Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức

6 Trung bình
Trang chủ Chưa phân loại

Cao đẳng công nghệ Thủ Đức (website: tdc.edu.vn) hiện nay là ngôi trường đào tạo mảng điện tử, công nghệ có tiếng ở thành phố Hồ Chí Minh với hơn 30 năm kinh nghiệm giảng dạy.

Với bề dày lịch sử hình thành và phát triển hơn 30 năm, Cao đẳng công nghệ Thủ Đức ngày càng khẳng định tên tuổi của mình trong lĩnh vực đào tạo về công nghệ, điện tử. Nhà trường đã và đang không ngừng nỗ lực phấn đấu hoàn thành sứ mệnh của mình đối với sinh viên và trở thành một ngôi trường hàng đầu về công nghệ điện tử.

Giới thiệu về trường Cao đẳng công nghệ Thủ Đức

Lịch sử hình thành trường Cao đẳng công nghệ Thủ Đức

Qua nhiều năm hình thành và phát triển, cao đẳng công nghệ Thủ Đức trải qua những cột mốc đáng nhớ thông qua những quyết định về thành lập trường.

– Năm 1984: Tiền thân của cao đẳng công nghệ Thủ Đức là Trung tâm Giáo dục Kỹ thuật Tổng hợp và Hướng nghiệp Thủ Đức trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM được thành lập theo quyết định số 215/QĐ-UB của UBND TP HCM.

– Năm 2002: Sau gần 20 năm hoạt động, trường được chuyển đổi từ Trung tâm Giáo dục Kỹ thuật Tổng hợp và Hướng nghiệp Thủ Đức thành Trường Trung học Kỹ thuật và Nghiệp vụ Thủ Đức theo quyết định số 2230/QĐ-UB của UBND TP HCM.

– Năm 2008: Sau 4 năm phát triển, Cao đẳng công nghệ Thủ Đức chính thức được hình thành dựa trên Trung học Kỹ thuật và Nghiệp vụ Thủ Đức theo quyết định số 6426/QĐ-BGD-ĐT của Bộ Giáo dục – Đào tạo.

Vài nét về trường Cao đẳng công nghệ Thủ Đức

Sứ mệnh

Cao đẳng công nghệ Thủ Đức hoạt động với sứ mệnh: Đào tạo nguồn nhân lực có đạo đức và năng lực, yêu nghề, sáng tạo, biết tự khẳng định giá trị, giữ gìn truyền thống văn hóa dân tộc, có ý thức học tập suốt đời.

Tầm nhìn

Là cơ sở giáo dục Đại học đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, góp phần đắc lực phát triển kinh tế – xã hội thành phố Hồ Chí Minh và của cả nước là tầm nhìn từ quá khứ đến bây giờ của trường.

Mục tiêu đến năm 2020, trường cao đẳng công nghệ Thủ Đức đạt chuẩn tiên tiến khu vực Đông Nam Á.

Hoạt động của sinh viên

Hiện nay trường đang đào tạo hơn 7000 sinh viên đến từ các ngành học Cao đẳng và Trung cấp. Nhờ vào điệu kiện vật chất tốt đã giúp sinh viên có cơ hội tham gia vào các câu lạc bộ như: CLB bóng đá, CLB bóng chuyền…đáp ứng nhu cầu rèn luyện cơ thể cho sinh viên.

Ngoài giờ học lý thuyết trên lớp, sinh viên còn được thực hành tại các phòng máy, nhà xưởng giúp nâng cao kĩ năng thực tế và phát huy tinh thần học hỏi của mọi người.

Sinh viên cao đẳng công nghệ Thủ Đức cũng rất nhiệt tình trong các hoạt động tình nguyện như: chương trình Vì người nghèo của UBND P. Linh Chiểu, Quà tặng nghĩa tình của Ủy Ban phường Linh Chiểu dành cho các bạn KTX đón tết xa nhà…

Chương trình tặng quà cho các bạn sinh viên đón tết xa nhà

Bên cạnh đó, sinh viên của trường còn năng nổ tham gia các cuộc thi về công nghệ, điện tử.

Sinh viên tham gia cuộc thi sáng chế

Sinh viên đoạt giải từ cuộc thi

Ngoài ra, trường còn hỗ trợ hết mình cho sinh viên thông qua những học bổng khuyến khích học tập như học bổng “Vượt khó” được tài trợ bởi các tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước, học bổng “HEEAP” và nhiều suất học bổng Tiếng Anh cho sinh viên của công ty Intel tài trợ, học bổng sinh viên kỹ thuật Amcham do Hiệp hội thương mại Mỹ tại Việt Nam tài trợ và còn nhiều học bổng khác.

Không những thế, để đảm bảo sinh viên ra trường đều có việc làm đúng chuyên ngành, nhà trường đã nổ lực hợp tác với các đợn vị, doanh nghiệp trong và ngoài nước về mảng: đào tạo theo đơn đặt hàng, sinh viên tham quan, học tập thực tế.

Sinh viên tham quan thực tế công ty

Nhà trường kí kết hợp tác với doanh nghiệp

Những hoạt động của sinh viên kết hợp với nhà trường đã thể hiện một môi trường năng động, sự hợp tác giữa nhà trường và sinh viên tiến đến mục tiêu chung đó là phát triển ngôi trường của mình.

Hiện nay, trường có hơn 300 tổng số cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường và hầu hết mọi người đều đạt chuẩn chuyên môn và sư phạm. Bên cạnh đó, nhà trường luôn cập nhật các ngành đào tạo, huấn luyện chuyên môn giảng viên.

Cơ sở vật chất

Khuôn viên trường cao đẳng công nghệ Thủ Đức

Hiện nay trường tọa lạc tại 53 Võ Văn Ngân, Linh Chiểu, Thủ Đức, Hồ Chí Minh. Trường có khuôn viên với diện tích hơn 50.000 m2, cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, được đầu tư và nâng cấp hàng năm, đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu, rèn luyện của cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường.

Vì là ngôi trường chuyên về mảng công nghệ, điện tử nên cao đẳng công nghệ Thủ Đức đã đầu tư rất nhiều về vấn đề cơ sở vật chất cho sinh viên. Chính vì vậy mà ngoài giờ học lý thuyết trên lớp, sinh viên có thể đến các phòng máy, nhà xưởng luyện tập kĩ năng của mình.

Sinh viên thực tập tại nhà xưởng của trường

Sinh viên thực tập tại phòng máy của trường

Các phòng máy, nhà xưởng được trang bị máy móc hiện đại đáp ứng được nhu cầu học tập của sinh viên, đây cũng là điểm nổi bật trong cơ sở vật chất của trường.

Những thành tựu tiêu biểu

Thầy cô nhà trường nhận giải thưởng Nhà giáo tiêu biểu

Trải qua một quá trình khá dài hình thành và phát triển, cao đẳng công nghệ Thủ Đức đã đạt được những thành tựu tiêu biểu như:

– Năm 2000-2001: Trường vinh dự được nhận bằng khen Đơn vị tiên tiến xuất sắc của UBND TP HCM.

– Năm 2001-2002: Trường nhận bằng khen của Bộ GD-ĐT

– Năm 2003-2005: Trường liên tiếp đạt được những thành tích tiên tiến, xuất sắc trong năm học và nhận bằng khen của UBND TP HCM.

– Năm 2006: Trường hãnh diện nhận 2 bằng khen của Chủ tịch UBND Quận Thủ Đức về thành tích tham gia công tác vận động và đóng góp ủng hộ chương trình vì người nghèo.

– Năm 2007: Trường nhận được giấy khen 321/KT-UBND về việc tích cực tham gia cuộc vận động Vì người nghèo của UBND P. Linh Chiểu.

– Năm 2008-2009: Trường được công nhận là Tập thể lao động xuất sắc cấp thành phố.

– Năm 2009-2010: Trường vinh hạnh nhận được 01 giải nhất và 04 giải ba từ Hội thi “Giáo viên Dạy giỏi TCCN”.

Nguồn: Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức

Reviews

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức

Địa chỉ

Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức 53 Võ Văn Ngân, Linh Chiểu, Thủ Đức, Hồ Chí Minh, Việt Nam