Khoa Y – Đại học Quốc gia TP. HCM

8 Khá
Trang chủ Chưa phân loại

Giới thiệu về Khoa Y – Đại học Quốc gia TP.HCM

Khoa Y là đơn vị trực thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM, được thành lập ngày 23 tháng 6 năm 2009 với định hướng là một đơn vị đào tạo tiên tiến, chất lượng cao dựa trên mô hình Trường – Bệnh viện, kết hợp chặt chẽ giữa đào tạo với nghiên cứu khoa học và cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ. Khoa Y đã chính thức tuyển sinh khoá đầu tiên trong kỳ tuyển sinh đại học – cao đẳng năm 2010.Khoa Y - Đại học Quốc gia TP.HCM

Khoa Y – Đại học Quốc gia TP.HCM

Sứ Mạng

  • Khoa Y – Đại học Quốc gia TP.HCM có sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực ngành Y-Dược ở trình độ đại học và sau đại học; nghiên cứu khoa học và ứng dụng các thành quả nghiên cứu vào đào tạo, khám chữa bệnh nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ cho nhân dân khu vực miền Nam và cả nước.
  • Sứ mạng của Khoa Y – ĐHQG TP.HCM là đào tạo y khoa cho mỗi sinh viên dựa trên chứng cứ đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ nhân dân, nghiên cứu một cách tiên tiến và hiệu quả về chi phí và chất lượng về quy trình đào tạo.
  • Khoa Y – ĐHQG TP.HCM đặt mục tiêu đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam bằng cách cải thiện chất lượng của giáo dục y khoa. Sứ mệnh này song hành với sứ mệnh và mục tiêu chung của Đại học Quốc gia Tp.HCM.
  • Khoa Y – ĐHQG TP.HCM là nơi tập trung giảng viên, sinh viên tài năng, đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, tạo ra những công trình nghiên cứu khoa học thực tiễn quan trọng; đóng góp quan trọng trong chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ người dân; phát triển đất nước.
  • Khoa Y – ĐHQG TP.HCM quản trị, điều hành, quản lý theo mô hình đại học đa ngành với cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm cao trước xã hội đồng thời tự kiểm soát và xây dựng môi trường sáng tạo khoa học y học, tự do học thuật trong khu đô thị đại học kiểu mẫu.

Tầm nhìn

  • Khoa Y hướng đến xây dựng một Đại học Sức khoẻ; trong tốp đầu Châu Á, nơi hội tụ của khoa học y học, công nghệ, văn hoá, tri thức và y đức của người Việt Nam.
  • Khoa Y quản lý toàn bộ tổ chức theo phương pháp “Lấy sinh viên làm trọng tâm” và “Làm hài lòng giảng viên, cán bộ nhân viên và sinh viên” thể hiện trong chương trình giảng dạy cũng như mô hình tổ chức.

Khoa Y hướng đến xây dựng một Đại học Sức khoẻ

Khoa Y hướng đến xây dựng một Đại học Sức khoẻ

Đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm và tận tâm trong việc truyền đạt kiến thức cũng như cái tâm của ngành Y cho các em sinh viên. Đội ngũ giảng viên thường xuyên được trao dồi kỹ năng thông qua các hội thảo về y tế và sức khỏe.

Cơ sở vật chất

Hiện tại, Khoa Y đang được hoạt động và giảng dạy tại các lầu 5, 6 và 7 của Đại học Quốc Gia. Khoa có phòng thực hành Y cơ sở khang trang, hiện đại, đầu tư mới toàn bộ cùng với nhiều phòng thực hàng giải phẩu hiện đại khác. Ngoài ra, khoa còn trang bị nhiều trang thiết bị hỗ trợ tối đa cho việc nghiên cứu và thực hành của sinh viên.

Cơ sở vật chất của Khoa Y và Đại học Quốc gia TP.HCM

Nguồn: Khoa y – Đại học Quốc gia TP.HCM

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Khoa Y – Đại học Quốc gia TP. HCM

Địa chỉ

Khoa Y - Đại học Quốc gia TP. HCM 28-40, Ngô Quyền, Phường 6, Quận 5, Hồ Chí Minh