Trường Cao Đẳng Nghề Nguyễn Trường Tộ

Trang chủ Chưa phân loại

Giới thiệu trường

Thành lập từ năm 1898 với tên gọi đầu tiên là TRƯỜNG DẠY NGHỀ NAM KỲ (còn gọi là TRƯỜNG BÁ NGHỆ, TRƯỜNG TRUNG HỌC THỰC NGHIỆP SÀI GÒN).

Trước năm 1975 có tên là TRƯỜNG TRUNG HỌC KỸ THUẬT NGUYỄN TRƯỜNG TỘ.

Năm 1982 đổi tên là TRƯỜNG KỸ THUẬT – NGHIỆP VỤ CÔNG NGHIỆP THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH.

Tháng 3/1998 đến tháng 12-2011 đổi tên là TRƯỜNG TRUNG HỌC CÔNG NGHIỆP THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH.

Ngày 26/12/2011 đến ngày 18/7/2017 nâng cấp thành TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ NGUYỄN TRƯỜNG TỘ (theo Quyết định số 1711/QĐ-LĐTBXH ngày 26/12/2011).

Từ ngày 18/7/2017 Trường đổi tên là TRƯỜNG CAO ĐẲNG KỸ THUẬT NGUYỄN TRƯỜNG TỘ (theo Quyết định số 1151/QĐ-LĐTBXH ngày 18/7/2017).

Cổng trường Cao đẳng Nghề Nguyễn Trường TộCổng trường Cao đẳng Nghề Nguyễn Trường Tộ

Sứ mệnh

Tổ chức đào tạo nghề cho người học theo 3 cấp trình độ: cao đẳng, trung cấp và sơ cấp; hợp tác đào tạo; tổ chức nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật và tổ chức các dịch vụ sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của Thành phố Hồ Chí Minh và cả nước; nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế; liên kết với các viện nghiên cứu, các trường đại học, các cơ sở dạy nghề và các cơ sở sản xuất để tổ chức đào tạo theo nhu cầu sử dụng lao động của xã hội và nâng cao trình độ cho người học.

Đội ngũ giảng viên

Với bề dày truyền thống của mình, trường đã có một thế hệ cán bộ, giáo viên lâu năm, giàu kinh nghiệm, bên cạnh đội ngũ tri thức trẻ, hăng hái, nhiệt tình, với trình độ chuyên môn kỹ thuật hầu hết đã qua đại học và cao học (hoặc 2 bằng đại học trở lên…), đã qua đào tạo về trình độ sư phạm và đang tiến tới phổ cập về tin học và ngoại ngữ, với trên 60% đã qua khảo sát, tham quan và học tập (ngắn hạn và dài hạn) ở nước ngoài.

Nguồn: Cao đẳng Nghề Nguyễn Trường Tộ

Reviews

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Trường Cao Đẳng Nghề Nguyễn Trường Tộ

Địa chỉ

Cao Đẳng Nghề Nguyễn Trường Tộ 2 Đường Mai Thị Lựu, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh, Việt Nam