Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng

Trang chủ Chưa phân loại

Giới thiệu về Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng

Khoa Y Dược trực thuộc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) được thành lập theo Quyết định số 1154/QĐ-TCCB ngày 16/03/2007 của Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN), với nhiệm vụ : đào tạo nguồn nhân lực y tế có trình độ đại học, sau đại học; bồi dưỡng chuyên môn cho cán bộ y tế trong các bệnh viện và các cơ sở y tế; nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế trong lĩnh vực y – dược.

Giới thiệu về Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng

Tầm nhìn và sứ mệnh

Phát triển Khoa Y Dược – ĐHĐN thành Trường Đại học Y Dược – ĐHĐN với các chương trình đào tạo tiên tiến, đa ngành, đa bậc học, đa lĩnh vực.

Phát triển Trung tâm Y khoa – ĐHĐN thành Bệnh viện Trường Đại học Y Dược – ĐHĐN hiện đại, kỹ thuật cao.

Khoa Y Dược –ĐHĐN có sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực y tế trình độ đại học và sau đại học; nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ; bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân; là động lực quan trọng cho sự phát triển nguồn nhân lực y tế của khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả nước.

Đội ngũ giảng viên

Đại học Đà Nẵng hiện có 1.890 cán bộ, công chức, trong số đó có 1.300 cán bộ giảng dạy. Chất lượng đội ngũ không ngừng được nâng cao. Hiện nay, 20% cán bộ giảng dạy của trường có trình độ tiến sĩ và 70% có trình độ thạc sĩ.

Đội ngũ giảng viên Khoa Y Dược – ĐHĐN

Cơ sở vật chất

Có Tòa nhà Khoa Y Dược tại Khu đô thị Đại học Đà Nẵng. Cơ sở thực hành kỹ năng tiền lâm sàng tại Trung tâm Y khoa – ĐHĐN, phòng thí nghiệm trung tâm y học và kỹ năng tiền lâm sàng đủ điều kiện đào tạo thực hành chất lượng cao và nghiên cứu cơ bản cho ngành Y đa khoa.

Ngoài ra đại học Đà nẵng còn đầu tư, mua sắm thiết bị, máy móc, dụng cụ lắp đặt, vận hành thử nghiệm, hoàn thiện. Phòng thí nghiệm y học cơ sở, dược học, đủ điều kiện thực hành.Thư viện có tầm quan trọng không nhỏ đối với việc giảng dạy và nghiên cứu.

Năm 2015, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt kinh phí 100 tỷ đồng để xây dựng tòa nhà 5 tầng với tổng diện tích 8.000 m2 cho Khoa Y Dược ĐHĐN tại Làng Đại học Đà Nẵng P. Hòa Quý, Q. Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng. Dự kiến cuối năm 2015 khởi công xây dựng và hoàn thành đưa vào sử dụng trong năm 2018.

Khoa Y Dược – ĐHĐN tổ chức Lễ tri ân Macchabée

Nguồn: Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng

Địa chỉ

Khoa Y Dược - Đại học Đà Nẵng Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng, Việt Nam