Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thương mại

8 Khá
Trang chủ Chưa phân loại

Giới thiệu về trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thương mại

Giữa năm 1965, trường Trung cấp Kỹ thuật Thương nghiệp (website: ctet.edu.vn) được thành lập trên cơ sở tách ra từ trường Thương nghiệp Trung ương.

Ngày 24 tháng 11 năm 1990 trường Trung học Thương mại Trung ương I được thành lập trên cơ sở hợp nhất trường Trung học thương nghiệp Sơn Tây và trường cán bộ Vật tư theo Quyết định số 1102 TN/QĐ1 của Bộ Thương Nghiệp. Nhiệm vụ của trường là đào tạo cán bộ bậc trung học về nghề nghiệp quản lý và nghiệp vụ kinh doanh thương nghiệp cho các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Hưng, Hà Bắc, Vĩnh Phúc, Hà Sơn Bình.

Giới thiệu về trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thương mại

Ngày 22 tháng 05 năm 1998, trường Trung học Thương mại Trung ương I được nâng cấp thành trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thương mại, trụ sở tại 126 Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội. Từ đây, trường chuyển sang một giai đoạn phát triển mới, với nhiệm vụ chiến lược là đào tạo và bồi dưỡng cán bộ trình độ cao đẳng về kinh tế, kỹ thuật trong lĩnh vực thương mại.

Sứ mệnh và mục tiêu

 • Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao khoa học công nghệ, hợp tác đào tạo quốc tế trong lĩnh vực công nghiệp và thương mại phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.
 • Nhà trường là cơ sở đào tạo đa cấp, đa ngành, nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao công nghệ và dịch vụ tư vấn có uy tín trong lĩnh vực công nghiệp, thương mại. Trường phấn đấu trở thành trường đại học có đẳng cấp ở Việt Nam, đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

Đội ngũ giảng viên

Hiện nay, trường có 215 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Trong đó có 03 cán bộ là công chức Bộ Công Thương, trên 70% cán bộ, công chức, viên chức và người lao động có trình độ Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Cơ sở vật chất

 • Khu giảng đường của trường gồm 3 tòa nhà 4 tầng với 50 phòng học lý thuyết với diện tích 5.285 m2sàn, được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại (âm thanh, máy chiếu,…).
 • Trung tâm thông tin và thư viện là khu nhà 5 tầng, với tổng diện tích sử dụng 1.240 m2 /1.770 m2 sàn.
 • Trường có 02 phòng thí nghiệm điện phục vụ giảng dạy và thực hành điện dân dụng và điện xí nghiệp; 04 phòng thí nghiệm xăng dầu, hóa chất với các thiết bị hiện đại đo các chỉ tiêu đánh giá, phân tích hoá, lý các sản phẩm xăng, dầu, mỡ nhờn,… có xuất xứ từ Nga, Mỹ, Anh, Thuỵ sĩ, Trung Quốc,…

truong-cao-dang-kinh-te-ky-thuat-thuong-mai-3

Phòng thí nghiệm thực hànhKhu giảng đường

Khu giảng đường

Thành tựu

 • Huân chương độc lập hạng Ba (năm 2008);
 • 03 Huân chương lao động hạng Nhất, Nhì, Ba (năm 2001, 1996, 1986);
 • 03 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (1986, 1990, 2011);
 • Cờ đơn vị thi đua xuất sắc nhiều năm liên tục của Bộ Công Thương;
 • 02 cán bộ, giảng viên được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú;
 • 01 cán bộ được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba;
 • Gần 300 cán bộ, giảng viên được tặng Huy chương, kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” và “Vì sự nghiệp Thương mại’.

Nguồn: Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thương mại

Reviews

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thương mại

Địa chỉ

Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại Phường Phú Lãm - Hà Đông - Hà Nội