Trường Cao đẳng Công nghệ và Kỹ thuật Ô tô

Trang chủ Chưa phân loại

Giới thiệu trường

Ngôi trường được thành lập trong thời gian đất nước đang khó khăn, đồng hành đi đến chiến thắng, dành lại độc lập cho tổ quốc. Tiền thân của Trường Cao đẳng Công nghệ và Kỹ thuật Ô tô (website: caodangoto.vn) là Trường Tiến Bộ thành lập tháng 10/1951 tại Liễu Châu – Trung Quốc, Trường đào tạo lái xe và thợ sửa chữa đầu tiên của QĐND Việt Nam và nước Việt Nam mới.

Trường đã trải qua nhiều lần chia tách, sáp nhập, nâng cấp đào tạo và mang các tên gọi khác nhau: Trường Tiến Bộ (1951-1960); Trường Trung cấp xe (1967-1980); Trường Sỹ quan CHKT ôtô (1980-1990). Năm 1995, hợp nhất với Trường Đào tạo lái xe thành Trường Cao đẳng Công nghệ và Kỹ thuật Ô tô.

Là trường đào tạo lái ô tô, thợ sửa chữa đầu tiên có qui mô tập trung lớn của quân đội và Nhà nước Việt Nam mới. Nhà trường được thành lập và đóng quân tại Liễu Châu, Nam Ninh, Trung Quốc. Trong hoàn cảnh đặc biệt đó, dưới sự lãnh đạo chỉ đạo của Tổng Quân uỷ và Bộ Quốc phòng, Đảng bộ và Ban Giám hiệu Nhà trường đã thực hiện tốt công tác đảng, công tác chính trị, giáo dục, động viên cán bộ, chiến sĩ luôn hướng về Tổ quốc thân yêu, ngày đêm học tập, rèn luyện, tiếp thu tốt khoa học kỹ thuật. Do vậy, Nhà trường đã đào tạo được hàng nghìn lái xe, thợ sửa chữa, phục vụ kịp thời cho quân và dân ta đánh thắng thực dân Pháp, tiêu biểu là đã phục vụ đắc lực cho chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử.

Trong 65 năm qua, Nhà trường đã đào tạo và cung cấp cho Quân đội, cho đất nước hơn 150.000 cán bộ, lái xe và nhân viên kỹ thuật, trong đó có trên 3.000 sĩ quan ô tô bậc cao đẳng, hơn 10.000 kỹ thuật viên trung cấp, hơn 10.000 thợ sửa chữa lành nghề và trên 100.000 lái xe quân sự, dân sự… Những cương vị chủ chốt của Ngành Xe – Máy quân sự ở các cơ quan, đơn vị phần nhiều là những cựu học viên của Nhà trường. Nguồn nhân lực kỹ thuật ô tô có chất lượng do Nhà trường đào tạo đã đáp ứng kịp thời các yêu cầu của chiến tranh giải phóng dân tộc, chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, góp phần to lớn vào thắng lợi chung của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta.

Trường Cao đẳng Công nghệ và Kỹ thuật Ô tô

Trường Cao đẳng Công nghệ và Kỹ thuật Ô tô

Giới thiệu trường (Nguồn: Youtube)

Các đồng chí học viên tích cực tham gia hiến máu tình nguyện.

Học viên quân sự tham gia hiến máu tình nguyện năm 2015

Kỷ niệm ngày Nhà giáo và ngày truyền thống nhà trường

Kỷ niệm ngày Nhà giáo và ngày truyền thống nhà trường

Đội ngũ cán bộ

Đồng thời, đã xây dựng được đội ngũ cán bộ, giáo viên có năng lực, phẩm chất đạo đức tốt, có trình độ kỹ thuật, nghiệp vụ giỏi, bước đầu xây dựng được các chế độ, quy định trong quản lý, giảng dạy, làm cơ sở vững chắc cho công tác đào tạo lái xe phục vụ quân đội trong các giai đoạn tiếp theo.

Cơ sở vật chất

Trường được trang bị khá đầy đủ các trang thiết vị, cơ sở vật chất để phụ vụ giảng dạy.

Giờ học Công nghệ ô tô

Tiết học tại Trường Cao đẳng Công nghệ và Kỹ thuật Ô tô

Hệ thống đánh lửa trên ô tô

Thiết bị dạy học hệ thống đánh lửa trên ô tô hiện đại

Nguồn: Trường Cao đẳng Công nghệ và Kỹ thuật Ô tô

Reviews

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Trường Cao đẳng Công nghệ và Kỹ thuật Ô tô

Địa chỉ

Cao đẳng Công nghệ và Kỹ thuật Ô tô 1362, Mai Lĩnh, Quận Hà Đông, Thành Phố Hà Nội,