Trường Cao Đẳng Nghề Du Lịch Sài Gòn

7 Khá
Trang chủ Chưa phân loại

Là ngôi trường chuyên đào tạo về ngành du lịch, trường cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn ngày càng cho thấy những nỗ lực vượt bậc của mình, từng bước trở thành một địa chỉ đào tạo uy tín của sinh viên.

Có trụ sở tại thành phố mang tên Bác, trường cao đẳng nghề Sài Gòn mang luôn dành sự đầu tư của mình qua từng năm cho công tác giảng dạy cũng như cải thiện về cơ sở vật chất, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập và phát triển của sinh viên.

Hình ảnh logo của trường Cao đẳng Du lịch Sài GònHình ảnh logo của trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn

Giới thiệu về cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn

Tiền thân của trường cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn (website: dulichsaigon.edu.vn) là trường trung cấp nghề tư thục Du Lịch Sài Gòn. Đến tháng 6 năm 2010, trường TCN Du lịch Sài Gòn đã được nhận quyết định thành lập trường cao đẳng nghề Du Lịch Sài Gòn. Đây là trường cao đẳng tiên đào tạo về chuyên ngành du lịch của thành phố Hồ Chí Minh.

Hoạt động sinh viên

Trường cao đẳng nghề Sài Gòn có câu lạc bộ Tiếng anh dành cho sinh viên, mở ra cơ hội để sinh viên trau dồi các kiến thức và kỹ năng tiếng anh cần thiết. CLB Tiếng anh của trường – “DLSG’s English Speaking Club” – là một môi trường giúp sinh viên rèn luyện và sử dụng tiếng Anh thông thạo và chuyên nghiệp hơn. Đây cũng là nơi lý tưởng để sinh viên tìm hiểu và tiếp cận nghiệp vụ chuyên môn sát thực tế. Sinh viên khi tham gia CLB sẽ được tham gia luyện phát âm, tham gia các game để luyện tiếng anh, team building và đóng góp vào quá trình hoạt động của CLB.

Bên cạnh đó, trường cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn còn có tổ chức nhiều sự kiện cho các sinh viên của trường như “Cuộc đua kỳ thú – The Amazing Race”, hội thao “Sức trẻ Du lịch Sài Gòn”, cuộc thi “Tập thể tài năng”, hội trại Nhập môn…

Đội ngũ nhân sự

Những kỹ năng, kiến thức về ngành mà các sinh viên tiếp cận được các giảng viên nhiều kinh nghiệm, tâm huyết của trường giảng dạy. Đây là những cán bộ quản lý cấp cao của các công ty du lịch, khách sạn lớn, có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực quản trị du lịch.

Trường CĐ nghề Du lịch Sài Gòn có đội ngũ giảng viên chất lượngTrường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn có đội ngũ giảng viên chất lượng

Cơ sở vật chất

Là một trường chuyên đào tạo về ngành nghề du lịch, có thể thấy phần thực hành đóng một vai trò rất qun trọng, quyết định chất lượng đào tạo. Nhà trường đã tập trung đầu tư các phòng thực hành (HKB, F&B, FO…) có đầy đủ các trang thiết bị để học viên có điều kiện thực hành và luyện tập tốt nhất, thông qua đó giúp tăng cường kỹ năng nghề và năng lực cho học viên.

Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn được Hội đồng nhận được sự tài trợ của Dự án EU về cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại nhằm phục vụ cho việc thẩm định tất cả các tiêu chuẩn kỹ năng nghề trong ngành công nghiệp khách sạn.Có thể kể đến các phòng như phòng thực hành mẫu kỹ năng nghề phục vụ buồng, phòng thực hành mẫu kỹ năng nghề nghiệp vụ bàn, phòng thực hành mẫu kỹ năng nghề lễ tân khách sạn và điều hành tour, phần mềm Smile F.O và Smile Tour…

Trong năm 2008, trường tiếp nhận các tài liệu, giáo trình và DVD chuyên ngành từ dự án làm tài liệu tham khảo cho giáo viên. Phòng giới thiệu việc làm từ những ngày đầu cho đến nay vẫn hoạt động rất hiệu quả như là chiếc cầu nối doanh nghiệp cần tuyển dụng với sinh viên của trường.

Trường đã tự đầu tư gần 1,5 tỷ đồng cho việc nâng cấp, sửa chữa cơ sở vật chất, cung cấp thêm dụng cụ dạy học, cải thiện các phòng thực hành và đầu tư mới phòng thực hành bếp. Bên cạnh đó, nhà trường cũng chú trọng việc đầu tư cho phòng thực hành vi tính, xây dựng, mở rộng cải tạo và tăng cường thêm các phòng học lý thuyết và thực hành.

Sinh viên Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn được học tại các phòng chất lượngSinh viên Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn được học tại các phòng chất lượng

Sinh viên cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn có nhiều hoạt động sôi nổiSinh viên cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn có nhiều hoạt động sôi nổi

Thành tựu

Với việc không ngừng nỗ lực trong việc, trường cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn đã có được những thành tích rất đáng kể, cụ thể:

– Bằng khen của Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hồ Chí Minh các năm : 1995, 1996, 19997, 1998, 1999, 2000, 2003 và 2007.

– Bằng khen của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh: 1992-1993 và 1993-1994.

– Cờ thi đua xuất sắc của Tổng Cục Du Lịch các năm : 1998, 2000, 2002, 2003.

– Bằng khen của Tổng Cục Du Lịch 2 năm liền : 1996 và 1997.

– Bằng khen của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội các năm : 2001, 2002, 2004.

Nguồn: Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn

Reviews

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Trường Cao Đẳng Nghề Du Lịch Sài Gòn

Địa chỉ

Cao Đẳng Nghề Du Lịch Sài Gòn 347A Nguyễn Thượng Hiền, Quận 10, Hồ Chí Minh, Việt Nam