Trường Cao Đẳng Cần Thơ

Trang chủ Chưa phân loại

Lịch sử hình thành

Được thành lập từ năm 1976, tọa lạc tại trung tâm thành phố Cần Thơ, với diện tích hơn 60.000 m2. Trường có 80 phòng học, hệ thống giảng đường, phòng thí nghiệm thực hành; nhà tập đa năng, sân chơi, khu ký túc xá sinh viên… hiện có và đang được xây dựng thêm sẽ góp phần đáp ứng như cầu học tập, sinh hoạt và rèn luyện sức khỏe của học sinh sinh viên vì ngày mai “lập thân, lập nghiệp”.

Với hai hệ đào tạo chính qui và hệ vừa làm vừa học, trường hiện có trên hơn 10.000 học sinh sinh viên và học viên các hệ đang theo học; đào tạo và liên kết đào tạo theo hình thức liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng và lên Đại học. Trường hiện đào tạo 20 mã ngành cao đẳng và 11 ngành trung cấp chuyên nghiệp. Ngoài ra, trường còn có trung tâm Ngoại ngữ – Tin học đào tạo cấp chứng chỉ A, B quốc gia và hai trường Mầm non và Tiểu học Thực hành trực thuộc là điều kiện tốt để học sinh sinh viên nhà trường tham gia kiến tập sư phạm và thực tập tốt nghiệp.

Sứ mạng và tầm nhìn

Tiền thân của Trường Cao đẳng Cần Thơ là Trường Cao đẳng Sư phạm Cần Thơ. Ngay từ khi mới thành lập, Trường đã xác định rõ ràng sứ mệnh của mình là cơ sở đào tạo cử nhân cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự nghiệp phát triển giáo dục đào tạo của tỉnh nhà.

Sứ mạng và mục tiêu của nhà trường đã được thể hiện tại Quyết định thành lập Trường, trong Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học, trong Quy chế tổ chức và hoạt động của Trường.

Song song với việc đào tạo, bồi dưỡng giáo viên các bậc học từ Mầm non, Tiểu học đến Trung học cơ sở, được sự chấp thuận của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhà trường đã tiến hành mở và đào tạo nhiều mã ngành ngoài sư phạm thuộc các lĩnh vực: công nghệ, kỹ thuật, kinh tế, xã hội,… nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn lao động chuyên sâu cho địa phương và các tỉnh ĐBSCL đảm bảo thực hiện thành công sứ mạng và các mục tiêu đã đề ra.

Đào tạo nguồn nhân lực, nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài; nghiên cứu khoa học, công nghệ tạo ra tri thức, sản phẩm mới, phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh và hội nhập quốc tế.

Đào tạo người học có phẩm chất chính trị, đạo đức; có kiến thức, kỹ năng thực hành nghề nghiệp, năng lực nghiên cứu và phát triển ứng dụng khoa học và công nghệ tương xứng với trình độ đào tạo; có sức khỏe; có khả năng sáng tạo và trách nhiệm nghề nghiệp, thích nghi với môi trường làm việc; có ý thức phục vụ nhân dân.

Sứ mạng của Nhà trường luôn được định kỳ rà soát, điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp với tình hình thực tế qua việc cụ thể hóa thành nhiệm vụ của từng năm học và được phổ biến, triển khai thực hiện trong toàn trường. Các mục tiêu này đều được thể hiện đầy đủ trong tổng kết công tác năm học và phương hướng hoạt động của năm học kế tiếp. Trên cơ sở mục tiêu của nhà trường, các đơn vị trực thuộc Trường đều xác định các mục tiêu và giải pháp thực hiện mục tiêu của đơn vị mình.

Reviews

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Trường Cao Đẳng Cần Thơ

Địa chỉ

Cao Đẳng Cần Thơ Số 413, Đường 30/4, Phường Hưng Lợi, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ