Trường Cao Đẳng Công Nghệ Thông Tin TP.HCM

8 Khá
Trang chủ Chưa phân loại

Cao đẳng Công Nghệ Thông Tin TP HCM (website: itc.edu.vn) không thua kém gì một trường đại học công nghệ thông tin về chất lượng và cả hoạt động cho sinh viên.

Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin TP HCM (Information Technology College-ITC) đào tạo các chuyên gia trình độ cao đẳng và trung cấp trong 9 ngành: Công nghệ thông tin, Truyền thông và mạng máy tính, Hệ thống thông tin, Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Công nghệ kỹ thuật máy tính, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính ngân hàng. Kiên trì phương châm đào tạo Thực học, Thực nghiệp nên nhờ đó sinh viên ITC ra trường các khóa đều có việc làm phù hợp nhờ chất lượng đào tạo và những ngành nghề đào tạo đều là những ngành có nhu cầu tuyển dụng cao.

Lịch sử hình thành trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin TP.HCM

Tháng 3 năm 2000 Hội đồng sáng lập do ông Đặng Văn Thân làm chủ tịch đã xin phép thành lập trường CĐ Dân lập Công nghệ Điện tử Tin học Viễn thông TP HCM. Ngày 27/04/2001 trường chính thức được khai trương và đưa vào hoạt động tại số 12 Trịnh Đình Thảo, Hòa Thạnh, Tân Phú, TP HCM. Do cái tên ban đầu quá dài nên sau 2 lần đổi tên trường đã được đổi tên thành Trường Cao Đẳng Dân Lập Công Nghệ Thông Tin TP HCM.

Video giới thiệu về CĐ Công Nghệ Thông Tin ITC (Nguồn: Youtube – 20BE Production)

Sứ mạng

Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn nâng cao chất lượng đào tạo nhằm cung cấp nguồn nhân lực khoa học và công nghệ bậc cao đẳng cho thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, cho sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa của khu vực phía nam và cả nước nói chung. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi trong học tập cho người học muốn vươn lên những tầm cao.

Tầm nhìn

Phấn đấu xây dựng và phát triển Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin Thành phố Hồ Chí Minh trở thành trường Cao đẳng tư thục với nhiều hình thức đào tạo theo nhu cầu xã hội, với thế mạnh đào tạo sinh viên giỏi kỹ năng thực hành và thành thạo về công nghệ thông tin, từng bước nâng cấp lên thành một trường đại học đa ngành với chất lượng đào tạo chuẩn quốc gia.

Đội ngũ nhân sự

Trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia về đội ngũ giảng viên. Trường luôn đặt mục tiêu là tuyển chọn được những người có tài có đức để giúp sinh viên có cơ hội được phát triển tốt nhất.

Đội ngũ giảng viên là các Tiến sĩ, Thạc sĩ, Kĩ sư, Cử nhân tốt nghiệp từ những trường ĐH lớn uy tín ở VN như Bách Khoa Đà Nẳng, ĐH Mở, ĐH Kinh Tế… chính vì thế kiến thức mà họ có khá chuyên môn và hiện đại. Họ là những vị giảng viên tuổi đời còn khá trẻ, nhưng họ lại là những người thông minh, nhạy bén nắm bắt tốt tâm lí những sinh viên trẻ tuổi.

Hoạt động sinh viên

Ngoài việc chú trọng vào công tác đào tạo chuyên môn, trường còn rất quan tâm đến những hoạt động ngoại khóa phục vụ cho nhu cầu hoạt động giải trí và thể hiện của sinh viên. Nếu ghé thăm trang web trường, ở mục tin sinh viên hầu như mỗi tháng đều có ít nhất 2 hoạt động trở lên. Mỗi chương trình được tổ chức format đặc trưng trong mỗi mùa theo lễ, hoặc những chương trình thường niên như Hỗ trợ vế xe về quê ăn tết, chương trình văn nghệ 20/11, Lễ hội Hallowen, Thứ 7 tình nguyện, Hành trình kết nối, Hiến máu tình nguyện, Hành trình về nguồn, Cuộc thi an toàn giao thông, Hội trại truyền thống, cuộc thi ca hát, thi sắc đẹp, thi tài năng – năng khiếu…

Bên cạnh những chương trình hỗ trợ những mặt giải trí, tình nguyện, trường còn thường xuyên giúp sinh viên năng cao kiến thức, kĩ năng mềm thông qua những buổi hội thảo với nhiều chuyên đề hấp dẫn và rất cần thiết cho công việc sau này của sinh viên như Kĩ năng viết CV, kĩ năng trả lời phỏng vấn xin việc, kĩ năng hội nhập, khóa huấn luyện tác phong công nghiệp. Sinh viên trường khá hài lòng với những hoạt động mà nhà trường thực hiện, đây cũng là nơi giúp sinh viên có cơ hội được hòa nhập và tập sự năng động tích cực cho mình.

Sinh viên ITC cùng nhau nhảy flashmob

Sinh viên ITC cùng nhau nhảy flashmob

Sinh viên ITC và những giọt máu nghĩa tình

Sinh viên ITC và những giọt máu nghĩa tình

Cơ sở vật chất

Sở hữu 9ha đất và 14.000 m2 phòng học và phòng thực hành mới xây dựng khang trang bên công viên Đầm sen thành phố Hồ chí Minh, cùng đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm chúng tôi tự hào nằm trong số rất ít trường đạt chuẩn quốc gia hiện nay ở Việt Nam.

Tổng quan cơ sở chính CĐ Công nghệ thông tin TP HCMTổng quan cơ sở chính CĐ Công nghệ thông tin TP HCM

Với chuyên môn đào tạo các ngành chính về công nghệ và thông tin nên trường tập trung đầu tư cho thư viện các loại tài liệu và giáo trình thuộc các lĩnh vực Công nghệ thông tin, Điện tử_Viễn thông, Kinh tế, Ngoại ngữ và các giáo trình phục vụ đào tạo giai đoạn đại cương như Toán, Lý, Hoá, Lịch sử Đảng, Triết học…. Và việc xã hội liên tục tiên tiến và đổi mới, trường luôn có gắn cập nhật tốt nhất những kiến thức mới để phục vụ công tác nghiên cứu của giảng viên và sinh viên trường.

Phòng học hiện đại của ITC

Phòng học hiện đại của ITC

Điểm nổi bật

Để sinh viên tốt nghiệp có thể đáp ứng được ngay nhu cầu và điều kiện tuyển dụng của các doanh nghiệp, Trường chủ trương trang bị thêm cho sinh viên các kỹ năng thực hành nghề nghiệp, kỹ năng tin học, ngoại ngữ ngay từ những năm học đầu tiên; các sinh viên của Trường còn được hỗ trợ tham gia các khóa học lấy các chứng chỉ quốc tế về tin học của Microsoft, Cisco,… chứng chỉ ngoại ngữ của TOEIC,… là những điều kiện luôn được các doanh nghiệp ưu tiên khi tuyển dụng..

Năm 2006, trường CĐ Công nghệ thông tin TP HCM trở thành trường suy nhất ở VN có viện đào tạo Cisco, theo chuẩn chuyên môn Quốc tế. Viện Cisco được thành lập bởi công ty đa quốc gia Cisco của Mỹ, một công ty hàng đầu sản xuất thiết bị và công nghệ mạng lớn của thế giới, chiếm 50% thị phần toàn cầu. Với những sinh viên mang chứng chỉ của Cisco được công nhận trên toàn cầu và được sự tin tưởng của các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước.

Trường cũng là thành viên chính thức của tập đoàn Microsoft Academy. Chính vì thế mà sinh viên được học trên những phiên bản phần mền có hợp pháp và luôn được cập nhật những phiên bản mới nhất.

Sinh viên được hỗ trợ bởi hệ thống hiện đại có tên E-learning. E-learning (được viết tắt từ cụm từ Electronic Learning) là thuật ngữ mới, nhưng nhanh chóng được ưa chuộng đặc biệt xuất phát từ các nước có nền giáo dục hiện đại. Theo đó, E-learning được hiểu là sự phân phát các nội dung học sử dụng các công cụ điện tử hiện đại như máy tính, mạng vệ tinh, mang Internet, Intranet,… trong đó nội dung học có thể thu được từ các website, đĩa CD, băng video, audio… thông qua một máy tính hay TV; người dạy và người học có thể giao tiếp với nhau qua mạng dưới các hình thức như: e-mail, thảo luận trực tuyến (chat), diễn đàn (forum), hội thảo video…

Nguồn: Cao đẳng Công nghệ Thông tin TP.HCM

Reviews

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Trường Cao Đẳng Công Nghệ Thông Tin TP.HCM

Địa chỉ

Cao Đẳng Công Nghệ Thông Tin TP.HCM 12 Trịnh Đình Thảo, Hoà Thạnh, Hồ Chí Minh