Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Hà Tây

8 Khá
Trang chủ Chưa phân loại

Giới thiệu trường

Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây tiền thân là Trường Cao đẳng Kỹ thuật Hà Sơn Bình được thành lập ngày 10 tháng 10 năm 1977 theo quyết định số 278/CP ngày 10/10/1977 của Hội đồng Chính Phủ về việc chuyển lớp Đại học vừa học, vừa làm đặt tại Trường thanh niên lao động xã hội chủ nghĩa Hòa Bình thành Trường Cao đẳng Kỹ thuật Hà Sơn Bình.

truong-cao-dang-cong-dong-ha-tay-1

Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây nhìn từ trên cao

Năm 2008, theo Nghị quyết số: 15/2008/QH12 ngày 29/5/2008 về việc điều chỉnh địa giới hành chính thành phố Hà Nội và một số tỉnh có liên quan đã hợp nhất toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của tỉnh Hà Tây vào thành phố Hà Nội.

Trải qua 40 năm xây dựng, phát triển với bao thăng trầm, khó khăn, vất vả nhưng bằng nghị lực vươn lên của các thế hệ cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên Nhà trường cùng sự quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện giúp đỡ của các Cơ quan, Ban Ngành từ Trung ương đến Địa phương, Nhà trường ngày càng khẳng định được vị trí, vai trò của mình trong hệ thống giáo dục Quốc dân, đóng góp tích cực vào việc đào tạo nguồn nhân lực có phẩm chất chính trị vững vàng, trình độ chuyên môn cao đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của địa phương và khu vực.

Chương trình đào tạo hệ cao đẳng

Hiện tại, trường có 5 khoa ngành, trong đó được chia thành các chuyên ngành khác nhau, năm 2018, trường tuyển sinh hệ cao đẳng với 20 chuyên ngành tất cả. Một số Khoa tiêu biểu của trường:

– Khoa Kỹ thuật Nông nghiệp

  • Khoa kỹ thuật Nông nghiệp là đơn vị quản lý đào tạo cơ sở của trường giúp Hiệu trưởng trực tiếp thực hiện công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ; quản lý các hoạt động chuyên môn trong lĩnh vực nông nghiệp và chịu trách nhiệm về chất lượng toàn diện của người học trong khoa.
  • Các ngành đào tạo của khoa bao gồm: Ngành Dịch vụ thú y, Ngành Chăn nuôi, Ngành Khoa học cây trồng, Ngành Bảo vệ thực vật, Ngành Kỹ thuật rau công nghệ cao.

– Khoa Tài nguyên môi trường

  • Khoa Tài nguyên – Môi trường được thành lập năm 2010 trên cơ sở 2 ngành Quản lý đất đai và Công nghệ kỹ thuật môi trường thuộc Khoa Nông học (cũ). Ngành Quản lý đất đai được thành lập từ năm 1993, ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường thành lập năm 2009.
  • Nhiệm vụ của Khoa là đào tạo nguồn nhân lực quản lý và nghiệp vụ chuyên môn thuộc các ngành trên, đáp ứng mọi nhu cầu học tập nâng cao trình độ và phát triển nguồn nhân lực cho cộng đồng; là nơi liên kết đào tạo và ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật vào quá trình quản lý và tổ chức sử dụng đất đai, xử lý chất thải, bảo vệ môi trường phục vụ cho quá trình sản xuất, đáp ứng nhu cầu của xã hội.

– Khoa Kỹ thuật công nghiệp

  • Khoa Kỹ thuật Công nghiệp được thành lập ngày 01 tháng 8 năm 2008, với hai bộ môn Tin học và bộ môn Điện tử-nhiệt lạnh.
  • Khoa có nhiệm vụ đào tạo sinh viên các ngành Công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử ; công nghệ kỹ thuật Điện tử – truyền thông; Công nghệ thông tin và Tin học ứng dụng.

Hoạt động sinh viên

Sinh viên tại Cao đẳng Hà Tây được tạo cơ hội tham gia nhiều hoạt động sinh viên khác nhau, từ những phong trào đoàn hội, cho đến các hoạt động tình nguyện lớn quy mô cấp tỉnh, cấp thành.

truong-cao-dang-cong-dong-ha-tay-2

Sinh viên trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây nhận học bổng Hessen

truong-cao-dang-cong-dong-ha-tay-3

Khai mạc giải bóng đá học sinh, sinh viên chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây (1977-2017)

truong-cao-dang-cong-dong-ha-tay-4

Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây tham gia tình nguyện, xung kích vì cộng đồng

Thành tựu

thành tựu trường cao đẳng cộng đồng hà tây

Thành tích trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây

Nguồn: Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây

Reviews

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Hà Tây

Địa chỉ

Cao Đẳng Cộng Đồng Hà Tây Thủy Xuân Tiên, Chương Mỹ, Hà Nội