Trường Cao đẳng Cộng đồng Hải Phòng

Trang chủ Chưa phân loại

Giới thiệu về trường Cao đẳng Cộng đồng Hải Phòng

Trường Cao đẳng Cộng đồng Hải Phòng (CĐCĐ HP) là trường công lập trong hệ thống giáo dục quốc dân của Việt Nam; được thành lập theo Quyết định số 3634/QĐ-BGD&ĐT-TCCB ngày 30/08/2000 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) trên cơ sở Trường Trung học Kinh tế (thành lập năm 1969) và trường Trung học Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (thành lập năm 1960) trước đây của thành phố Hải Phòng.

Tên giao dịch bằng tiếng Anh của Trường là Hai Phong Community College, viết tắt là HPCC.

Trường CĐCĐ HP là cơ sở đào tạo, trực thuộc Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng, chịu sự quản lý nhà nước về giáo dục, đào tạo của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, có chức năng đào tạo cán bộ trình độ cao đẳng và thấp hơn, nghiên cứu khoa học phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của Hải Phòng và cả nước.

Quang cảnh xung quanh trường

Cổng trường Cao đẳng Cộng đồng Hải Phòng

Cổng trường Cao đẳng Cộng đồng Hải Phòng

Sứ mệnh, tầm nhìn

Trường Cao đẳng Cộng đồng Hải Phòng (CĐCĐ HP) là cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập, có sứ mạng đào tạo nhân lực và nghiên cứu khoa học, ứng dụng, chuyển giao công nghệ trong các lĩnh vực kinh doanh và quản lý, công nghệ kỹ thuật và nông nghiệp, góp phần phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của thành phố Hải Phòng và một số tỉnh lân cận.

Trường CĐCĐ HP không ngừng đổi mới, cải tiến về mọi mặt để tự hoàn thiện và phát triển, từng bước đáp ứng và bắt kịp các yêu cầu chuẩn hóa, hiện đại hóa và hội nhập khu vực, quốc tế.

Đội ngũ giảng viên

Tháng 8/2015, nhà trường có 173 cán bộ, viên chức (CBVC); trong đó, có 117 cán bộ giảng dạy, 79 CBVC có trình độ sau đại học (gồm 3 Tiến sĩ và 76 Thạc sĩ); đào tạo 12 ngành học cao đẳng và 11 ngành học TCCN.

Hội giảng và thi viên chức tại trường

Hội giảng và thi viên chức tại trường

Cơ sở vật chất

Trường có 2 cơ sở: Cơ sở 1 (trụ sở) tại số 264 Trần Nhân Tông, quận Kiến An, Hải Phòng, và Cơ sở 2 tại xã Mỹ Đức, huyện An Lão, Hải Phòng.

  • Cơ sở 1 vốn là khuôn viên của trường Trung học Kinh tế trước đây (cách Bưu điện trung tâm thành phố Hải Phòng 7,5 km về phía Tây – Nam thành phố; cách ngã 3 Quán Trữ khoảng 500m về phía Ngã 5 Kiến An);
  • Cơ sở 2 vốn là khuôn viên của trường Trung học Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trước đây (cách Bưu điện trung tâm thành phố Hải Phòng 13,5 km về phía Tây – Nam thành phố, tiếp giáp với cầu Nguyệt Áng).

Thành tựu

Nhà trường đã được trao tặng:

  • Huân chương Lao động hạng Ba (năm 2005);
  • Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (năm 2008);
  • Huân chương Lao động hạng Hai (năm 2010);
  • Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (năm 2016).

Nguồn: Cao đẳng Cộng đồng Hải Phòng

Reviews

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Trường Cao đẳng Cộng đồng Hải Phòng

Địa chỉ

Cao Đẳng Cộng Đồng Hải Phòng230 Trần Nhân Tông, Đổng Quốc Bình, Kiến An, Hải Phòng, Việt Nam