Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự

8 Khá
Trang chủ Chưa phân loại

Học viện Kỹ thuật Quân sự còn có tên gọi khác là trường Đại học Kỹ thuật Lê Quý ĐônTrường là một viện đại học kỹ thuật tổng hợp đa ngành trong lĩnh cực của Bộ quốc phòng.

Học viện chuyên đào tạo các bộ kỹ thuật và quản lý kỹ thuật có trình độ đại học và sau đại học trong các ngành khoa học kỹ thuật, công nghệ quân sự và công nghệ cao. Song song với công tác đào tạo trường còn tiến hành nhiều cuộc nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ phục vụ các yêu cần của Kinh tế – Xã hội và An ninh – Quốc phòng.

Giới thiệu về Học viện Kỹ thuật Quân Sự

Học viện Kỹ thuật Quân sự (website: mta.edu.vn) đươc thành lập ngày 8/8/1966 theo quyết định của Hội đồng Chính phủ với tên gọi là Phân hiệu II ĐH Bách Khoa.

Ngày 28/10/1966 khóa đầu tiên được khai giảng từ đó ngày này được chọn là ngày truyền thống của Học viện.

Ngày 13/6/1968 trường được đổi tên thành ĐH Kỹ thuật quân sự.

Với nhu cầu và nhiệm vụ đào tạo trong giai đoạn mới này, ngày 15/12/1981 Bộ Quốc phòng quyết định thành lập Học viện Kỹ thuật Quân sự.

Đến ngày 31/1/2008 Học viện Kỹ thuật Quân sự được công nhận là một trong những trường trọng điểm của quốc gia.

Với những thành tích lớn lao trong 50 năm xây dựng và phát triển, HVKTQS đã vinh dự đón nhận nhiều danh hiệu cao quý do Đảng và Nhà nước trao tặng.

Lễ kỷ niệm 50 năm lịch sử hình thành trường Học viện Kỹ thuật Quân sự

Sứ mệnh

“Học viện Kỹ thuật Quân sự là một trung tâm đào tạo đại học và sau đại học chất lượng cao, đồng thời cũng là một trung tâm KH&CN quan trọng của Quân đội và Nhà nước, góp phần đắc lực cho sự nghiệp xây dựng Quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại và sự nghiệp CNH-HĐH đất nước, xứng đáng với vị thế là một trường Đại học trọng điểm Quốc gia”.

Lễ khai giảng kháo học mới của Học viện Kỹ thuật Quân sự

Lễ khai giảng khóa học mới của Học viện Kỹ thuật Quân sự

Tầm nhìn

“Xây dựng Học viện thành trường Đại học nghiên cứu, đa ngành, đa lĩnh vực hàng đầu của Quân đội và Nhà nước, đạt trình độ và chất lượng quốc tế; đào tạo nguồn nhân lực KHCN trình độ cao cho ANQP và KTXH, đáp ứng tốt yêu cầu xây dựng nền CNQP hiện đại, xây dựng quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại và xây dựng Việt Nam thành nước công nghiệp phát triển”.

Sinh viên Học viện Kỹ thuật Quân sự phấn khởi trong ngày tốt nghiệp

Sinh viên Học viện Kỹ thuật Quân sự phấn khởi trong ngày tốt nghiệp

Đội ngũ giảng viên

Trường có 1300 cán bộ nhân sự với gần 900 giảng viên có trình độ cao, giàu kinh nghiệm thực tế và có khả năng truyền đạt tốt. Trong đó có 40 nhà giáo được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân và Nhà giáo Ưu tú. 160 giảng viên được phong tặng hàm giáo sư, phó giáo sư. Và hơn 400 các bộ có học vị tiến sĩ khoa học và tiến sĩ chuyên ngành.

Cơ sở vật chất

Tổng diện tích ở tất cả các cơ sở của Học viện là hơn 50 hecta.

Cơ sở 1: 236 Hoàng Quốc Việt, Bắc Từ Liêm, Hà Nội có diện tích là
Cơ sở 2: Đường Mê Linh, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.
Cơ sở 3: 71 Đường Cộng hoà, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.
Cơ sở 4: Kiều Mai, Phú Diễn 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Hệ thống giảng đường, phòng thí nghiệm, xưởng, khu thể thao, thư viện, KTX,… được trang bị đầy đủ và hiện đại, phù hợp với chương trình mà trường thiết kế. Với hơn 200 giảng đường, phòng đào tạo từ xa, phòng thí nghiệm, sân thể thao, bể bơi,…

Thư viện có diện tích trên 2000 m2 với 76.000 đầu sách, cơ sở vật chất, thiết bị hạ tầng thông tin được trang bị đồng bộ. Đường truyền Internet phủ sóng rộng khắp và đường truyền khá ổn định hỗ trợ cho việc nghiên cứu và giảng dạy.Học viên Học viện Kỹ thuật Quân sự: Diễu hành khai giảng năm học mới

Học viên Học viện Kỹ thuật Quân sự: Diễu hành khai giảng năm học mới

Hoạt động sinh viên

Trường thường xuyên tổ chức các cuộc thi về kiến thức, thi về sắc đẹp, về tài năng,… thu hút được đông đảo học viên tham gia. Bên cạnh đó còn trường còn tích cực tham gia những cuộc thi cấp thành và cả cấp quốc gia.

Học viên Học viện Kỹ thuật quân sự được rèn luyện sức khỏe

Nhằm mục đích gắn đào tạo với thực tiễn, tạo cơ hội cho sinh viên trải nghiệm thực tế đến các doanh nghiệp, hình dung về nghề nghiệp trong tương lai, từ đó giúp các em có định hướng tốt trong quá trình học tập. Gần đây nhất vào ngày 09/12, Khoa Động lực đã tổ chức cho sinh viên lớp Ô tô – Khóa 13, tham quan hướng nghiệp tại Nhà máy Ô tô – Công ty Toyota Việt Nam.

Sinh viên thường xuyên được tham gia các buổi hội thảo giao lưu học hỏi kinh nghiệm bằng nhiều hình thức khác nhau.

Phần thi Robocon của sinh viên Học viện Kỹ thuật Quân sự

Để sinh viên tiện lợi khi theo dõi hoạt động của trường mình, những hoạt động trên được tổng hợp xúc tích nhất thông qua Bản tin sinh viên. Bản tin là những góc nhìn, tâm sự, gương người tốt việc tốt, mô hình hoạt động hiệu quả, kết quả hoạt động phong trào sinh viên. Đồng thời, phản ánh sự sáng tạo, nhiệt huyết, khát khao và sức sống mãnh liệt của tuổi trẻ Học viện Kỹ thuật Quân sự, những người chủ nhân tương lai của đất nước trong thời đại mới. Sinh viên khoa CNTT tham dự kì thi Olympic tin học quốc gia

Sinh viên khoa CNTT tham dự kì thi Olympic tin học quốc gia

Cựu sinh viên nổi bật

Thiếu tá, TS Phạm Văn Toại, Trưởng phòng Thuốc phóng thuộc Viện Thuốc phóng thuốc nổ (Tổng cục Công nghiệp quốc phòng). Ông từng là cựu học viên ưu tú của Học viên Kỹ thuật Quân sự khi đại diện nước nhà sang Nga du học và nghiên cứu. Sau khi tốt nghiệp ông đã cho ra đời rất nhiều đề tài nghiên cứu ứng dụng khá thực tiễn và được cấp Nhà nước công nhận.

Thiếu tướng Lê Đình Hùng. Tốt nghiệp Học viện KTQS năm 1976 (Khoá 6). Hiện là Hiệu trưởng Trường Sĩ quan Thông tin, Bộ Tư lệnh Thông tin liên lạc.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng. Tốt nghiệp Học viện KTQS năm 1978 (Khóa 8). Hiện nay là Giám đốc Trung tâm Tin học – Kho bạc Nhà nước.

Nguồn: Học viện Kỹ thuật Quân sự

Reviews

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự

Địa chỉ

Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự 236 Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam