Trường Cao đẳng Công Nghệ Thông Tin

Trang chủ Chưa phân loại

Lịch sử hình thành

Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin – Đại học Đà Nẵng là trường cao đẳng công lập đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực công nghệ thông tin được thành lập vào ngày 14/10/2003 theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và đã chính thức tuyển sinh khóa đầu tiên vào tháng 10/2006.

Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin là một trường thành viên của Đại học Đà Nẵng. Trường đảm đương nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao góp phần tích cực vào sự phát triển của nền công nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam. Bên cạnh đó, trường còn tiến hành nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ thông tin tiên tiến, đặc biệt là hướng vào các ứng dụng nhằm góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Tầm nhìn và sứ mệnh

Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin – Đại học Đà Nẵng là cơ sở giáo dục đại học có sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin và ứng dụng các lĩnh vực; nghiên cứu khoa học – chuyển giao công nghệ đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội khu vực Miền Trung – Tây Nguyên và cả nước.

Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin quyết tâm trở thành cơ sở đào tạo uy tín, chuyên nghiệp góp phần thành lập Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông thuộc Đại học Đà Nẵng.

Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin đảm nhận nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao trong khu vực Đà Nẵng và cả nước (Nguồn: online tin tức)

Loại hình đào tạo

Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin đào tạo nguồn nhân lực chuyên nghiệp ở trình độ cao đẳng cho các ngành công nghệ thông tin và lĩnh vực kế toán thông qua các chương trình đào tạo sau:

1. Cao đẳng hệ chính quy (2.5 năm)

Ngành Công nghệ Thông tin (Mã ngành 6480201)

Ngành Công nghệ kỹ thuật máy tính (Mã ngành 6480105)

Ngành Kế toán (Mã ngành 6340301)

Ngành Quản trị kinh doanh (Mã ngành 6340114)

2. Các loại hình đào tạo khác

Trường thường xuyên tổ chức các khóa học bồi dưỡng ngắn hạn thông qua trực tiếp liên kết với các công ty, doanh nghiệp để mở các lớp nâng cao kỹ năng về tin học văn phòng, khai thác mạng internet, quản trị mạng và thiết bị mạng… cho các đơn vị có nhu cầu.

Trường thường xuyên liên kết các doanh nghiệp nhằm tổ chức các khóa học ngắn hạn bồi dưỡng sinh viên (Nguồn: CIT)

Trường thường xuyên liên kết các doanh nghiệp nhằm tổ chức các khóa học ngắn hạn bồi dưỡng sinh viên (Nguồn: CIT)

Cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên

Trường xây dựng đội ngũ giảng viên cơ hữu có trình độ chuyên môn cao và dày dạn kinh nghiệm giảng dạy. Các giảng viên thường xuyên được bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn đáp ứng yêu cầu ngày càng phát triển của các chuyên ngành.

Ngoài ra, sinh viên còn được giảng dạy bởi những giảng viên giàu kinh nghiệm ở các trường thành viên khác của Đại học Đà Nẵng như trường Đại học Bách khoa, trường Đại học Kinh tế, trường Đại học Sư phạm, trường Đại học Ngoại ngữ… và các giảng viên được mời thỉnh giảng ở các trường khác.

Trường hiện nay có có trụ sở tại Khu đô thị Đại học Đà Nẵng, Phường Hòa Quý, Quận Ngũ Hành Sơn, Thành phố Đà Nẵng với cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học khang trang, hiện đại.

Đặc biệt sinh viên được hỗ trợ tối đa mạng cáp quang tốc độ cao được kết nối đến tất cả các trường thành viên và các Trung tâm Thông tin Học liệu thuộc Đại học Đà Nẵng, hệ thống máy tính có cấu hình mạnh. Đó là điều kiện thuận lợi để nhà trường có thể đào tạo thành công chuyên ngành Công nghệ Thông tin theo phương thức đào tạo tín chỉ.

Hệ thống mạng cáp quang tốc độ cao và hệ thống máy tính có cấu hình mạng hỗ trợ tối đa cho việc học tập của sinh viên (Nguồn: CIT)

Hệ thống mạng cáp quang tốc độ cao và hệ thống máy tính có cấu hình mạng hỗ trợ tối đa cho việc học tập của sinh viên (Nguồn: CIT)

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Trường Cao đẳng Công Nghệ Thông Tin

Địa chỉ

Trường Cao đẳng Công Nghệ Thông TinKhu đô thị Đại học Đà Nẵng, Phường Hòa Quý, Quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng