Phân hiệu trường Đại học Giao thông Vận tải tại TP. HCM

6 Trung bình
Trang chủ Chưa phân loại

Phân hiệu Trường Đại học Giao thông Vận tải tại TP. Hồ Chí Minh được thành lập theo quyết định số 2419/QĐ-BGDĐT ngày 15 tháng 07 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trên nền tảng Cơ sở II (được thành lập theo Quyết định số 139/TCCB ngày 27/04/1990 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Là một bộ phận cấu thành quan trọng của Trường Đại học Giao thông Vận tải (Hà Nội) trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường toạ lạc trên diện tích hơn 16ha tại Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh, quy mô đào trên 7000 sinh viên và học viên các hệ.

Giới thiệu trường Đại học Giao thông – Vận tải (Phân hiệu tại TP.HCM)

Sứ Mạng

Trường Đại học Giao thông vận tải có sứ mệnh đào tạo cho ngành Giao thông vận tải và đất nước những cán bộ Khoa học kỹ thuật có năng lực và lòng yêu nghề, có khả năng sáng tạo và tính nhân văn. Hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và các hoạt động khác của Nhà trường nhằm mang lại những lợi ích với chất lượng tốt nhất cho cộng đồng và xã hội.

Tầm nhìn

Trường Đại học Giao thông vận tải hướng tới mô hình đại học đa ngành về kỹ thuật, công nghệ và kinh tế; trở thành trường đại học trọng điểm, đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững ngành giao thông vận tải và đất nước; là trung tâm nghiên cứu khoa học có uy tín về Giao thông vận tải và một số lĩnh vực khác; có đẳng cấp trong khu vực và hội nhập quốc tế; là địa chỉ tin cậy của người học, nhà đầu tư và toàn xã hội.

Sinh viên của Phân hiệu Trong hoạt động  giao lưu cùng sinh viên Đại học Biberach - CHLB Đức (2012)

Sinh viên của Phân hiệu Trong hoạt động giao lưu cùng sinh viên Đại học Biberach – CHLB Đức (2012)

Các lĩnh vực đào tạo chính tại Phân hiệu Trường Đại học Giao thông Vận tải tại TP. Hồ Chí Minh gồm: Kỹ thuật Xây dựng công trình giao thông, Kỹ thuật Xây dựng, Kỹ thuật môi trường, Điện điện tử, Công nghệ thông tin và truyên thông, Vận tải kinh tế và Cơ khí, với hơn 40 chuyên ngành đào tạo khác nhau. Bên cạnh loại hình đào tạo Đại học chính quy, Phân hiệu còn có nhiều loại hình đào tạo khác nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội và giúp người học có được sự thuận lợi và chủ động tối đa về thời gian theo học như: Vừa làm Vừa học, Liên thông Đại học chính quy, Đại học văn bằng 2.

Đào tạo

Đào tạo ở bậc sau đại học cũng luôn được Nhà trường quan tâm và chú trọng đầu tư phát triển. Hiện nay tại Phân hiệu đang đào tạo 16 chuyên ngành bậc cao học (Xây dựng đường ôtô và đường thành phố, Xây dựng cầu hầm, Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Kinh tế xây dựng, Khai thác bảo trì ôtô máy kéo…) với quy mô hàng năm hơn 200 học viên cao học và nghiên cứu sinh được đào tạo mới hàng năm.

Đội ngũ cán bộ giảng viên và cơ sở vật chất của Phân hiệu cũng luôn được quan tâm và phát triển. Tính đến tháng 05/2017 Phân hiệu có tổng số 196 giảng viên và cán bộ nhân viên cơ hữu trong đó có 3 Phó Giáo sư, 20 tiến sĩ, 15 giảng viên chính, 81 Thạc sĩ, Những giảng viên còn lại hiện đang theo học chương trình đào tạo sau đại học trong nước và quốc tế.

Hàng năm, các sinh viên tốt nghiệp giỏi, xuất sắc được Nhà trường tuyển chọn giữ lại làm giảng viên, nhiều giảng viên trẻ được cử đi học tập, nâng cao trình độ ở bậc cao học, nghiên cứu sinh tại các trường đại học uy tín trên thế giới.

Lễ ký bản ghi nhớ hợp tác giữa Phân hiệu trường Đại học GTVT tại Tp. HCM và trung tâm nghiên cứu triển khai khu công nghệ cao Tp. HCM

Lễ ký bản ghi nhớ hợp tác giữa Phân hiệu trường Đại học GTVT tại Tp. HCM và trung tâm nghiên cứu triển khai khu công nghệ cao Tp. HCM

Cơ sở vật chất

Trang thiết bị thực tập, thực hành, thí nghiệm của sinh viên luôn được Nhà trường chú trọng đầu tư trang bị, nhiều sách tham khảo và giào trình tại thư viện luôn được cập nhật bổ sung để sinh viên có thể tiếp cận với nhiều tri thức mới. Các giảng đường thường xuyên được cải tạo và xây dựng thêm mới để đảm bảo cho các sinh viên ngoài việc học trên lớp theo lịch học còn có không gian tự học lý tưởng.

Ngoài ra, được sự quan tâm và đầu tư của Bộ giáo dục và Đào tạo, Nhà trường đã đang hoàn thiện khu ký túc xá hiện đại, gồm các dãy nhà 7 tầng và 9 tầng có quy mô gần 3000 chỗ cho sinh viên nội trú, bên cạnh khu ký túc xá hiện tại chứa được gần 1000 sinh viên đã có từ khi thành lập trường.

Nguồn: Trường Đại học Giao thông – Vận tải (Phân hiệu tại TP.HCM)

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Phân hiệu trường Đại học Giao thông Vận tải tại TP. HCM

Địa chỉ

Đại học Giao thông Vận tải tại TP. HCM 450 Lê Văn Việt, Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, Hồ Chí Minh