Phân Hiệu Đại Học Huế Tại Quảng Trị

Trang chủ Chưa phân loại

Giới thiệu chung

Là đơn vị thành viên của Đại học Huế, Phân hiệu ĐHH tại Quảng Trị đang cố gắng thực hiện sứ mạng, nhiệm vụ, chức năng của mình để vừa làm tốt các công tác bồi dưỡng đội ngũ, đào tạo, nghiên cứu khoa học vừa chuẩn bị các tiền đề, cơ sở, tạo nội lực cho sự phát triển thành một trường Đại học Kỹ thuật.

Kỹ niệm chiến dịch Mùa hè xanh 2016 (Nguồn: YouTube – Lap Nguyen)

Sứ mệnh

– Sứ mệnh của Phân hiệu ĐHH tại Quảng Trị là đào tạo cán bộ có trình độ đại học, sau đại học có phẩm chất chính trị và đạo đức tư cách tốt, có kiến thức và năng lực thực hành nghề nghiệp tương xứng với trình độ được đào tạo, có sức khỏe để đáp ứng yêu câu công việc, phục vụ tốt sự phát triển kinh tế- xã hội của địa phương và khu vực.

– Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất và nhân lực, nhưng được sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Đại học Huế cùng với sự nỗ lực của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong cơ quan,trong những năm vừa qua, Phân hiệu đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đào tạo và từng bước đưa Phân hiệu phát triển theo định hướng, lộ trình.

phan-hieu-dai-hoc-hue-tai-quang-tri-4

Toàn cảnh trước khuôn viên trường

Chức năng

– Tổ chức đào tạo cán bộ có trình độ đại học, sau đại học ở một số ngành có điều kiện đào tạo tại Quảng Trị; chuẩn bị cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ để thành lập Trường Đại học Kỹ thuật thuộc ĐHH tại Quảng Trị.

– Triển khai nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế để phục vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương và khu vực.

– Xây dựng, trang bị cơ sở vật chất phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ theo hướng tiên tiến, hiện đại nhằm đảm bảo và không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo.

Chương trình đào tạo

Phân hiệu ĐHH tại Quảng Trị tổ chức tuyển sinh và đào tạo các ngành kỹ thuật, công nghệ (chưa được tổ chức đào tạo tại các trường Đại học thành viên của Đại học Huế, có điều kiện tổ chức đào tạo tại Quảng Trị) với định hướng phát triển thành Trường Đại học Kỹ thuật, trực thuộc Đại học Huế trong tương lai.

  • Ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường
  • Ngành Kỹ thuật Công trình Xây dựng
  • Ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử
  • Ngành Kỹ thuật Trắc địa – Bản đồ

phan-hieu-dai-hoc-hue-tai-quang-tri-2

Sinh viên trong giờ thực hành thí nghiệm

Cơ sở vật chất

Tọa lạc tại trung tâm thành phố Đông Hà, Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị có 2 cơ sở: cơ sở 1 tại đường Điện Biên Phủ; cơ sở 2 tại 133 Lý Thường Kiệt với tổng diện tích xây dựng gần 25 ha. Trong đó tổng diện tích giảng đường, phòng học là 13.774 m2; tổng diện tích phòng thực hành, thí nghiệm, nhà tập đa năng là 7546 m2.

– Hệ thống phòng học: Hệ thống phòng học tại 2 cơ sở đều có các trang thiết bị hiện đại như máy chiếu, điều hòa nhiệt độ, hệ thống âm thanh, hệ thống thiết bị chiếu sáng, thông gió… hỗ trợ tích cực cho hoạt động học tập và giảng dạy.

– Phòng máy tính: Hệ thống phòng máy tính của trường đảm bảo kết nối Internet tốc độ cao, cấu hình cập nhật về công nghệ đáp ứng tốt yêu cầu học tập và thực hành của sinh viên.

– Trung tâm thông tin thư viện: Lưu trữ đầy đủ các giáo trình từ môn học chung cho đến chuyên ngành như Kỹ thuật Công trình Xây dựng Công nghệ Kỹ thuật Môi trường; Kỹ thuật Điện – Điện tử, Kinh tế, Công nghệ thông tin …

– Hệ thống phòng thí nghiệm, thực hành: Phân hiệu Đại học Huế hiện nay có số lượng phòng thí nghiệm thực hành lớn ở cả hai cơ sở, với các thiết bị hiện đại của các chuyên ngành Kỹ thuật Công trình Xây dựng, Kỹ thuật Điện, Công nghệ Kỹ thuật Môi trường với tổng kinh phí hơn 20 tỷ đồng.

phan-hieu-dai-hoc-hue-tai-quang-tri-6

Hệ thống phòng thí nghiệm thực hành hiện đại

– Phòng hội trường: được ví như một trung tâm phục vụ hội nghị chuyên nghiệp có sức chứa lên tới 650 người, với trang bị hệ thống cách âm, máy chiếu, âm thanh, ánh sáng, điều hòa nhiệt độ đạt tiêu chuẩn hiện đại nhất, đáp ứng tối đa mọi nhu cầu sinh hoạt, hội họp của toàn trường.

– Ký túc xá: Năm 2015, Phân hiệu Đại học Huế đã đưa vào sử dụng Khu Ký túc xá với diện tích hơn 9.000 m2 được xây dựng theo mô hình khu phức hợp khép kín, thoáng mát, hiện đại dành, môi trường an ninh an toàn cho học viên, sinh viên với nhiều loại hình dịch vụ như: phòng đọc sách, internet phủ sóng toàn bộ KTX, căn tin, sân thể thao…, có sức chứa khoảng 800 chỗ, với tổng kinh phí xây dựng gần 45 tỷ đồng.

phan-hieu-dai-hoc-hue-tai-quang-tri-1

Một góc phòng Ký túc xá dành cho sinh viên

Nguồn: Phân hiệu Đại học Huế tại QuảngTrị

Reviews

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Phân Hiệu Đại Học Huế Tại Quảng Trị

Địa chỉ

Phân Hiệu Đại Học Huế Tại Quảng TrịĐường Điện Biên Phủ, Phường Đông Lương, TP. Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị