Trường Cao Đẳng Thương Mại

Trang chủ Chưa phân loại

Giới thiệu chung

Trường Cao đẳng Thương mại tiền thân là Trường Nghiệp vụ Thương nghiệp Trung –Trung Bộ, được thành lập ngày 27/3/1973 thuộc Ban Kinh tế Khu V, đóng tại huyện Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Trường trực thuộc Bộ Công Thương, có nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng cán bộ có trình độ cao đẳng và các trình độ thấp hơn trong lĩnh vực thương mại và du lịch; tổ chức nghiên cứu và thực nghiệm khoa học công nghệ phục vụ công tác giáo dục – đào tạo, sản xuất kinh doanh của ngành thương mại, du lịch; Hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học với các trường, các cơ quan nghiên cứu trong và ngoài nước. Thực hiện liên kết với các cơ sở kinh doanh để gắn giữa đào tạo và sử dụng.

Giới thiệu trường (Nguồn: Youtube)

Trường Cao đẳng Thương mại

Trường Cao đẳng Thương mại

Nhà trường trải qua 45 năm xây dựng và trưởng thành, đã đào tạo được trên 50 nghìn HSSV bậc cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và nghề đối với cán bộ, nhân viên phục vụ cho sự nghiệp phát triển của ngành và xã hội, góp phần đáng kể vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giảng viên Nhà trường có trình độ cao, không ngừng tăng lên về chất lượng và số lượng. Tính đầu năm 2018, CBGV của Trường là 215 người, trong đó: 154 GV hợp đồng dài hạn trực tiếp giảng dạy, 25 GV kiêm nhiệm. Trong đó có 8 tiến sĩ, 154 thạc sĩ. Bên cạnh đó, Trường còn có đội ngũ giảng viên thỉnh giảng là những giảng viên tại các trường Đại học và các cơ quan quản lý nhà nước, quản lý doanh nghiệp có trình độ tiến sỹ, thạc sỹ, chuyên môn vững vàng và tay nghề thành thạo.

truong-cao-dang-thuong-mai-giang-vien

Đội ngũ giảng viên trường Cao đẳng Thương mại

Cơ sở vật chất

Hệ thống phòng học, thực hành, ký túc xá, khu vui chơi giải trí Nhà trường được đầu tư quy mô và hiện đại.

+ Tổng diện tích 2,1 héc ta.

Trong đó: khối lớp học và thực hành có diện tích gần 6.000 m2; khối ký túc xá có diện tích gần 3.000 m2. Trường có 56 phòng học, 5 phòng học máy tính và 2 phòng học ngoại ngữ, 7 phòng thực hành. Tất cả các phòng học được trang bị máy chiếu, máy tăng âm và đảm bảo đầy đủ ánh sáng, thông thoáng; phòng thực hành được trang bị và nâng cấp để có thể phục vụ cho yêu cầu của chương trình đào tạo. Internet không dây (wireless) phủ khắp các khối nhà học tập trong trường, máy móc thiết bị, vật tư để việc dạy và học đạt chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu lao động xã hội.

truong-cao-dang-thuong-mai-2

Cơ sở vật chất phòng tin học

+ Ký túc xá nằm trong khuôn viên trường, có 62 phòng, đủ đáp ứng cho chỗ ở của 500 SV; nhà ăn tập thể, nhà thi đấu đa năng, sân bóng đá, bóng chuyền, cầu lông phục vụ đầy đủ cho các hoạt động giảng dạy, học tập, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao trong trường.

KÝ TÚC XÁ

Ký túc xá

+ Thư viện với diện tích sử dụng 244 m2; có phòng đọc dành riêng cho GV và SV, truy cập internet và kho lưu trữ có 1.542 đầu sách trên 8.075 cuốn sách, phục vụ cho 17 chuyên ngành đang đào tạo tại trường.

truong-cao-dang-thuong-mai-3

Sinh viên trường thực hành kỹ năng nghiệp vụ

Vì lợi ích của người học. Bên cạnh việc đảm bảo chất lượng giảng dạy, Trường còn tổ chức các hoạt động nhằm nâng cao các kỹ năng mềm và kỹ năng sống cho sinh viên, nâng cao kỹ năng tin học, ngoại ngữ theo chuẩn quốc tế, các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao; công tác xã hội, từ thiện…. luôn được chú trọng và đầu tư.

truong-cao-dang-thuong-mai-4

Hoạt động sinh viên tại trường cũng rất được chú trọng

Thành tựu

+ Huân chương Độc lập hạng Ba

+ Huân chương Lao động hạng Nhất

+ Huân chương Lao động hạng Nhì

+ Huân chương Lao động hạng Ba

+ Cờ thi đua Chính phủ

+ Cờ thi đua Bộ Công Thương

+ Cờ thi đua UBND Thành phố Đà Nẵng

+ Bằng khen của Chính phủ

+ Bằng khen của Bộ Giáo dục – Đào tạo

+ Bằng khen của Bộ Công Thương

+ Bằng khen của UBND Thành phố Đà Nẵng.

Nguồn: Trường Cao đẳng Thương mại

Reviews

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Trường Cao Đẳng Thương Mại

Địa chỉ

Cao Đẳng Thương Mại 45 Dũng Sĩ Thanh Khê, Thanh Khê, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng, Việt Nam