Học Viện Tài Chính

8 Khá
Trang chủ Chưa phân loại

Giới thiệu về Học viện Tài chính

Học viện Tài chính tiền thân là trường cán bộ Tài chính – Kế toán Ngân hàng Trung ương được thành lập năm 1963. Đến năm 1976, trường đổi tên thành trường Đại học Tài chính – Kế toán Hà Nội, với nhiệm vụ cơ bản là đào tạo và nghiên cứu khoa học, tạo nguồn cung cấp lực lượng cán bộ đại học và sau đại học về lĩnh vực tài chính – kế toán cho đất nước và cho hai nước Lào, Campuchia.

Vào ngày 17/8/2001 Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định thành lập Học viện Tài chính trên cơ sở sáp nhập 3 đơn vị: trường Đại học Tài chính – Kế toán Hà Nội, Viện Nghiên cứu Tài chính và Trung tâm Bồi dưỡng Cán bộ Tài chính.

Tài chính – 55 năm bản tình ca

Thành tựu

Học viện Tài chính đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý:

  • Huân chương Hồ Chí Minh
  • Huân chương Độc lập hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba
  • Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba

Bên cạnh đó, học viện vinh hạnh được nhà nước CHDCND Lào trao tặng Huân chương Tự do ISSARA hạng Nhì, hạng Ba và Huân chương Hữu nghị.Học viện đã được nhận nhiều bằng khen và huân chương cao quý từ Đàng và Nhà nước (Nguồn: Báo Giao Thông)

Học viện đã được nhận nhiều bằng khen và huân chương cao quý từ Đàng và Nhà nước

Sứ mệnh và tầm nhìn

Sứ mệnh học viện là “Cung cấp các sản phẩm đào tạo và nghiên cứu khoa học tài chính – kế toán chất lượng cao cho xã hội”, với mục tiêu: Xây dựng, phát triển Học viện Tài chính thành trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học về Kinh tế – Tài chính – Kế toán hàng đầu Việt Nam, có uy tín trong khu vực.

Tính đến thời điểm hiện tại, Học viện Tài chính đã trở thành trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học hàng đầu của ngành và của đất nước, phấn đấu đến năm 2020 đạt chuẩn chất lượng khu vực Châu Á.

Chất lượng đào tạo

Học viện tập trung đầu tư, phát triển, nâng cao chất lượng đào tạo. Đặc biệt, trường luôn mở rộng hợp tác giáo dục, đào tạo và nghiên cứu với các Viện, trường Đại học nước ngoài nhằm nâng cao vị thế của Học viện không chỉ trong đào tạo mà cả trong nghiên cứu khoa học, trao đổi giảng viên tăng cường năng lực đội ngũ cán bộ giảng dạy của nhà trường.Học viện thúc đẩy sự hợp tác phát với các tổ chức giáo dục, đào tạo nước ngoài (Nguồn:)

Học viện thúc đẩy sự hợp tác phát với các tổ chức giáo dục, đào tạo nước ngoài

Nguồn: Học viện Tài chính

Reviews

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Học Viện Tài Chính

Địa chỉ

Học Viện Tài Chính Số 1 Lê Văn Hiến, Phường Đức Thắng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội