Trường Cao Đẳng Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn Bắc bộ

7 Khá
Trang chủ Chưa phân loại

Giới thiệu trường

Trường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Bắc bộ là một trong những cơ sở đào tạo nguồn nhân lực đông đảo phục vụ cho lĩnh vực nông nghiệp ở khu vực phía Bắc.

Trường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Bắc bộ (VCARD) là một trường công lập đào tạo về những lĩnh vực liên quan đến nông nghiệp trên địa bàn Bắc bộ nói chung và Hà nội nói riêng. Mục tiêu của trường là luôn duy trì là một cơ sở đào tạo uy tín trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn ở VN, đồng thời xây dựng đội ngũ cán bộ giảng dạy và quản lí có chuyên môn cao, có năng lực nghiên cứu khoa học và đảm bảo trang thiết bị cơ sở vật chất hiện đại. Đặc biệt là phát triển hệ thống chương trình đào tạo thời đại mới được tiếp cận với xu hướng phát triển giáo dục cao đẳng trên thế giới, có năng lực cạnh tranh cao và thích ứng hội nhập toàn cầu.

Giới thiệu tổng quan về trường (Nguồn: Youtube)

Trường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Bắc bộ tiền thân là trường trung học nghiệp vụ quản lý Trung ương, thuộc Bộ Nông trường, trường được thành lập ngày 16 tháng 01 năm 1961. Mục tiêu hoạt động là đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý kinh tế cho ngành nông nghiệp VN và cán bộ quản lí cho 2 nước bạn là Lào và Campuchia.

Năm 1998, trên cơ sở hợp nhất giữa Trường Trung học Nghiệp vụ Quản lý và Trường Công nhân Kỹ thuật Chăn nuôi gia cầm Trung ương, trường đổi tên thành Trường Trung học & Dạy nghề Nông nghiệp & PTNTI. Chức năng, nhiệm vụ chủ yếu là: Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Trung học chuyên nghiệp, kinh tế, kỹ thuật nông nghiệp; Đào tạo công nhân kỹ thuật nông nghiệp; Nghiên cứu và áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật liên quan đến các nội dung đào tạo của Trường; Liên kết với các tổ chức đào tạo, nghiên cứu khoa học, sản xuất kinh doanh trong nước và nước ngoài để kết hợp đào tạo với sản xuất…

Năm 2007 Trường được nâng cấp thành Trường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Bộ. Duy trì các cấp đào tạo Cao đẳng chuyên nghiệp, Cao đẳng nghề, Trung cấp chuyên nghiệp, Trung cấp nghề, trong đó có loại hình đạo tạo chính quy và không chính quy. Liên thông lên cao đẳng và đại học, du học tại chỗ.

Sứ mệnh

Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học công nghệ; hội nhập khu vực và quốc tế góp phần phát triển nguồn nhân lực phục vụ công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp, nông thôn khu vực đồng bằng Bắc Bộ và miền núi trung du miền Bắc, trong đó lấy đào tạo nguồn nhân lực lĩnh vực nông, lâm nghiệp và phát triển nông thôn làm trọng điểm.

Sinh viên Vcard trong ngày lễ tốt nghiệp

Sinh viên trong ngày lễ tốt nghiệp

Tầm nhìn

Trở thành trường cao đẳng đa cấp, đa ngành trọng điểm quốc gia tại khu vực Bắc Bộ đào tạo và nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ chất lượng cao, có thương hiệu trong nước, trong khu vực và quốc tế, mang lại lợi ích cho người học và đóng góp vào sự phát triển nguồn nhân lực của đất nước. Phấn đấu đến năm 2020 có đủ điều kiện, tiêu chuẩn phát triển thành một trường đại học nông, lâm nghiệp.

Cơ sở vật chất

Hiện tại trường Cao đẳng NN&PTNT Bắc Bộ có một cơ sở vật chất rất hiện đại, có thể đáp ứng tốt cho nhu cầu đảm bảo và nâng cao chất lượng đào tạo hiện nay và cho nhu cầu phát triển lâu dài trong tương lai.

Trường có địa chỉ chính thức tại Km 38, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Trường có nguồn lực dồi dào để thực hiện các chương trình đào tạo và liên kết đào tạo bao gồm: Hệ thống các phòng nghiên cứu, thực hành, thí nghiệm và các dụng cụ, thiết bị liên quan; cơ sở vật chất tốt phục vụ cho giảng dạy và nghiên cứu, đặc biệt.

Tổng diện tích sử sụng là 31 ha trong đó có 1 quảng trường lớn, 1 nhà làm việc, 7 phòng nghiên cứu, 1 xưởng chế biến thực hành, 1 thư viện, 1 trại hành thực nghiệp, 1 nhà thi đấu đa năng, 1 trung tâm nghiên cứu và 1 kiến túc xá sinh viên có diện thích 8.000m2.

Đội ngũ cán bộ

Với đội ngũ giảng viên kinh nghiệm, có chuyên môn tốt và sử dụng phương pháp giảng dạy với quan điểm lấy người học làm trung tâm để giúp sinh viên dễ dàng tiếp thu những kiến thức chuyên môn. Đội ngũ giảng viên thường xuyên được tham gia vào việc phát triển phương pháp đào tạo, giảng dạy mà còn hỗ trợ học viên trong những giai đoạn khó khăn trong việc áp dụng kiến thức vào thực tế.

Cán bộ lãnh đạo Trường Nông nghiệp và PTNT Bắc bộ

Cán bộ lãnh đạo Trường Nông nghiệp và PTNT Bắc bộ

Cụ thể trường VCARD còn có đội ngũ cán bộ giảng viên có kỹ năng về chuyên môn tốt với 90% giảng viên có trình độ trên đại học, trong đó 06 tiến sỹ, 120 thạc sỹ luôn cam kết làm việc với phong cách chuyên nghiệp; Với kinh nghiệm 54 năm xây dựng và phát triển nhà trường đã xây dựng được một mạng lưới với các cơ sở đào tạo có uy tín trong cả nước và các đối tác nước ngoài trong việc thực hiện các nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao khoa học kỹ thuật.

Hoạt động sinh viên

Hoạt động sinh viên trường CĐ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Bắc bộ có chung hình thức với hầu hết các trường đại học, cao đẳng khác trong nước. Ngoài việc tham gia học tập, nghiên cứu sinh viên trường còn được tham gia các khóa huấn luyện các kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mền .Cùng những hoạt động ngoại khóa như các lễ hội, các cuộc thi kiến thức hoặc rèn luyện sức khỏe, hoạt động tình nguyện,…

Tiết mục “Hồ trên núi”_ sinh viên CĐ Nông nghiệp & PTNT Bắc bộ (Nguồn: Youtube)

Một số hoạt động trường tổ chức gần đây và được sự hưởng ứng sôi nổi của sinh viên như: Hội thảo tập huấn “kỹ thuật xử lý và trữ nước hộ gia đình; ngày hội chào mừng ngày Nhà giáo VN 20/11; Cuộc thi tiếng hát sinh viên 2016; Chuỗi chương trình tập huấn phát triễn kỹ năng cá nhân cho sinh viên; Cuộc thi Rung chuông vàng cấp trường; tham gia giải Tenis giữa các trường ĐH/CĐ tại HN,…. Và còn đa dạng các loại hoạt động khác được trường tổ chức và phát triển thường niên.Hoạt động thể thao của trường Vcard

Hoạt động thể thao của trườngSinh viên Vcard trong buổi học thực hành

Sinh viên Vcard trong buổi học thực hành

Thành tựu

Trải qua 54 năm xây dựng và phát triển với thành tích to lớn, góp phần quan trọng vào sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực nông nghiệp nhằm đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp và nông thôn, nhà trường đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng:
– Huân chương Độc lập hạng Ba;
– Huân chương Lao động hạng nhất;
– Huân chương Lao động hạng nhì;
– Huân chương Lao động hạng ba;
– Cờ thi đua của Liên đoàn lao động ngành Nông nghiệp và PTNT;
– Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ;
– Cờ thi đua của Bộ nông nghiệp và PTNT;
– Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam;
– Cờ thi đua của Bộ Nông nghiệp và PTNT nhiều phần thưởng cao quý khác.

Nguồn: Trường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Bắc bộ

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Trường Cao Đẳng Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn Bắc bộ

Địa chỉ

Cao Đẳng Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn Bắc bộ QL6, TT. Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội, Việt Nam