Trường Cao Đẳng Du Lịch Hà Nội

8 Khá
Trang chủ Chưa phân loại

Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội (website: htc.edu.vn) tiền thân là trường công nhân khách sạn du lịch được thành lập ngày 24/7/1972 (trường quốc gia đầu tiên đào tạo và bồi dưỡng cán bộ công nhân viên ngành du lịch).

Lễ chào mừng kỷ niệm 45 năm thành lập trường

Lễ chào mừng kỷ niệm 45 năm thành lập trường

Giới thiệu trường

Trường được giao nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ có trình độ cao đẳng và trình độ thấp hơn trong lĩnh vực du lịch, khách sạn và liên quan; Bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn cho cán bộ quản lý, người lao động trong ngành; Hoạt động nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội.

Kể từ khi thành lập, Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội luôn là địa chỉ tin cậy trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực cho ngành du lịch. Là nơi cung cấp số lượng lớn học viên chắc về kiến thức, giỏi về tay nghệ, thành thạo ngoại ngữ, đạo đức tốt cho các trung tâm du lịch – khách sạn hàng đầu Việt Nam. Nhiều học sinh của nhà trường đạt được giải thưởng cao tại các cuộc thi tay nghề ASEAN và thế giới.

Không gian học tập đào tạo nghiệp vụ của trường

Không gian học tập đào tạo nghiệp vụ của trường

Video giới thiệu trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội (Nguồn: Youtube – DaoTao Phong)

Đội ngũ giáo viên

Đội ngũ giáo viên của nhà trường có trình độ chuyên môn cao tay nghề giỏi, hầu hết cán bộ, giáo viên được đào tạo, bồi dưỡng tại nước ngoài.

Nhà trường hiện có 334 cán bộ, công nhân viên, giảng viên; trong số đó có 137 chuyên viên, giáo viên có trình độ sau đại học (07 Tiến sĩ, 130 Thạc sĩ), 8 giáo viên, cán bộ khác đang theo học Cao học, 07 Nghiên cứu sinh. Đội ngũ cán bộ – giáo viên đã và đang tập trung phát triển nhằm vừa có đủ trình độ năng lực, chuyên môn, vừa có phẩm chất, đạo đức đáp ứng yêu cầu sự nghiệp đào tạo của Nhà trường. Đặc biệt, nhiều giảng viên là chuyên gia huấn luyện tay nghề cấp quốc gia giúp sinh viên Việt Nam đem về nhiều thành tích đạt giải trong các cuộc thi tay nghề Quốc gia, Asean và thế giới về lĩnh vực Du lịch.

Các thầy cô và thành viên CLB tiếng AnhCác thầy cô và thành viên CLB tiếng Anh

Hoạt động ngoại khóa

Nhận biết được những hiệu quả rõ rệt của hoạt động ngoại khóa, Phòng Công tác học sinh, sinh viên luôn quan tâm, chủ động lựa chọn đổi mới nhiều nội dung hoạt động để làm tăng tính đa dạng, phong phú và hấp dẫn phù hợp với từng chuyên ngành đào tạo, do vậy đã thu hút đông đảo sinh viên cùng tham gia.

Cụ thể trong tháng 3 năm 2016, Phòng Công tác học sinh, sinh viên đã phối hợp cùng các đơn vị chuyên môn tổ chức chùm hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên hệ Cao đẳng C11 với các nội dung: Kỹ năng sống, giáo dục giới tính, kỹ năng hoạt náo, kỹ năng xử lý tình huống và tìm hiểu nghệ thuật truyền thống hát Chèo… thông qua các hoạt động này, sinh viên nhà trường được trang bị thêm nhiều kiến thức, kỹ năng góp phần hoàn thiện bản thân cùng với những kiến thức được học để xây dựng hành trang vững chắc khi bước vào xã hội.

Chương trình hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên Cao đẳng C11

Chương trình hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên Cao đẳng C11

Thành tích đạt được

  • Thực tiễn hoạt động trong 45 năm qua, Nhà trường đã được đánh giá là cơ sở đào tạo chất lượng hàng đầu của Ngành, cung cấp số lượng lớn học viên chắc về kiến thức, giỏi về tay nghề, đạo đức tốt cho các trung tâm du lịch – Khách sạn hàng đầu Việt Nam.
  • Hàng năm cán bộ giáo viên của Trường năm nào cũng tham gia các Hội thi giáo viên dạy giỏi nghề cấp Thành Phố, Quốc gia. HSSV tham gia thi tay nghề giỏi cấp thành phố, cấp quốc gia, khu vực ASEAN và Thế giới đã giành được nhiều giải thưởng cao.
  • Chỉ tính riêng 5 năm (2012 đến 2017), đội ngũ Giáo viên, Giảng viên, HSSV và Nhà trường đã gặt hái được những thành tích đáng nể trong các cuộc thi tay nghề quốc gia, khu vực, châu Á. Với những nỗ lực và thành tích của Thầy và trò đạt được, Nhà trường đã vinh dự được đón nhận nhiều tặng thưởng cao quý như: Huân chương lao động Hạng Ba (Năm 2002), Huân chương lao động Hạng Nhì (2008); Huân chương Lao động Hạng Nhất (2012).
  • Từ năm 2001 đến này, năm nào Nhà trường cũng đạt Cờ thi đua của Tổng cục Du lịch và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Năm 2016 Nhà trường đã được tặng Cờ thi đua Chính phủ. Bên cạnh đó, Nhà trường còn được một số Bộ, Ngành khác tặng Bằng khen như Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Giáo dục Đào tạo.

Nguồn: Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội

Reviews

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Trường Cao Đẳng Du Lịch Hà Nội

Địa chỉ

Trường Cao Đẳng Du Lịch Hà Nội 236 Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế 1, Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam