Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng

7 Khá
Trang chủ Chưa phân loại

Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng một môi trường có khả năng đào tạo ra thầy, những người thợ lành nghề, có chuyên môn kỹ thuật cao.

Trường Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng là Trường Cao đẳng công lập mang tên vị anh hùng yêu nước Cao Thắng, có địa chỉ tại số 65 đường Huỳnh Thúc Kháng – Phường Bến Nghé – Quận 1 – Thành Phố Hồ Chí Minh. Có 3 hệ đào tạo tại trường: Cao đẳng kỹ thuật, Trung học kỹ thuật và Công nhân kỹ thuật bậc 3/7. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có tay nghề chuyên môn cao, dễ dàng xin việc. Trong đó có các ngành đào tạo chính như: cơ khí, cơ khí động lực, điện – điện lạnh, kỹ thuật điện tử,…. Và trong nhiều năm hoạt động trường đạt được nhiều thành tích rất đáng giá.

Lịch sử hình thành trường Cao đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng

Năm 1906 Trường Cơ Khí Á Châu được khởi đầu xây cất với một gian nhà lợp thiếc tại góc đường De lattre de Tassigry và đại lộ Hàm Nghi hiện nay. Là một trong những trường dạy nghề đầu tiên do thực dân Pháp lập ra ở Nam Kỳ với mục đích đào tạo chuyên viên kỹ thuật sơ cấp hải quân và một số ngành kỹ thuật khác đáp ứng nhu cầu của kinh tế và chính quyền đương thời.

Năm 1906 – 1952 trường có tên chính theo tiếng Pháp và các vị Hiệu trưởng của trường đều là người Pháp.

Từ năm 1952 đến nay trường đã trải qua 4 lần đổi tên Trường Trung Học Kỹ Thuật Đệ Nhị Cấp Cao Thắng, Trường Trung Học Kỹ Thuật Cao Thắng, Trường Kỹ Thuật Cao Thắng. Và cuối cùng tên chính thức dùng cho hiện nay là Trường CĐ Kỹ Thuật Cao Thắng.

Kỹ niệm 110 năm thành lập trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng

Hoạt động sinh viên

Sinh viên được chú trọng đào tạo chuyên môn sâu, đa số sinh viên tốt nghiệp khi ra trường đều có tay nghề khá giỏi. Những doanh nghiệp thường khá tin tưởng vào trình độ của sinh viên trường. Ngoài ra nếu sinh viên tốt nghiệp chính quy sẽ có cơ hội được tuyển vào ĐH Bách Khoa TP HCM với chuyên ngành tương tự.

Trong quá trình học tập, sinh viên luôn được chú trọng vào thực hành, chứ không nhòi nhét lý thuyết như những nơi khác. Ngoài ra môi trường nơi đây còn tạo điều kiện cho sinh viên của họ khá nhiều cơ hội để phát triển, thể hiện tài năng cũng như làm động lực phấn đấu. Hằng năm trường đều tổ chức các cuộc thi, buổi hội thảo, hay khuyến khích sinh viên tham gia các cuộc thi do do TP tổ chức.

Cuộc thi lớn và chuyên nghiệp nhất là Cuộc thi Robot Sumo được tổ chức hằng năm, mọi sinh viên của CĐ Kỹ Thuật Cao Thắng đều có quyền tham gia.

Để giúp đỡ sinh viên tham gia cuộc thi Robot sáng tạo ra những sản phẩm hiện đại và chất lượng nhất, các thí sinh sẽ được tham gia buổi hội thảo với chuyên đề lắp ghép robot với sự hướng dẫn của giáo sư Yinong Chen (trường đại học bang Arizona – Hoa Kỳ – ASU) và cộng sự. Nhờ vậy mà các tác phẩm dự thi của các bạn ấy được hoàn thiện nhanh chóng và hoạt động rất tốt.

Cuộc thi Robot Sumo 2016

Đội ngũ nhân sự

Tiêu chí để trường chọn giảng viên của mình là tiêu biểu trong chuyên môn, có đạo đức và cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, tiêu biểu trong các hoạt động tình nguyện, tham gia tích cực cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Ngoài ra trường còn khuyến khích giảng viên có những sáng kiến nổi bật trong quá trình giảng dạy, nghiên cứu khoa học cũng như ứng dụng phương pháp mới mang lại hiệu quả tốt cho HSSV trong quá trình học tập ở trường.

Lễ tuyên dương nhà giáo trẻ tiêu biểu của trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng

Để tuyên dương các thầy cô tiêu biểu hàng năm trường đều tổ chức lễ Tri ân “Những Người khai sáng”. Đây là tấm gương sáng cho CB-GV trẻ của trường noi theo. Thầy và trò Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng sẽ tiếp tục phát huy phong trào Dạy tốt, học tốt”; “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo hoàn thành tốt nhiệm vụ Nhà trường giao cho để trong thời gian tới, Nhà trường sẽ có thêm nhiều những tấm gương sáng được tuyên dương Nhà giáo trẻ tiêu biểu.

Cơ sở vật chất

Trường có tổng cộng 6 khoa, mỗi khoa được chia làm những khu riêng biệt để hỗ trợ giảng dạy và nghiên cứu. Mỗi ngành sẽ có những xưởng riêng biệt, riêng khao Điện – điện lạnh đã có đến 15 xưởng chế tạo cùng nhiều máy móc hiện đại cần thiết.

Nơi nghiên cứu và chế tạo của sinh viên CĐ Kỹ thuật Cao Thắng

Học sinh tiêu biểu

  • Tôn Đức Thắng: Vào năm 1915, khi đã lăn lộn trên đất Sài Gòn được vài năm, Bác đăng khí theo học tại trường Cơ khí Á Châu. Trong thời gian theo học tại trường, bác đã vận động rất nhiều bạn sinh viên tham gia phong trào yêu nước. Năm 1917, sau 2 năm hoạt động phong trào của bác bị tri quét, nên bác Tôn đành thôi học để tránh truy sát.
  • Nguyễn Tất Thành: Nơi đây là nơi hoạt động cuối cùng khi Bác xuống tàu phụ bếp để ra đi tìm đường cưu nước. Trước đó Bác đã đăng kí học tại đây để được đào tạo về ngành hàng hải, sau 3 tháng theo học thì Bác nghỉ ngang do có được cơ hội lớn cho chuyến đi cứu nước.
  • Và người Anh hùng Đoàn Văn Bơ.

Bác từng là sinh viên của trường

Điểm nổi bật

Chương trình Liên minh Giáo Dục Đại học ngành Kỹ thuật – Higher Engineering Education Alliance Program (HEEAP) đã tổ chức lễ trao 109 suất học bổng cho nữ sinh hệ cao đẳng, mỗi suất trị giá 6.5 triệu đồng cho tất cả các trừng cao đẳng.

Lễ nhận giải Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 25 của sinh viên Cao Thắng

Để gia tăng lượng sinh viên nữ tham gia học tại trường, nhiều chính sách được đưa ra để thu hút các bạn ấy, trong đó chính sách hấp dẫn nhất chính là giảm 50% học phí cho sinh viên kỹ thuật là nữ. Nhờ vậy, tổng số nữ sinh kỹ thuật theo học tại trường tăng dần hàng năm. Đến nay trường CĐKT Cao Thắng có 12 bạn nữ sinh được nhận học bổng ở các ngành điện, điện tử, tự động hóa, cơ khí, cơ điện tử có thành tích cao trong học tập và tích cực tham gia các phong trào của Nhà trường.

Gần đây nhất vào tháng 11 đội tuyển Olympic Tin học của trường đã lên đường dự thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam. Chung cuộc sinh viên CĐ Kỹ Thuật Cao Thắng giành được 3 giải bao gồm 1 giải nhì và 2 giải khuyến khích.

Reviews

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng

Địa chỉ

Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng 65 Huỳnh Thúc Kháng, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh, Việt Nam