Trường Cao đẳng Nghề Giao thông vận tải Đường thủy II

Trang chủ Chưa phân loại

Giới thiệu trường

Trường Cao đẳng Giao thông vận tải đường thủy II là trường công lập thuộc Cục Đường thủy nội địa Việt Nam có trụ sở chính tại số 33, đường Đào Trí, phường Phú Mỹ, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh. Nhà trường được Bộ GTVT giao sứ mạng đào tạo, huấn luyện nguồn nhân lực phục vụ chiến lược phát triển ngành Đường thủy nội địa và đào tạo một số chuyên ngành hàng hải, đồng thời trường cũng đào tạo một số chuyên ngành phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội khu vực Tp. Hồ Chí Minh và chiến lược phát triển biển.

Tiền thân của Trường là Trường Công nhân Kỹ thuật đường sông, được thành lập năm 1976 theo quyết định số: 3476/QĐTC ngày 13/9/1976 của Bộ trưởng Bộ GTVT. Trụ sở của trường khi đó được đặt tại Thị xã Cao-Lãnh, tỉnh Đồng-Tháp. Trường có nhiệm vụ đào tạo công nhân lái, máy tàu sông cho khu vực phía Nam.

Là cơ sở đào tạo đa ngành, đa cấp kết hợp nghiên cứu khoa học, ứng dụng, chuyển giao công nghệ; Nhà trường có chức năng chính tổ chức huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ để thi, cấp Giấy chứng nhận khả năng chuyên môn cho thuyền viên ngành đường thủy nội địa và ngành hàng hải đáp ứng tiêu chuẩn của Công ước STCW 1978/2010 của Tổ chức Hàng hải thế giới (IMO) và những quy định của Nhà nước.

Trải qua 42 năm xây dựng và trưởng thành, Nhà trường đã nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn thử thách để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao cho; đã đào tạo, huấn luyện được trên 40.000 sinh viên hệ chính quy và 30.000 học viên nâng hạng hệ bổ túc.

Trường Cao đẳng GTVT đường thủy II

Trường Cao đẳng Giao thông vận tải đường thủy II (Nguồn: duongthuy)

Giá trị cốt lỗi

Nhân bản – Sáng tạo – Năng động – Nỗ lực tạo ra sự khác biệt.

Mục tiêu

Đổi mới cơ bản và toàn diện đảm bảo mang lại điều kiện giảng dạy và học tập sáng tạo – hiệu quả – chất lượng; hướng đến xây dựng thành – cơ sở giáo dục nghề nghiệp bậc Cao đẳng chất lượng cao.

Giới thiệu trường (Nguồn: Youtube)

Điều khiển phương tiện thủy nội địa

Ngành điều khiển phương tiện thủy nội địa tại trường (Nguồn: duongthuy)

Sứ mạng

Trường Cao đẳng GTVT đường thủy II là nơi đào tạo nguồn nhân lực có trình độ Cao đẳng trong lĩnh vực Giao thông Đường thủy nội địa và Hàng hải trên phạm vi cả nước; bồi dưỡng kiến thức về pháp luật, kỹ năng nghề nghiệp theo nhu cầu xã hội; đồng thời, tổ chức nghiên cứu và thực nghiệm khoa học công nghệ phục vụ cho sự phát triển của đất nước

Tầm nhìn

Trường Cao đẳng GTVT đường thủy II sẽ trở thành trường đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập của đất nước; Tăng cường xây dựng cơ sở vật chất và nguồn nhân lực; Hướng đến các chuẩn mực đào tạo ngang tầm với các nước trong khu vực ASEAN và quốc tế.

Thành tựu

Với những thành tích đã đạt được tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và sinh viên Nhà trường đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận tặng thưởng các danh hiệu cao quý:

– Huân chương lao động hạng Nhì

– Huân chương lao động hạng Ba

– Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

– Cờ thi đua của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải; Và nhiều Bằng khen, Cờ thi đua của UBND Thành phố Hồ Chí Minh cho Nhà trường và các tổ chức đoàn thể của Trường.

Sinh viên Cao đẳng nghề Giao thông Vận tải Đường thủy II nhận bằng tốt nghiệp.

Sinh viên Cao đẳng nghề Giao thông Vận tải Đường thủy II nhận bằng tốt nghiệp (Nguồn: tin365)

Nguồn: Trường Cao đẳng Nghề Giao thông vận tải Đường thủy II

Reviews

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Trường Cao đẳng Nghề Giao thông vận tải Đường thủy II

Địa chỉ

Cao đẳng Nghề Giao thông vận tải Đường thủy II 33 Đào Trí, Phú Mỹ, Quận 7, Hồ Chí Minh, Việt Nam