Trường Cao Đẳng Kinh Tế Kỹ Thuật Cần Thơ

9 Tốt
Trang chủ Chưa phân loại

Giới thiệu chung về trường

Tiền thân của trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Cần Thơ là trường Canh Nông thực hành Cần Thơ, được thành lập từ năm 1957.

Qua nhiều lần đổi tên và sát nhập, vào năm 2004, trường chính thức được gọi là Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Cần Thơ, trên cơ sở nâng cấp Trường Trung học Kinh tế – Kỹ thuật Cần Thơ.

Bản tin thanh niên trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Cần Thơ (Nguồn: YouTube)

Sứ mệnh

Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Cần Thơ là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực quản lý kinh tế, quản trị kinh doanh và kỹ thuật, công nghệ nông nghiệp chất lượng cao; là cơ sở nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của thành phố Cần Thơ và vùng Đồng bằng sông Cửu Long, phù hợp với xu hướng hội nhập với nền giáo dục đại học tiên tiến của quốc gia, khu vực và thế giới.

Tầm nhìn

Đến năm 2020, Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Cần Thơ sẽ trở thành Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Nông nghiệp Cần Thơ; một trung tâm đào tạo, nghiên cứu và tư vấn về lĩnh vực kinh tế và công nghệ nông nghiệp có uy tín của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Trường cung cấp cho người học môi trường giáo dục đại học và nghiên cứu khoa học tiên tiến, có tính chuyên môn cao; đảm bảo cho người học khi tốt nghiệp có đủ năng lực nghề nghiệp thích ứng tốt với sự phát triển của nền kinh tế thị trường trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế.

Đội ngũ nhân sự

Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Cần thơ hiện có 146 giảng viên, với 131 người có trình độ sau đại học (chiếm 89,7%). Trong đó có 3 nhà giáo ưu tú, 7 tiến sĩ, 23 nghiên cứu sinh và 8 giảng viên dạy giỏi cấp toàn quốc.

Họp mặt kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam (Nguồn: ldldct)Họp mặt kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam.

Cơ sở vật chất

Trường hiện có 2 cơ sở, với cơ sở 1 tập trung đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, còn cơ sở 2 để khai thác thực nghiệm, đáp ứng nhu cầu thực hành, thực tập cho các ngành liên quan đến nông nghiệp, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản.

Sinh viên trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Cần Thơ (Nguồn: YouTube)Sinh viên trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Cần Thơ

Trường có đầy đủ hệ thống phòng học với sức chứa từ 40-150 chỗ, phòng Lab và Mutimedia, thư viện điện tử trang bị 10.000 đầu sách,300 máy tính kết nối Internet và mạng Wifi, nhà thi đấu đa năng phục vụ 08 môn thể thao phối hợp, ký túc xá 4 tầng, 160 phòng, đáp ứng trên 1.200 chỗ…

Giới thiệu việc làm cho sinh viên (Nguồn: baocantho)Giới thiệu việc làm cho sinh viên

Nguồn: Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Cần Thơ

Reviews

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Trường Cao Đẳng Kinh Tế Kỹ Thuật Cần Thơ

Địa chỉ

Cao Đẳng Kinh Tế Kỹ Thuật Cần Thơ Số 9, đường Cách mạng Tháng tám, Phường An Hòa, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ