Trường Phổ Thông Olympia (Olympia Schools)

Trang chủ Chưa phân loại

♥ Giới thiệu chung :

1. Sứ mệnh

Olympia kiến tạo một môi trường học tập trải nghiệm giàu tính thử thách, thúc đẩy mỗi học sinh phát triển các phẩm chất và năng lực toàn cầu, để đồng kiến tạo tương lai trong một thế giới mới.

    Sẵn sàng cho cuộc sống

“Trải nghiệm hội nhập với việc học tiếng Anh & các vấn đề toàn cầu trong khi vẫn gìn giữ các giá trị Việt Nam”

Hơn 10 năm trước, chúng tôi, những người sáng lập trường, cũng là những người làm cha mẹ trăn trở tìm kiếm một môi trường giáo dục phát triển toàn diện và nhân văn cho chính con mình. Chúng tôi mong ước thế hệ con em mình vừa giữ được những giá trị tốt đẹp của văn hóa Việt Nam, vừa đủ kỹ năng và bản lĩnh để vươn mình ra thế giới, tự tin chinh phục những thử thách trên con đường đi tìm thành công và hạnh phúc.


Chân dung học sinh

Student profile

2. Lịch sử hình thành

Năm 2003 Trường Mầm non Dream House được thành lập

Trường Mầm non Dream House được thành lập Năm 2003, trường Mầm non Dream House được thành lập với ước mơ đơn giản của những bà mẹ để xây dựng một “Ngôi nhà Mơ Ước” để nuôi dưỡng trí óc, trái tim và tâm hồn của học sinh, để chúng lớn lên thành công và hạnh phúc, đã không thể ngờ rằng: Những gì khởi đầu chỉ là một ước mơ nhỏ của mình, sau mười lăm năm, đã trở thành nơi ươm mầm cho ước mơ của nhiều người khác: giáo viên nhân viên, phụ huynh và học sinh của mình.

Năm 2007, trường phát triển thêm cấp Tiểu học và THCS, đồng thời thành lập cấp THPT với tên gọi Trí Việt. Câu chuyện của những bà mẹ đi tìm kiếm và xây dựng một ngôi trường chất lượng Quốc tế, tâm hồn Việt Nam trong trăn trở nhiều năm trước trở thành niềm cảm hứng mãnh liệt cho toàn thể đội ngũ Olympia viết tiếp chặng đường lịch sử của mình.

2010Tên gọi Olympia chính thức được sử dụng

Năm 2010, Olympia được lựa chọn là tên gọi thống nhất cho cả 3 cấp giáo dục phổ thông, đồng thời chuyển về cơ sở hiện tại là Khu đô thị mới Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Tên gọi Olympia cũng như nguồn cảm hứng về đỉnh cao Olympus trong thần thoại Hy Lạp đã trở thành niềm tự hào của lãnh đạo trường và nhiều thế hệ giáo viên nhân viên nhiều năm qua.

Năm 2017, hệ thống PTLC Olympia mở rộng thêm các khu trải nghiệm ở ngoại thành Hà Nội nhằm đem đến cơ hội học tập tốt hơn cho học sinh, bao gồm khu trải nghiệm Văn hóa Dân gian Bắc bộ tại Trầm Lộng, Ứng Hòa, Hà Nội và khu trải nghiệm sinh tồn Vượt thử thách tại Đại Lải, Vĩnh Phúc.

Các hoạt động trải nghiệm được tổ chức thường xuyên, đa dạng và tiếp cận tới nhiều đối tượng học sinh nhằm tối ưu hóa trải nghiệm học tập.

3. Đội ngũ 

Các nhân viên và Hội đồng trường tại Trường Phổ thông liên cấp Olympia cam kết với mục đích đạo đức mạnh mẽ & sự tâm huyết với nghề trồng người. Mục đích đạo đức chung của chúng tôi, đó là mọi đứa trẻ đều có thể thành công và đạt được sự tăng trưởng đáng kể. Mục đích này nằm ở trung tâm của những gì chúng ta dạy dỗ mỗi ngày với mỗi học sinh.

TÌM HIỂU ĐỘI NGŨ 

Khuôn viên trường PTLC Olympia trên khu đất rộng 10,000 m2 được thiết kế bởi công ty kiến trúc Mỹ Perkins Eastman với phong cách hiện đại, tạo không gian học tập, vui chơi, suy nghĩ và sáng tạo cho nhiều đối tượng học sinh. Olympia cho rằng mỗi góc trường, mỗi dãy hành lang, mỗi phòng học đều có thể là không gian học tập, vì vậy, tất cả được xây dựng với tiêu chí thân thiện, gần gũi và hướng tới học sinh, để Olympia xứng đáng là nơi cả cộng đồng chúng tôi lui tới học tập và chia sẻ kiến thức mỗi ngày.

Sân Osaka

Sân Osaka mang tên loài hoa đỏ được trồng tại Olympia từ những ngày đầu thành lập trường. Đây là khoảng sân ngợp nắng được các bạn hoc sinh yêu thích tản ra vui chơi, đi bộ hoặc học tập trong những tiết ngoài trời.

Sân bóng

Sân bóng đá cỏ nhân tạo mini, phục vụ các hoạt động thể thao chính khoá và CLB tại trường.

Sân sắc màu

Khoảnh sân nhỏ được trang trí bắt mắt dành cho các bạn khối Mầm non tại trường.

Thư viện Olympus

Thư viện là khoảng không gian yên tĩnh với hàng ngàn đầu sách được cập nhật và đóng góp hàng năm bởi nhà trường và cộng đồng Olympians. Thư viện được bố trí chỗ ngồi linh hoạt, phục vụ đa dạng nhu cầu của học sinh, giáo viên nhân viên.

Vườn khoa học

Đây vừa là khu vực trồng nhiều loại cây gia vị, vườn ươm hạt giống, vừa là khu vực học tập của học sinh về các loại thực vật trong các giờ khoa học hay LiFE… Đây là khu vực ưa thích của những tiết học ngoài trời đầy cảm hứng của cô trò Olympia.

                                                                                                                                                        Phòng học

Olympia có 50 phòng học được trang bị đầy đủ tiện nghi: ánh sáng, điều hoà hệ thống, máy chiếu, loa, bảng nỉ ghim/bảng mica… Bên ngoài phòng học là tủ đựng đồ cá nhân của học sinh.

Hệ thống giáo dục Olympia

Hệ thống giáo dục Olympia bao gồm trường Trung học phổ thông Olympia, trường Trung học cơ sở Olympia, trường Tiểu học Olympia và Tiền tiểu học Olympia, tọa lạc tại khu đô thị mới Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Nhà ăn

Olympia có 3 nhà ăn, 2 nhà ăn toà Mind và 1 nhà ăn toà Heart với tổng sức chứa 750 người. Quy trình bếp ăn một chiều đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bếp ăn Olympia là ấn tượng sâu đậm với nhiều thế hệ học sinh và phụ huynh.

Vệ sinh

Phòng vệ sinh sạch sẽ, được lau dọn theo giờ và phát nhạc cổ điển thư

5. Thành tích Nhà trường 

Kết quả đầu ra của các cấp học

Tin vui đến từ các Olympian cất cánh năm 2022

Olympia liên tiếp nhận được tin vui đến từ Olympian khối 12 với những học bổng giá trị đến từ những trường Đại học danh tiếng trên thế giới. Cùng điểm qua thông tin về học bổng các Olympian đạt được nhé.

Cựu học sinh Dream House – Olympia tới những đâu sau khi tốt nghiệp?

Trên chặng đường 20 năm phát triển, các thầy cô giáo của Dream House – Olympia đã tạm biệt 13 khóa học sinh tốt nghiệp THPT và cùng các bố mẹ tự hào nhìn các bạn sải cánh tới trường Đại học mong ước.

Triết lí giáo dục của trường Olympia dựa trên những tư tưởng giáo dục tiến bộ, phù hợp với triết lý giáo dục khai phóng và những xu hướng đột phá của các môi trường giáo dục tiên tiến trên thế giới
Khai sáng

Học để trưởng thành có khả năng tự chủ, sáng tạo và trách nhiệm.

Nhân văn

Học để phát triển hài hòa nhân cách, phát huy tối đa tiềm năng cá nhân.

Định hướng cuộc sống

Học để kiến tạo cuộc sống cá nhân, gia đình và cùng kiến tạo xã hội.

Chương trình Song ngữ và Chương trình Quốc tế đa dạng tại Olympia giúp cá nhân hóa lộ trình học tập cho học sinh và phù hợp với định hướng của mỗi gia đình.

Tiền Tiểu học

  • Chương trình Song ngữ

Tiểu học

  • Chương trình Song ngữ

Trung học cơ sở

  • Chương trình Song ngữ

Trung học phổ thông

  • Chương trình Song ngữ
  • Chương trình tích hợp Việt Nam – Hoa Kỳ
  • Chương trình Tú tài Quốc tế IB – DP
2. Lộ trình phát triển
Tiền Tiểu học
(4-5 tuổi)
Ươm dưỡng

Tôn trọng sự đa dạng, học sinh có quyền thể hiện tiếng nói của mình trong một môi trường an toàn về thể chất và cảm xúc.

Tiểu học
(Khối 1-4)
Khai mở

Thông qua việc nuôi dưỡng trí tò mò, sáng tạo và mở ra các cơ hội trải nghiệm, Tiểu học Olympia duy trì tình yêu của trẻ với hành trình học tập, từ đó học tập trở thành động lực tự thân của học sinh.Học sinh được hướng dẫn để phản chiếu và hiểu bản thân, tự hào về giá trị cá nhân, tự chủ trong việc đưa ra quyết định – nền tảng quan trọng trước khi trở thành một công dân toàn cầu.

THCS
(Khối 5-8)
Phát triển

Hàm lượng học thuật tăng lên, học sinh học tập những tri thức, kỹ năng gần gũi với cuộc sống.Tư duy phản biện được đẩy mạnh. Học sinh làm quen với học tập liên môn, từ đó học sinh có năng lực phân tích, đánh giá đa chiều và đề xuất được các giải pháp cho các vấn đề của cuộc sống quanh mình.

THPT
(Khối 9-12)
Tối ưu

Học tập trong giai đoạn THPT được cá nhân hóa cao độ qua chương trình phân ban, hàng loạt môn học tự chọn và quá trình tư vấn hướng nghiệp, chuẩn bị hồ sơ cá nhân.Các dự án học tập liên môn quy mô và độc đáo, cùng các cơ hội trải nghiệm trong nước và quốc tế phong phú, giúp học sinh phát triển tối ưu tiềm năng.

3. Chương trình đào tạo 

Chương trình Song ngữ Olympia

Là trường Việt Nam, chương trình giáo dục ở Olympia đảm bảo mục tiêu giáo dục của chương trình quốc gia; đồng thời tiếp thu có chọn lọc các tinh hoa của giáo dục thế giới.

TÌM HIỂU THÊM 

Chương trình Quốc tế

Olympia cung cấp 2 chương trình Quốc tế là: Chương trình tích hợp Việt Nam – Hoa Kỳ và Chương trình Tú tài Quốc tế (IB)

 

Reviews

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Trường Phổ Thông Olympia (Olympia Schools)
Trụ sở Khu đô thị Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Website theolympiaschools.edu.vn

Địa chỉ