Trường Cao Đẳng Múa Việt Nam

Trang chủ Chưa phân loại

Giới thiệu về trường

Trường Múa Việt Nam được thành lập vào ngày 25/10/1959, đến ngày 5/4/2001 trường được nâng cấp lên thành Cao đẳng Múa Việt Nam. Ngày 3/1/2019, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định thành lập Học viện Múa Việt Nam trên cơ sở của Trường Cao đẳng Múa Việt Nam.

Trải qua 60 năm xây dựng và trưởng thành, với tinh thần quyết tâm và sự nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ giảng viên, công nhân viên nhà trường, trong những năm qua cán bộ giảng viên nhà trường luôn nỗ lực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao chất lượng đào tạo, nhà trường đã đào tạo ra hơn 3000 nghệ sĩ múa cho đất nước.

Các thế hệ học sinh, sinh viên tốt nghiệp của nhà trường đã không ngừng phấn đấu trở thành những nhà quản lý giỏi, các giảng viên, diễn viên, biên đạo múa nổi tiếng trong và ngoài nước, nhiều người được phong tặng danh hiệu cao quý như NSND,NSƯT, NGND, NGƯT, điều đó đã khẳng định vị thế của nhà trường trong công tác đào tạo. Với những thành tích đã đạt được trong những năm qua Đảng và Nhà nước đã tặng Huân chương Độc lập Hạng Nhất, Hạng Nhì và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Giới thiệu Cao đẳng Múa Việt Nam và kỷ niệm 84 thành lập Đoàn

Các khoa đào tạo

Khoa Văn hoá và Kiến thức cơ bản

Khoa Văn hoá & Kiến thức cơ bản có chức năng tổ chức giảng dạy các bộ môn Văn hoá và kiến thức cơ bản cho HSSV Trường Cao đẳng Múa Việt Nam theo chương trình đào tạo: THCS; THPT và Cao đẳng

Khoa âm nhạc

 • Chịu trách nhiệm về những vấn đề liên quan đến âm nhạc phục vụ cho mục tiêu đào tạo diễn viên múa của Nhà trường, trong đó có các hệ trung cấp từ 2 đến 7 năm và hệ đào tạo Cao đẳng
 • Tổ giảng dạy lý thuyết: Chịu trách nhiệm giảng dạy và tổ chức thi các môn lý thuyết âm nhạc và ký- xướng âm cho các hệ trung cấp, các môn Lý thuyết âm nhạc ở trình độ cao hơn cho hệ cao đẳng. Biên soạn chương trình, giáo trình, giáo án lý thuyết âm nhạc và ký – xướng âm theo kế hoạch của Bộ và Nhà trường đề ra.
 • Tổ Piano: Chịu trách nhiệm đệm đàn Piano cho các tiết dạy và thi các môn múa Nước ngoài và múa Sân khấu truyền thống của Nhà trường. Sưu tầm, chọn lọc các tác phẩm âm nhạc, phù hợp với các đối tượng đào tạo, bổ sung việc đệm cho múa.
 • Tổ đàn dân tộc: Chịu trách nhiệm đệm đàn cho các tiết giảng dạy và các cuộc thi múa Dân tộc của nhà trường. Thường xuyên sưu tầm và viết bổ sung các khúc nhạc phù hợp với yêu cầu thực tế đối với từng khoá, từng lớp của mỗi giảng viên dạy múa Dân tộc.

truong-cao-dang-mua-viet-nam-5

Giờ luyện tập khoa múa dân tộc tại trường Cao đẳng Múa Việt Nam

Khoa múa nước ngoài

Là khoa tổ chức giảng dạy các bộ môn múa nước ngoài:

– Múa Cổ điển châu Âu

– Múa Tính cách

– Múa Hiện đại

– Múa DUO (múa đôi Cổ điển châu Âu)

Khoa huấn luyện và biên đạo

 • Là khoa chuyên môn, đơn vị quản lý hành chính cơ sở của trường với chức năng xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch đào tạo giảng viên múa, biên đạo múa hệ Cao đẳng.
 • Tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học, thực hành, thực tập và sáng tác biểu diễn theo kế hoạch đã được phê duyệt.
 • Quản lý đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất trong phạm vi khoa. Quản lý toàn diện sinh viên đang theo học tại các chuyên nghành do khoa đào tạo.

Khoa múa dân tộc

Khoa múa Dân tộc có chức năng: Tổ chức giảng dạy bộ môn múa Dân gian dân tộc; Tổ chức giảng dạy bộ môn múa Sân khấu Truyền thống ở các hệ đào tạo từ 2 năm đến 6 năm và hệ Cao đẳng.

truong-cao-dang-mua-viet-nam-1

Hội thi múa dành cho sinh viên trường Cao đẳng Múa Việt Nam

Đội ngũ giảng viên

Trường có tổng số cán bộ, giáo viên, công nhân viên là 93 người, trong đó biên chế: 76 người, hợp đồng: 17 người. (NGƯT: 09, NSƯT: 04, Thạc sĩ: 25)
Ngoài ra, trường còn có đội ngũ cộng tác viên giảng dạy với bề dày kinh ngiệm, trình độ, chuyên môn cao. Nhà trường mời hầu hết các chuyên gia đầu ngành cộng tác giảng dạy.

truong-cao-dang-mua-viet-nam-4

Thi tốt nghiệp khoa múa

Sứ mệnh

Học viện Múa Việt Nam có chức năng tổ chức, quản lý đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực từ trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học và sau đại học có chất lượng cao trong lĩnh vực nghệ thuật múa.

Đào tạo đa ngành về lĩnh vực múa, đào tạo từ Trung cấp múa đến Sau đại học đảm bảo kiến thức chuyên sâu, có bản lĩnh nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu của xã hội và hội nhập quốc tế.

Đào tạo học sinh, sinh viên tài năng tham dự các cuộc thi quốc gia, quốc tế.

Là trung tâm nghiên cứu nghệ thuật múa hoạt động trong và ngoài nước với những định hướng nghiên cứu.

Thành tích

 • Huân chương Lao động hạng Ba (1979)
 • Huân chương Lao động hạng Hai (1989)
 • Huân chương Lao động hạng Nhất (1994)
 • Huân chương Độc lập hạng Ba (2004)
 • Huân chương Độc lập hạng Nhì (2009)

Nguồn: Trường Cao Đẳng Múa Việt Nam

Reviews

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Trường Cao Đẳng Múa Việt Nam

Địa chỉ

Cao Đẳng Múa Việt Nam Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam