Trường Cao Đẳng Kinh Tế TP.HCM

9 Tốt
Trang chủ Chưa phân loại

Được thành lập trên cơ sở của một trường trung cấp, nhưng tính đến nay Cao đẳng Kinh tế TP HCM đã ngày càng tạo dựng được uy tín của mình.

Trường Cao đẳng Kinh tế TP HCM (website: kthcm.edu.vn) kể từ ngày đầu thành lập đến nay đã đào tạo cung cấp cho xã hội khoảng 35.769 HSSV (trong đó hệ chính quy 21.450 HSSV, hệ vừa làm vừa học 14.319 học viên) có trình độ Cao đẳng và Trung cấp Kinh tế cho Thành phố và các tỉnh lân cận.

Giới thiệu Trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM

Lịch sử hình thành trường Cao đẳng Kinh tế TPHCM

Ngày 15/09/1989 theo quyết định số 536/QĐ-UB của Ủy ban Nhân dân TP HCM, trường Trung học Kinh tế Thành Phố Hồ Chí Minh được thành lập trên cơ sở hợp nhất bốn trường Trung học chuyên nghiệp: trung học Tài chánh, trung học Kế hoạch, trung học Thương nghiệp, trung học Lao động – Tiền lương. Đến ngày 03/02/2005 trường Cao đẳng Kinh tế TP HCM được thành lập theo quyết định số 620/QĐ-BGD & ĐT – TCCB trên cơ sở của Trường Trung học Kinh tế TP HCM.

Trường Cao Đẳng Kinh tế TP HCM với nhiệm vụ được giao đào tạo nguồn nhân lực có trình độ Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp có chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa thành phố nói riêng, cả nước nói chung. Để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trước hết cần có một chương trình đào tạo hoàn chỉnh, cho nên trong 25 năm hoạt động nhà trường đã xây dựng nội dung chương trình đào tạo cho 9 chuyên ngành đối với bậc TCCN và 5 ngành đào tạo bậc Cao đẳng đúng với quy định của Bộ GDĐT và đáp ứng nhu cầu xã hội.

Cao đẳng Kinh tế TPHCM đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội

Sứ mệnh

Trường Cao đẳng Kinh tế TP HCM là nơi cung cấp đội ngũ cán bộ kinh tế có chất lượng cao, đặc biệt về thực hành để sớm tiếp cận trình độ chung của khu vực, nghiên cứu khoa học ứng dụng, chuyển giao công nghệ và cung ứng dịch vụ đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của TP HCM và các tỉnh lân cận.

Tầm nhìn

Đến năm 2020, trường Cao đẳng Kinh tế TP HCM sẽ trở thành một địa điểm đào tạo các thế hệ sinh viên năng động, sáng tạo có trách nhiệm và chuyên môn cao trong lĩnh vực nghề nghiệp. Trường cung cấp cho người học môi trường giáo dục đại học tốt nhất, có năng lực thực hành cao, đảm bảo cho người học khi tốt nghiệp có đủ năng lực cạnh tranh và thích ứng nhanh với nền kinh tế toàn cầu.

Hoạt động của sinh viên

Ngoài hoạt động học tập tại trường, các bạn sinh viên còn có thể tham gia các hoạt động văn nghệ, những chương trình tư vấn tâm lý của các chuyên gia tâm lý do trường Cao đẳng Kinh tế TP HCM mời, những ngày hội việc làm được tổ chức thường xuyên nhằm giúp sinh viên tiếp cận với thực tế. Những hội thao truyền thống cho sinh viên vui chơi thoải mái. Đặc biệt những hoạt động tình nguyện thường niên như Mùa hè Xanh là chiến dịch không thể thiếu cho sinh viên trường rèn luyện bản thân.

Đội ngũ nhân sự

Hai mươi lăm năm qua, quá trình phát triển nhà trường gắn liền với quá trình phát triển đội ngũ giảng viên. Hiện nay, trường đã có một đội ngũ giảng viên 100% đạt chuẩn trở lên, trong đó có 54,6% giảng viên có trình độ Thạc sĩ, có 3% đảng viên đang làm nghiên cứu sinh, có 28% đang học cao học, 100% giảng viên đã có chứng chỉ sư phạm. Có thể nói nhiệm vụ nâng cao cao trình độ chuyên môn cho giảng viên là nhiệm vụ khó khăn, đây là sự nỗ lực rất lớn của nhà trường trong 25 năm qua.

Đội ngũ giảng viên của trường Cao đẳng Kinh tế TP HCM

Cơ sở vật chất

Địa chỉ: 33 Vĩnh Viễn, phường 2, Quận 10 – Hồ Chí Minh.

Các phòng học thoáng mát, đầy đủ ánh sáng do cơ sở được đặt tại mặt tiền đường. Thêm một điều vô cùng thuân tiện cho sinh viên là cơ sở học của trường nằm ngay trung tâm thành phố nên các bạn sinh viên không lo lắng về vấn đề đi lại.

Thành tựu

Sự nỗ lực phấn đấu vươn lên của Nhà trường trong 25 năm qua đã được Lãnh đạo Thành phố, Bộ GD&ĐT, Chính Phủ, Chủ Tịch Nước ghi nhận. Nhiều năm qua Trường được Ủy Ban Nhân Dân TP Hồ Chí Minh, Bộ GD&ĐT tặng nhiều Bằng khen và cờ xuất sắc.

Đặc biệt năm 2007 Trường được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen đã có thành tích trong công tác góp phần xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc, theo Quyết định số 1399/QĐ-TTg ngày 15/10/2007 và Chủ tịch Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng Huân chương Lao động hạng Ba đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ 2005 – 2009, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc, theo Quyết định số 505/ QĐ-CTN ngày 28/04/2010.

Đồng thời nhiều cá nhân được Chủ tịch Nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba, Thủ Tướng Chính phủ tặng bằng khen và Bộ GD&ĐT, UBND Thành phố tặng bằng khen.

Nguồn: Trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM

Reviews

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Trường Cao Đẳng Kinh Tế TP.HCM

Địa chỉ

Cao Đẳng Kinh Tế TP.HCM 33 Vĩnh Viễn, Phường 02, Quận 10, TP.HCM.