Trường Cao đẳng Phát Thanh – Truyền Hình II

8 Khá
Trang chủ Chưa phân loại

Giới thiệu về trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình II

Cao đẳng Phát thanh Truyền hình II (website: vov.edu.vn) là nơi nuôi dưỡng cho những giấc mơ trở thành người phục vụ chuyên nghiệp trong ngành phát thanh và truyền hình ở Việt Nam.

Trường CĐ Phát thanh Truyền hình II có địa chỉ tại số 75 Trần Nhân Tôn, Q.5. TP HCM với nhiệm vụ chính là đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho sự nghiệp phát triển lớn mạnh của ngành Phát thanh và Truyền hình. Trường thành lập từ năm 1978, đến nay đã làm được rất nhiều nhiệm vụ khác nhau trong từng thời kì: tuyên truyền bảo vệ đất nước trong thời kì chiến tranh, hỗ trợ khôi phục đất nước sau chiến tranh và nhiệm vụ chính hiện nay chính là phục vụ nhu cầu của nhân dân.

Giới thiệu tổng quan về CĐ Phát thanh Truyền hình II

Logo của trường

Logo của trường

Sứ mệnh

Là Trường Cao đẳng công lập thuộc Đài TNVN, thực hiện sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực cho Ngành Phát thanh – Truyền hình và Truyền thông Việt Nam.

Tầm nhìn

Xây dựng Trường CĐ Phát thanh Truyền hình II thành cơ sở đào tạo báo chí, truyền thông bậc Đại học – VOV University vào sau năm 2015 (Đã được đưa vào quy hoạch mạng lưới các Trường Đại học của Chính phủ) với các chuyên ngành đào tạo có tính đặc thù của ngành PTTH, truyền thông nước nhà.

Đội ngũ nhân sự

Trường có 42 giảng viên cơ hữu, trực tiếp giảng dạy, trong đó trên 80% giảng viên cơ hữu của trường có trình độ Cao học trở lên ở lĩnh vực chuyên môn.

Cơ sở vật chất

  • Phòng học lý thuyết: Tổng diện tích sử dụng của trường là 2.444 m2, trong đó diện tích phòng học là 2.113 m2. Trường có hai khu giảng đường với 13 phòng học lý thuyết với tổng diện tích 1.447 m2 Các phòng học được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất – bàn ghế, hệ thống đèn chiếu sáng, quạt mát, máy lạnh; có đủ máy chiếu, ti vi LCD, máy vi tính phục vụ công tác giảng dạy.
  • Phòng thực hành: Tổng diện tích phòng học thực hành của trường là 586 m2. Trường có 3 phòng thu phát thanh quy mô tương đương phòng thu của một đài PT – TH cấp tỉnh, trong đó phòng thu hiện đại nhất do dự án SIDA (Thụy Điển) tài trợ. Trường cũng có một trường quay phục vụ cho các học phần chuyên ngành truyền hình với đầy đủ máy móc, thiết bị.
  • Thư viện: có diện tích rộng rãi, sách rất đa dạng và phong phú. Hầu hết các loại sách đều được nhà trường biên soạn, nên khá phù hợp với chương trình dạy học.

Để đáp ứng nhu cầu đào tạo nhân lực phục vụ cho sự nghiệp phát triển lớn mạnh của ngành Phát thanh và Truyền hình, Đài Tiếng nói Việt Nam đang triển khai cho xây dựng cơ sở mới ở khu đất thuộc Đài Phát sóng Phát thanh Quán Tre (Quận 12) có diện tích rộng khoảng hơn 3.2 ha với đầy đủ cơ sở hạ tầng, phù hợp với môi trường giáo dục và đào tạo hiện đại.Quá trình xây dựng cơ sở mới của trường

Quá trình xây dựng cơ sở mới của trường

Hoạt động sinh viên

Sinh viên VOV ngoài việc được đào tạo chuyên môn về lí thuyết trên giảng đường, đặc biệt hơn họ còn có môi trường thực tập thường xuyên hơn những sinh viên trường khác. Các bạn ấy được trường tào điều kiện luyện tập trong môi trường đài phát thanh VOV. Ở đây các bạn sinh viên được trang bị mọi thiết bị cần thiết, được theo dõi bởi những người giàu kinh nghiệm và cái hay nhất chính là những công việc bạn ấy làm đi theo một chuẩn format thực tế của đài VOV.

Bảng tin do sinh viên VOV thực hiên

Nguồn: Cao đẳng Phát thanh Truyền hình II

Reviews

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Trường Cao đẳng Phát Thanh – Truyền Hình II

Địa chỉ

Cao đẳng Phát Thanh - Truyền Hình II 75 Trần Nhân Tôn, Phường 9, Quận 5, Hồ Chí Minh, Việt Nam