Trường Cao Đẳng Giao Thông Vận Tải III

8 Khá
Trang chủ Chưa phân loại

Hơn 30 năm xây dựng và phát triển, trường Cao đẳng Giao thông vận tải III đã tạo được một vị thế vững chắc trong lòng quý phụ huynh và sinh viên.

Trường Cao đẳng Giao thông vận tải III (website: hcmct3.edu.vn) xác định nhiệm vụ đào tạo đội ngũ nhân sự khoa học kỹ thuật có trình độ cao đẳng và các trình độ thấp hơn chuyên về lĩnh vực giao thông vận tải, ngoài ra trường cũng có đào tạo một vài ngành ngoài lĩnh vực này, như tin học ứng dụng, quản trị kinh doanh.

Lịch sử hình thành trường Cao đẳng Giao thông vận tải III

Tiền thân của trường Cao đẳng Giao thông vận tải (GTVT) III là trường Trung học GTVT 6 được thành lập theo quyết định số 4942/QĐTC ngày 28/12/1976 của Bộ GTVT.

Ngày 13/02/1990 Bộ trưởng Bộ GTVT ra quyết định đổi tên trường Trung học GTVT 6 thành trường Trung học Giao thông vận tải Khu vực III trực thuộc Bộ GTVT.

Trường Cao đẳng GTVT III được thành lập trên cơ sở Trường Trung học Giao thông vận tải Khu vực III ngày 8/07/2002 của bộ trưởng Bộ GD & ĐT và Quyết định số 2185/2002/ QĐ-BGTVT của Bộ trưởng Bộ GTVT ngày 12/07/2002 quy định cơ cấu tổ chức, nhiệm vụ, quyền hạn của trường.

Trường có nhiệm vụ đào tạo đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật có trình độ cao đẳng và các trình độ thấp hơn trong lĩnh vực GTVT; nghiên cứu khoa học phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế xã hội.

Trường cao đẳng GTVT III năm 2015

Sứ mệnh

Xây dựng môi trường văn hoá dạy – học hiện đại. Tạo mọi thuận lợi để người học có cơ hội tự học suốt đời. Triệt để áp dụng công nghệ thông tin trong dạy – học. Cung ứng đến học sinh sinh viên các dịch vụ giáo dục tiên tiến, hiện đại. Gia tăng tính cạnh tranh đảm bảo sự phát triển bền vững của Trường và xã hội.

Tầm nhìn

Trường Cao đẳng Giao thông vận tải III sẽ trở thành trung tâm đào tạo đa cấp, đa ngành, tiên tiến, hiện đại, hội nhập quốc tế. Đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao cho sự nghiệp Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa đất nước. Được xếp vào các trường hàng đầu trong nước và khu vực ASEAN. Phấn đấu trở thành trung tâm nghiên cứu khoa học và công nghệ, có các công trình nghiên cứu đạt giải quốc gia và quốc tế.

Hoạt động của sinh viên

Ngoài hoạt động học tập sinh viên theo học tại trường còn được tạo điều kiện tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, nhằm rèn luyện những kĩ năng cần thiết, tinh thần và ý chí cho sinh viên, để sau khi ra trường sinh viên Cao đẳng Giao thông vận tải III không những giỏi chuyên môn mà còn năng động và linh hoạt trong cuộc sống.

Sinh viên thoải mái tham gia các cuộc thi

Tiết mục văn nghệ của sinh viên trường Cao đẳng Giao thông vận tải III

Đội ngũ nhân sự

Hiện nay thầy Hiệu trưởng của trường là TS. Chu Xuân Nam.

Ngoài nhiệm vụ đào tạo, thầy và trò của trường đã tham gia xây dựng nhiều công trình, như thi công cầu treo Nhật Tảo – Long An, cầu Ông Thìn, cầu Ông Buông, cống thoát nước đường Hải Thượng Lãn Ông và đại tu, đóng mới nhiều xe ô tô, trang thiết bị chuyên dùng, tổ chức vận tải đường sông. Các hoạt động thực tế đã góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, cải thiện đời sống cán bộ, giáo viên của trường.

Cơ sở vật chất

Trường Cao đẳng Giao thông vận tải III trang bị các trang thiết bị hiện đại, phục vụ nhu cầu học tập của sinh viên một cách hiệu quả nhất.

Các phòng thí nghiệm ngày càng hoàn thiện, bổ sung đủ để đáp ứng cho sinh viên thực hiện những bài thí nghiệm cần thiết theo quy định của chương trình đào tạo.

Trường còn có các trung tâm: trung tâm đào tạo và thực nghiệm cơ giới, trung tâm ngoại ngữ tin học,… là nơi để sinh viên thực tập, nghiên cứu khoa học và làm việc.

Thư viện của trường đầy đủ ánh sáng với thư viện điện tử và wifi phủ sóng, phục vụ nhu cầu tìm kiếm thông tin của sinh viên nhanh chóng nhất. Đối với những ngành về ngoại ngữ sinh viên được học trong phòng Lab hiện địa và giáo viên bản xứ.

Trường cung cấp chỗ thực hành cho sinh viên

Trường có một cơ sở tọa lạc tại 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TP HCM.

Thành tựu

Với những nỗ lực không ngừng, trường Cao đẳng Giao thông vận tải III đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể, cụ thể:

  • Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2001.
  • Huân chương Lao động hạng Ba năm 1991.
  • Bằng khen của Bộ GTVT tặng đơn vị có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2008 – 2009, năm 2010 – 2011, năm 2014 – 2015.
  • Cờ thi đua xuất sắc của Bộ GTVT tặng năm 2015.
  • Tập thể Lao động xuất sắc của Bộ GTVT công nhận năm 2012, năm 2013, năm 2014.

Và còn nhiều giải thưởng khác.

Nguồn: Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải III

Reviews

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Trường Cao Đẳng Giao Thông Vận Tải III

Địa chỉ

Cao Đẳng Giao Thông Vận Tải III 189 Kinh Dương Vương, Phường 12, Quận 6, Hồ Chí Minh, Việt Nam