Trường Cao Đẳng Nghề Hàng Hải

8 Khá
Trang chủ Chưa phân loại

Nắm bắt xu hướng phát triển mạnh mẽ của ngành hàng hải tại Việt Nam, Cao đẳng nghề Hàng hải (website: cdhanghai.edu.vn)luôn tập trung đầu tư chất lượng nguồn nhân lực nhằm nâng cao vị thế cạnh tranh của đất nước.

Trong hơn 40 năm cống hiến cho sự phát triển Hàng hải và An ninh biển đảo của nước nhà, Cao đẳng nghề Hàng hải TP.Hồ Chí Minh đang bước những bước đi chậm và chắc trên con đường hoàn thành sứ mệnh cao cả của mình. Với những nỗ lực không ngừng trong tiến trình hiện đại hóa chương trình và cơ sở giảng dạy, trường ngày càng khẳng định chất lượng giáo dục mang tính ứng dụng cao và bám sát thực tế, đây cũng chính là một trong những nhân tố quan trọng tạo dựng nguồn nhân lực chất lượng cho đất nước trong tương lai.

Cao đẳng nghề Hàng hải Việt Nam với hơn 40 năm cống hiến cho sự nghiệp giáo dục nước nhà

Cao đẳng nghề Hàng hải Việt Nam với hơn 40 năm cống hiến cho sự nghiệp giáo dục nước nhà

Lịch sử

Trường có tiền thân là Trường công nhân kỹ thuật thành lập ngày 27/02/1976. Năm 1990, trường đổi tên thành Trường Kỹ thuật và Nghiệp vụ Hàng hải II. Ngày 31/12/2007, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và xã hội ban hành quyết định nâng cấp trường thành Trường Cao đẳng nghề Hàng hải TP.Hồ Chí Minh.

Giới thiệu Cao đẳng nghề Hàng hải Tp.Hồ Chí Minh

Sứ mệnh

Từ những ngày đầu thành lập, trường đã ý thức sâu sắc sứ mệnh của mình trong việc đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật chất lượng cao, đáp ứng được những đòi hỏi khắt khe của thị trường lao động trong và ngoài nước, nhằm thoả mãn nhu cầu học nghề gắn với việc làm của người dân và phát triển của cộng đồng. Đồng thời không ngừng nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học công nghệ, hội nhập khu vực và quốc tế, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội và sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước.

Tầm nhìn

Trường luôn không ngừng phấn đấu trở thành Trường Cao đẳng nghề trọng điểm của của ngành hàng hải Việt Nam, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đa cấp, đa ngành. Phát triển và đồng hành cùng các doanh nghiệp thông qua các chương trình đào tạo nguồn nhân lực theo hướng nghề nghiệp ứng dụng, đạt chuẩn quốc tế. Mở rộng hợp tác với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Đội ngũ nhân sự

Với mục tiêu gắn liền chương trình học vào thực tiễn, Cao đẳng nghề Hàng hải tập trung nâng cao chất lượng giảng dạy và tay nghề của đội ngũ giảng viên. Tính đến năm 2016, trường có 199 cán bộ giáo viên với các học bằng, học vị cao, trong đó có 2 tiến sĩ và 40 thạc sĩ.

Ngoài ra, nhằm tiếp cận với trình độ giáo dục quốc tế, hằng năm trường tạo điều kiện cho các giảng viên có cơ hội giao lưu, học tập tại nước ngoài và tổ chức giao lưu giảng dạy với các chuyên gia trong ngành.

Cơ sở vật chất

Với nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao ngày càng gia tăng, việc đầu tư vào chất lượng giảng dạy và điều kiện hỗ trợ học tập của sinh viên là vô cùng bức thiết. Trên cơ sở đó, trường đã và đang không ngừng nâng cấp cơ sở vật chất, hợp tác chuyển giao chương trình và công cụ học tập hiện đại từ nước ngoài nhằm giúp sinh viên có điều kiện cọ xát với thực tế ngay khi còn ngồi trên giảng đường.

Hiện trường có hai cơ sở học: cơ sở 1 tại 232 Nguyễn Văn Hưởng , phường Thảo Điền, quận 2, Tp Hồ Chí Minh; cơ sở 2 tại 31 Nguyễn Khoái , quận 4, Tp Hồ Chí Minh.

*Trang thiết bị

Trường trang bị hệ thống mô phỏng điều khiển tàu biển, hệ thống phòng thực hành máy, đội tàu huấn luyện gồm 02 tàu trọng tải 1.000 tấn và 200 tấn, xưởng trường,… nhằm phục vụ công tác thực hành ứng dụng của giảng viên và sinh viên toàn trường.

Hồ bơi tại cơ sở 1 Cao đẳng nghề Hàng hải TP.Hồ Chí Minh

Hồ bơi tại cơ sở 1 Cao đẳng nghề Hàng hải TP.Hồ Chí Minh

*KTX

KTX của trường nằm trong khuôn viên cơ sở 1 tại quận 2. Với chi phí khoảng 150.000đ/tháng/sinh viên, KTX luôn đảm bảo nhu cầu ăn ở và học tập của các sinh viên nội trú.

KTX trong khuôn viên Cơ sở 1 Cao đẳng nghề Hàng hải TP.Hồ Chí Minh

KTX trong khuôn viên Cơ sở 1 Cao đẳng nghề Hàng hải TP.Hồ Chí Minh

Thành tựu

Trong suốt 40 năm cống hiến cho sự nghiệp giáo dục nước nhà, trường đã đạt được nhiều thành tựu cao quý như: Cờ thi đua của Thủ tưởng Chính phủ (2016), Cờ thi đua của Bộ GTVT (2002), Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GTVT (2004), Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (2007),…

Trường Cao đẳng nghề Hàng hải TP.Hồ Chí Minh vinh dự nhận Cờ thu đua của Chính phủ

Trường Cao đẳng nghề Hàng hải TP.Hồ Chí Minh vinh dự nhận Cờ thu đua của Chính phủ

Nguồn: Trường Cao đẳng nghề Hàng hải TP.Hồ Chí Minh

Reviews

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Trường Cao Đẳng Nghề Hàng Hải

Địa chỉ

Cao Đẳng Nghề Hàng Hải - Cơ sở chínhSố 232, Nguyễn Văn Hưởng, Phường Thảo Điền, Quận 2, TP Hồ Chí Minh
Cao Đẳng Nghề Hàng Hải - Cơ sở 2Số 131, Nguyễn Khoái, Phường 1, Quận 4, TP Hồ Chí Minh