Trường Cao Đẳng Nghệ Thuật Hà Nội

Trang chủ Chưa phân loại

Gần 50 năm hình thành và phát triển, trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội (website: nghethuathanoi.edu.vn) đã từng bước hoàn thiện và nâng cao chất lượng đào tạo của mình. Căn cứ vào chiến lược phát triển và tầm nhìn sứ mạng của mình, nhà trường đã có những bước chuẩn bị về cả mặt đào tạo giáo dục cũng như nhân lực, cơ sở vật chất để đáp ứng nhu cầu phát triển học tập nhiều thế hệ sinh viên.

Lịch sử hình thành và phát triển

-Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội được thành lập năm 1967, trước đây là Trường Trung học Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội trực thuộc Sở Văn hóa Thông tin Hà Nội.

-Năm 1995, sau 10 năm đổi mới đất nước, Hà Nội với vai trò trung tâm Văn hóa xã hội, kinh tế chính trị phát triển hiện đại, Trường được nâng cấp thành trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, thuộc sự quản lý trực tiếp của UBND thành phố Hà Nội.

Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội nhân ngày 45 năm thành lập

Sứ mệnh và tầm nhìn

Nhà trường sẽ tiếp tục áp dụng tiêu chuẩn quốc tế để nâng cao vị thế cạnh tranh, góp phần đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho Thủ đô trong lộ trình trở thành trung tâm kinh tế, chính trị và giáo dục hàng đầu của đất nước, phấn đấu trở thành trung tâm đào tạo có uy tín văn hóa nghệ thuật của Việt Nam và khu vực.

Hoạt động sinh viên

Hầu hết các học sinh sinh viên trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội đều năng động, chủ động và tích cực tham gia các hoạt động do trường tổ chức ra như mùa hè xanh, tiếp sức mùa thi,…các hoạt động thiện nguyện như tặng quà cho các mái ấm, xây dựng nhà tình thương,…Đặc biệt, sinh viên trường rất mạnh về hoạt động nghệ thuật, hằng năm trường tổ chức các cuộc thi văn nghệ được nhiều sinh viên hưởng ứng tích cực.

Hotgirl trường Cao đẳng Nghệ thuật vừa xinh vừa đa tài

Hotgirl trường Cao đẳng Nghệ thuật vừa xinh vừa đa tài

Đội ngũ nhân sự

Với trên 1.300 sinh viên đang theo học các chuyên ngành, 120 giảng viên cơ hữu, trên 200 giảng viên thỉnh giảng. Bộ Giáo trình, chương trình giảng dạy đã được Bộ Giáo dục & Đào tạo, Bộ Văn Hoá ,Thể thao và Du lịch, UBND thành phố Hà Nội phê duyệt.

Thành tựu nổi bật

Trường đã giành được nhiều huy chương Vàng, quốc tế, quốc gia cho các chương trình Concour và biểu diễn nghệ thuật, được tặng thưởng bằng khen của Chính phủ, nhiều cờ thi đua xuất sắc của UBND thành phố và các bộ, ngành.

Giải thưởng đặc trưng:

* 1992 Huân chương lao động hạng ba

* 1997 Huân chương lao động hạng hai

* 2002 Huân chương lao động hạng nhất

* 2007 Bộ VHTT&DL tặng Cờ thi đua xuất sắc về Đào tạo.

Thủ tướng chính phủ tặng Bằng khen.

* 2008 Bộ VHTT&DL tặng Cờ thi đua xuất sắc về Đào tạo.

UBND thành phố tặng Cờ thi đua xuất sắc.

* 2009 Bộ VHTT&DL tặng Cờ thi đua xuất sắc về Đào tạo

UBND thành phố tặng Cờ thi đua xuất sắc.

Thủ tướng chính phủ tặng Bằng khen.

* 2010 Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc.

Bộ VHTT&DL tặng Cờ thi đua xuất sắc về Đào tạo.

UBND thành phố tặng Cờ thi đua xuất sắc.

Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, UBND thành phố tặng các đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.

* 2011 Nhà nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng 3.

Bộ VHTT&DL tặng Cờ thi đua xuất sắc về Đào tạo.

UBND thành phố tặng Bằng khen cho Đơn vị và cá nhân xuất sắc.

* 2012 UBND thành phố tặng Bằng khen cho Đơn vị và cá nhân xuất sắc.

* 2013 Bộ VHTT&DL tặng Cờ thi đua xuất sắc…

Cựu sinh viên nổi bật

Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội từ khi thành lập đến nay đã đào tạo nhiều nhân tài về lĩnh vực nghệ thuật cho đất nước, góp phần cống hiến cho nền móng nghệ thuật nước nhà thêm vững chắc. Trong số đó, nghệ sĩ ưu tú Minh Ánh làm một cựu sinh viên ưu tú của trường.

Nghệ sĩ Minh Ánh và đoàn trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội có chuyến đi thăm Trường Sa

Nghệ sĩ Minh Ánh và đoàn trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội có chuyến đi thăm Trường Sa

Khóa học

Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội với nhiệm vụ chủ yếu là giáo dục và đào tạo, bồi dưỡng học sinh, sinh viên ở các bộ môn nghệ thuật có trình độ kỹ thuật chuyên ngành từ Trung cấp đến Cao đẳng; thực hiện công tác nghiên cứu khoa học về các lĩnh vực nghệ thuật phục vụ cho sự nghiệp xây dựng và phát triển nền văn hóa – nghệ thuật cách mạng Thủ đô.

Nguồn: Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội

Reviews

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Trường Cao Đẳng Nghệ Thuật Hà Nội

Địa chỉ

Cao Đẳng Nghệ Thuật Hà Nội 7 Hai Bà Trưng, Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam