Trường Cao Đẳng Nghề Công Nghệ Hà Tĩnh

Trang chủ Chưa phân loại

Giới thiệu về trường Cao đẳng Nghề Công nghệ Hà Tĩnh

  • Trường Cao đẳng Nghề Công nghệ Hà Tĩnh tiền thân là Trung tâm xúc tiến việc làm thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Tĩnh, được UBND tỉnh thành lập tại quyết định số 364/QĐ-UBND ngày 31/03/1995.
  • Ngày 22/09/2005, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam có quyết định số 2006/QĐ-TLĐ về việc nâng cấp thành lập trường dạy nghề số 5 thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.
  • Ngày 14/07/2009, trường được nâng cấp thành trường Cao đẳng Nghề Công nghệ Hà Tĩnh theo quyết định số 899/QĐ-LĐTBXH của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

Phía trước cổng trường

Phía trước cổng trường

Sứ mệnh

Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh đóng góp vào sự phát triển của Hà Tĩnh nói riêng và Việt Nam nói chung thông qua việc đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao, tay nghề đạt chuẩn khu vực và quốc tế, nghiên cứu khoa học và cung cấp các dịch vụ đáp ứng nhu cầu xã hội

Phấn đấu trở thành Cơ sở đào tạo nghề chất lượng cao của quốc gia, đào tạo đa cấp từ sơ cấp nghề đến cao đẳng nghề. Phát triển và đồng hành cùng các doanh nghiệp thông qua các chương trình đào tạo nguồn nhân lực theo hướng nghề nghiệp ứng dụng, đạt chuẩn quốc tế. Mở rộng hợp tác với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Tầm nhìn

Đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật chất lượng cao, đáp ứng được những đòi hỏi khắt khe của thị trường lao động trong và ngoài nước, nhằm thoả mãn nhu cầu học nghề gắn với việc làm của người dân và phát triển của cộng đồng. Năm 2015 bắt đầu thực hiện các chương trình đào tạo cao đẳng đạt chuẩn khu vực và quốc tế.

Năm 2020, trường trở thành trung tâm đào tạo nghề và nghiên cứu ứng dụng có uy tín trong nước và khu vực về đào tạo kiến thức, kỹ năng, thái độ nghề nghiệp, ngoại ngữ.

Đội ngũ giảng viên

Nhà trường có 168 cán bộ, giáo viên, trong đó: 16 thạc sỹ, 88 người có trình độ đại học và cao đẳng, trung cấp và thợ bậc cao có 64 người.

Cơ sở vật chất

Nhà trường đã xây dựng 2 cơ sở tại thành phố Hà Tĩnh, diện tích 7 ha và tại khu Kinh tế Vũng Áng với diện tích 17 ha; tổng mức đầu tư 300 tỷ đồng, cơ sở vật chất khang trang, có nhà học cao tầng, có xưởng thực hành rộng rãi, với thiết bị dạy nghề hiện đại, đồng bộ, đáp ứng yêu cầu giảng dạy, học tập và thực hành nghề, đảm bảo điều kiện đào tạo nghề chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.

Khuôn viên nhà trường

Khuôn viên nhà trường

Thành tựu

  • Mấy năm gần đây học sinh sinh viên nhà trường đã tích cực tham gia cuộc thi sáng tạo Robocon, năm 2014 đội Robocon của trường Cao đẳng nghề Công nghệ Hà Tĩnh đã vô địch khu vực Miền Trung – Tây Nguyên, năm 2015 trường có 2 đội vào chung kết toàn quốc tại Cần Thơ tháng 5/2015
  • Nhà trường vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động Hạng ba, được Thủ tướng chính phủ, Tổng LĐLĐ Việt Nam, Bộ LĐTB&XH, UBND tỉnh, LĐLĐ tỉnh tặng nhiều bằng khen và cơ thi đua xuất sắc.

Phần thi Robocon năm 2015

Nguồn: Cao đẳng Nghề Công nghệ Hà Tĩnh

Reviews

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Trường Cao Đẳng Nghề Công Nghệ Hà Tĩnh

Địa chỉ

Trường Cao Đẳng Nghề Công Nghệ Hà Tĩnh Trường Cao Đẳng Nghề Công Nghệ Hà Tĩnh