Trường Cao Đẳng Nghề Cơ Điện Hà Nội

Trang chủ Chưa phân loại

Giới thiệu trường

Được thành lập từ năm 1972, Trường Cao đẳng nghề Cơ điện Hà Nội đã phát triển từ một trường công nhân kỹ thuật lên thành trường Cao đẳng đào tạo đa ngành nghề, đa cấp trình độ với các chương trình học đa dạng và chất lượng cao nhằm thích ứng với quá trình hội nhập của Việt Nam vào nền kinh tế thế giới, hướng đến trường đạt chuẩn khu vực ASEAN và quốc tế trong tương lai gần.

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng nghề Cơ điện Hà Nội làm việc tại các môi trường Doanh nghiệp, Hành chính, Kinh tế, Kỹ thuật công nghệ thuộc các thành phần kinh tế, đặc biệt các Doanh nghiệp lớn trong nước cũng như ở nước ngoài đều được đánh giá cao về kiến thức chuyên môn, kỹ năng tay nghề và khả năng phát triển.

Với những mục tiêu đó, Trường Cao đẳng nghề Cơ điện Hà Nội ngày nay đang đổi mới toàn diện. Ba cơ sở của Trường được đầu tư hiện đại đồng bộ, luôn luôn rộng mở thu hút với đội ngũ cán bộ và giảng viên tài năng, tích cực và tràn đầy nhiệt huyết. Sinh viên Cao đẳng nghề Cơ điện Hà Nội không những được trang bị kiến thức chuyên môn và kỹ năng làm việc, mà còn có nhiều cơ hội tham gia vào các hoạt động xã hội và thực tiễn nhằm nâng cao khả năng sáng tạo, tinh thần trách nhiệm và năng lực bản thân;

Với chiến lược phát triển mới, trường Cao đẳng nghề Cơ điện Hà Nội chủ trương mở rộng các loại hình đào tạo, chú trọng đào tạo phương pháp tư duy, khả năng sáng tạo và năng lực làm việc trong môi trường hiện đại với tinh thần trách nhiệm cao.

Giới thiệu trường (Nguồn: Youtube)

Trường Cao đẳng nghề Cơ điện Hà Nội

Trường Cao đẳng Nghề Cơ điện Hà Nội (Nguồn: khaigiang)

Sứ mệnh

Trường Cao đẳng Nghề Cơ điện Hà Nội là trường trực thuộc Trung ương đóng trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực đảm bảo chất lượng đáp ứng được sự nghiệp Công nghiệp hóa, hiện đại hóa Thủ đô và Đất nước; Là trường đào tạo đa ngành nghề, đa cấp trình độ, đóng góp vào sự phát triển của đất nước thông qua việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ đáp ứng yêu cầu của nhà trường và xã hội.

Tầm nhìn

Trường là một trường trọng điểm quốc gia, tiếp cận trình độ khu vực và quốc tế, đã trở thành địa chỉ đào tạo và nghiên cứu ứng dụng có uy tín trong nước, chủ động hội nhập khu vực và quốc tế; Trường áp dụng phương pháp dạy học tích cực, phát triển tư duy và khả năng thực hiện các kĩ năng từ cơ bản đến chuyên ngành, từ đơn giản đến hiện đại, chuyên nghiệp cho người học; Trường phát triển theo định hướng đào tạo gắn liền với thực tiễn, nghiên cứu thực tiễn để phát triển đào tạo đảm bảo chất lượng đào tạo ngày một cao, liên tục phát triển để trở thành chất lượng cao.

Cơ sở vật chất

– Nhà trường có 06 tòa nhà KTX trong đó có 02 nhà 6 tầng, 02 nhà 5 tầng, 02 nhà 3 tầng với tổng số phòng ở 203 phòng có thể bố trí chỗ ở cho hơn 2000 HS-SV. Các phòng ở kép kín được thiết kế theo kiểu khách sạn sinh viên.

– Ký túc xá ứng dụng CNTT nhằm tăng cường hiệu quả quản lý, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên và đảm bảo công tác an ninh cho KTX. Tại cổng ra vào và hành lang các tòa nhà đều được lắp đặt camera giám sát an ninh, có đội ngũ bảo vệ trực 24/24 giờ đảm bảo an ninh trật tự sẵn sàng hỗ trợ sinh viên khi cần thiết, kiểm tra người ra vào bằng các trang thiết bị hiện đại. Tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên đi học, đi làm thêm về trễ.

– Ký túc xá cung cấp dịch vụ wifi internet đến từng phòng và hoàn toàn miễn phí

– Nhà ăn căng tin, là một khu liên hợp, trong đó có một tòa nhà chính 5 tầng, nằm trong khuôn viên ký túc xá. Tại đây là trung tâm phục vụ dịch vụ các hoạt động đời sống thường ngày: Ăn uống, giải khát, liên hoan, các buổi tiệc, tổ chức sinh nhật, các dịch vụ về văn phòng phẩm tạp hóa, điện thoại, bưu điện… Đặc biệt: phục vụ các suất cơm (trưa, tối) đến tận phòng ở, với giá “Sinh viên”.

– Các phòng ký túc xá chuẩn bị sẵn điện, nước, giường nhưng không có chiếu, chăn, gối, bàn chải, kem đánh răng và các vật dụng cơ bản khác (bạn có thể mang theo đồ dùng cá nhân của bạn hoặc có thể mua chúng ở khu vực lân cận của ký túc xá).

– Hiểu được tầm quan trọng của việc đọc sách, thư viện trường Cao đẳng nghề Cơ điện Hà Nội luôn ý thức xây dựng một thư viện đạt chuẩn để phục vụ cho nhu cầu học tập và nghiên cứu của giáo viên và sinh viên trong nhà trường. Thư viện được bố trí ở tầng 1 với tổng diện tích 150m2 chia làm 2 phòng: phòng đọc dành cho học sinh và phòng đọc dành cho giáo viên. Đây là một không gian rộng thoáng và yên tĩnh, mang lại hiệu quả tối ưu cho việc đọc sách.

– Để đáp ứng cho nhu cầu của sinh viên đang lưu trú tại Ký Túc Xá, tạo nên sân chơi lành mạnh cũng như rèn luyện thể lực cho sinh viên, sân thể thao cho sinh viên cụ thể như sân bóng chuyền, cầu lông, bóng đá. Với phương châm phục vụ sinh viên chúng tôi luôn cố gắng hết sức để tạo cho các bạn sinh viên những điều kiện tốt nhất sau những giờ học căng thẳng được vui chơi và giải trí.

Học nghề sửa chữa ô tô tại Trường Cao đẳng cơ điện Hà Nội.

Học nghề sửa chữa ô tô tại Trường Cao đẳng cơ điện Hà Nội (Nguồn: codienhanoi)

Thành tựu

– Huân chương lao động hạng Ba (năm 1979)

– Huân chương lao động hạng Nhì (năm 1992)

– Huân chương lao động hạng Nhất (năm 1997)

– Huân chương Chiến công hạng Ba (năm 1996)

– Huân chương Độc lập hạng Ba (năm 2007)

– Cờ thi đua đơn vị tiên tiến xuất sắc của Thủ Tướng Chính phủ

– Cờ thi đua đơn vị tiên tiến xuất sắc liên tục nhiều năm của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT

– Cờ thi đua đơn vị tiên tiến xuất sắc của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo năm học 2004 – 2005.

– Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu phong trào xanh sạch đẹp do Tổng liên đoàn Lao động tặng .

– Nhiều năm liền được tặng Bẳng khen của Tổng liên đoàn Lao động và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản HCM. Năm 2007 được Tổng liên đoàn lao động Việt nam tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc.

– Cúp vàng “Đơn vị tiêu biểu Việt Nam năm 2009” tặng cho nhà trường và Hiệu trưởng.

– Cúp vàng tiêu biểu đào tạo nguồn nhân lực trẻ 2011 tặng cho nhà trường và Hiệu trưởng.

– Nhiều phần thưởng của các Tổ chức chính trị cho Tập thể và cá nhân cán bộ, đảng viên, viên chức và người lao động trong trường.

– Hàng năm nhiều giáo viên đật giải cao nhất tại các hội thi, hội giảng và được các Bộ (Lao động TBXH, Bộ GD ĐT); Thành phố Hà Nội tặng nhiều Bằng khen và tôn vinh điển hình tiến tiến.

– Hàng năm Học sinh – Sinh viên (HSSV) của trường liên tục đạt thành tích cao nhất tại các hội thi dành cho HSSV như Robocon, thi tay nghề, thi sinh viên giỏi… được các Bộ, Thành phố Hà Nội khen thưởng và tôn vinh.

trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội diễn ra “Lễ ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) hợp tác giữa Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội với Trường Cao đẳng quản lý Sydney City (Australia)".

Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội diễn ra “Lễ ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) hợp tác giữa Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội với Trường Cao đẳng quản lý Sydney City (Australia)” (Nguồn: codienhanoi)

Nguồn: Trường Cao đẳng Nghề Cơ điện Hà Nội

Reviews

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Trường Cao Đẳng Nghề Cơ Điện Hà Nội

Địa chỉ

Cao Đẳng Nghề Cơ Điện Hà Nội 160 Phố Mai Dịch, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam