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật vui chơi hết mình trong Ngày hội sức trẻ học đường năm 2016

Đội ngũ nhân sự

Đội ngũ giảng viên tận tâm, nhiệt huyết tại Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tp.Hồ Chí MinhĐội ngũ giảng viên tận tâm, nhiệt huyết tại Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tp.Hồ Chí Minh

Để phục vụ yêu cầu đào tạo ngày càng nâng cao của văn hóa nghệ thuật trong cả nước, trường luôn không ngừng bồi dưỡng chuyên môn và phương pháp sư phạm cho đội ngũ giảng viên, đa dạng hóa các loại hình đào tạo, nâng cao chất lượng giảng dạy. Hiện nay trường có 46 giảng viên cơ hữu giảng dạy trong các khối kiến thức chuyên nghiệp, trong đó có 1 tiến sĩ và 24 thạc sĩ.

Cơ sở vật chất

Để phục vụ nhu cầu học tập và giải trí của sinh viên, trường đầu tư xây dựng phòng học rộng rãi, thoáng mát cùng các phòng học chuyên môn có trang bị những thiết bị hiện đại phục vụ việc học tập chuyên ngành.

Các dụng cụ phục vụ chuyên môn học tập của sinh viênCác dụng cụ phục vụ chuyên môn học tập của sinh viên

Hiện trường có một cơ sở đào tạo tại địa chỉ số 5 Nam Quốc Cang, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, Tp.Hồ Chí Minh.

Cơ sở vật chất rộng rãi thoáng mátCơ sở vật chất rộng rãi thoáng mát

Thành tựu

Với những đóng góp không ngừng nghỉ trong suốt hơn 37 năm hoạt động, Trường đã vinh dự được Chủ tịch Nước quyết định tặng Huân chương Lao động hạng III cho Tập thể Nhà trường, và TS. Huỳnh Quốc Thắng – Hiệu trưởng nhà trường.

Cựu sinh viên nổi bật

Khi nhắc đến Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tp.Hồ Chí Minh, ta không thể không nhắc đến những cựu sinh viên ưu tú của trường, những người đã và đang cống hiến sức mình để phát triển nền văn hóa nghệ thuật nước nhà.

Ca sĩ Lam Trường thần tượng của giới trẻ - cựu sinh viên Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tp.Hồ Chí MinhCa sĩ Lam Trường thần tượng của giới trẻ – cựu sinh viên Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tp.Hồ Chí Minh

Một số cái tên có thể kể đến như: Anh hai Lam Trường – một trong những huyền thoại Làn sóng xanh, Chàng bắp Ngô Kiến Huy – ca sĩ, diễn viên, MC; Ca sĩ Thu Thủy, Ca sĩ Thủy Tiên – người phụ nữ được ngưỡng mộ với mối tình cùng cầu thủ Công Vinh,…

​​​​​​​Ngô Kiến Huy – chàng nghệ sĩ đa tài với nét hài rất duyênNgô Kiến Huy – chàng nghệ sĩ đa tài với nét hài rất duyên

Về lĩnh vực âm nhạc dân tộc không thể không nhắc đến nghệ sĩ Nguyễn Văn Mẹo, người từng đạt giải “Chuông vàng vọng cổ 2011”, Nghệ sĩ Diễm Kiều…

​​​​​​​Nghệ sĩ Nguyễn Văn Mẹo trong ngày nhận bằng tốt nghiệp (ngoài cùng bên trái)Nghệ sĩ Nguyễn Văn Mẹo trong ngày nhận bằng tốt nghiệp (ngoài cùng bên trái)

Nguồn: Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP.HCM

Reviews

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP.HCM

Địa chỉ

Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP.HCM 5 Nam Quốc Cang, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Hồ Chí Minh, Việt Nam