Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải II (trực thuộc Bộ Giao thông Vận Tải)

Trang chủ Chưa phân loại

Giới thiệu chung về trường

Trường Trung học Giao thông vận tải Trung ương V được thành lập vào năm 1976, theo Quyết định số của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải. Đây là tiền thân của trường Cao đẳng Giao thông vận tải II ngày nay.

Khi đó, trường đặt tại thôn Phú Thạnh, xã Phước Long, huyện Phước Vân, tỉnh Nghĩa Bình. Đến tháng 10/1984, trường chuyển về địa điểm mới ở thôn Thủy Tú, xã Hòa Hiệp, huyện Hòa Vang, tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng (nay là phường Hoà Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng).

Trường hiện đào tạo 4 ngành (gồm 13 chuyên ngành) bậc Cao đẳng, 7 ngành bậc Trung cấp chuyên nghiệp và 19 nghề trình độ sơ cấp, trung cấp, cao đẳng, 17 chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ trong lĩnh vực Giao thông vận tải.

Video giới thiệu trường Giao thông Vận tải Trung ương 5 (Nguồn: Youtube – Tuan nguyen huu)

Hoạt động của sinh viên

Trong năm học, sinh viên trường đã có nhiều hoạt động thú vị nhằm nâng cao tri thức, sức khỏe và quan tâm đến cộng đồng, như chiến dịch tình nguyện hè, hội trại sức trẻ của trường, hội thi tìm hiểu luật giao thông đường bộ và luật đường sắt…

Hình ảnh trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương 5 Hình ảnh trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương 5

Đội ngũ nhân sự

Tỷ lệ giảng viên có trình độ thạc sỹ trở lên của trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương 5 đạt trên 85%, chủ yếu được đào tạo tại những ngôi trường danh tiếng trong và ngoài nước. Cụ thể, trường có 135 thạc sỹ, 11 giảng viên chính và 15 cán bộ, giảng viên đang làm nghiên cứu sinh.

Cơ sở vật chất

So với ngày đầu thành lập, các trang thiết bị phục vụ đào tạo cùng hệ thống sân thể thao, vui chơi được đầu tư hiện đại hơn. Cảnh quan, cơ sở vật chất cũng ngày một khang trang hơn.

Cơ sở Trần Cao Vân (Nguồn: caodanggtvttw5)Cơ sở ở đường Trần Cao Vân

Thành tựu

Sau hơn 40 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã vinh dự được đón nhận các thành tích như Huân chương Lao động hạng Nhất (năm 2003); Bằng khen của Thủ Tướng Chính phủ (năm 2008 và 2013), Huân chương Độc lập hạng Ba (năm 2010)…

Ngoài ra, các tập thể và cá nhân của trường cũng được Đảng, Nhà n­ước, Bộ Giao thông Bận tải, Bộ Giáo dục & Đào tạo tặng nhiều danh hiệu cao quý. Đặc biệt, có 2 thầy giáo đã được tôn vinh Nhà giáo Ưu tú.

Ngày hội đón tân học sinh – sinh viên của trường (Nguồn: caodanggtvttw5)Ngày hội đón tân học sinh – sinh viên của trường

Nguồn: Cao đẳng Giao thông Vận tải Trung ương 5

Reviews

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải II (trực thuộc Bộ Giao thông Vận Tải)

Địa chỉ

Cao Đẳng Giao Thông Vận Tải 2 - Đà Nẵng693/34 Trần Cao Vân, Thanh Khê, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng, Việt Nam