Học Viện Kỹ Thuật Mật Mã

7 Khá
Trang chủ Chưa phân loại

Học viện Kỹ Thuật Mật Mã là trường đại học công lập chuyên đào tạo ngành công nghệ thông tin và An toàn thông tin của Ban Cơ yếu Chính Phủ.

Học Viện Kỹ Thuật Mật Mã (website: actvn.edu.vn) nổi tiếng với ngành An toàn thông tin và với mức học phí dễ chịu, chương trình đào tạo được đánh giá cao, và đây còn là một trong tám cơ sở trọng điểm đào tạo nhân lực an toàn thông tin cho Việt Nam.

Học viện kỹ thuật mật mã

Giới thiệu chung

Học viện Kỹ thuật Mật mã là một trường đại học công lập trực thuộc Ban Cơ yếu Chính Phủ – Bộ Quốc phòng Việt Nam, được thành lập ngày 17 tháng 2 năm 1995 có chức năng đào tạo cán bộ có trình độ đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học kỹ thuật mật mã của ngành Cơ yếu Việt Nam. Học viện cũng được chính phủ Việt Nam lựa chọn là một trong tám cơ sở trọng điểm đào tạo nhân lực an toàn thông tin Việt Nam theo Đề án đào tạo và phát triển nguồn nhân lực an toàn, an ninh thông tin đến năm 2020.

Trụ sở chính: 141 đường Chiến Thắng -Tân Triều -Thanh Trì, thành phố Hà Nội.

Trụ sở phía Nam: 17A Đường Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

Trang web: http://actvn.edu.vn/

Học Viện Kỹ Thuật Mật Mã và ngày hội tuyển sinh Open day 2016

Lịch sử hình thành

Học viện Kỹ thuật Mật mã, tiền thân là Trường Cán bộ Cơ yếu Trung ương (15-4-1976), Trường Đại học Kỹ thuật Mật mã (05-6-1985) và Viện Nghiên cứu Khoa học Kỹ thuật Mật mã (17-02-1980), được thành lập ngày 17-02-1995 trên cơ sở sáp nhập Trường Đại học Kỹ thuật Mật mã và Viện Nghiên cứu Khoa học Kỹ thuật Mật mã.

Học viện là cơ sở duy nhất của Việt Nam có chức năng đào tạo cán bộ có trình độ đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học kỹ thuật mật mã của ngành Cơ yếu Việt Nam. Đây còn là nơi đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ cán bộ cơ yếu, sĩ quan chỉ huy kỹ thuật mật mã cho quân đội Việt Nam, Lào, Campuchia và Cuba.

Thành tích

Huân chương Chiến công hạng 2 (1986).

Huân chương Lao động hạng 2 (1990).

Huân chương Tự do hạng 2 (1990) của Nhà nước Lào.

Huân chương Bảo vệ tổ quốc hạng hai (1991) của Nhà nước Campuchia.

Huân chương Lao động hạng 3 (1991).

Huân chương Lao động hạng 3 (1991) tặng cho Đoàn TNCS HCM của Học viện.

Huân chương Lao động hạng nhất (1996) tặng cho Học viện.

Huân chương Độc lập hạng 3 (2000).

Huân chương Lao động hạng 3(2000) cho Khoa Cơ bản của Học viện.

Huân chương Lao động hạng 2 (2005) của nhà nước Lào.

Huân chương Độc lập 2 (2005).

Huân chương Lao động hạng 3 (2005).

Huân chương Lao động hạng 2 (2009).

Hoạt động sinh viên

Bên cạnh các hoạt động học tập, nghiên cứu về công nghệ thông tin và an toàn thông tin thì sinh viên Học viện Kĩ Thuật Mật Mã cũng tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường. Có thể kể đến các hoạt động của Đoàn – Hội như nồi cháo từ thiện 100 đồng của Đoàn thanh niên, các hoạt động giao lưu văn nghệ và chào đón tân sinh viên. Ngoài ra nhà trường còn có các chương trình học bổng cho sinh viên.

Giao lưu nghệ thuật chào đón Tân Sinh viên Học viện Kỹ Thuật Mật Mã

Học bổng khuyến khích học tập: là loại học bổng hỗ trợ sinh hoạt phí cho sinh viên học viên. Hiện nay Học viện áp dụng xét học bổng theo quy định hiện hành của Nhà nước và của HVKTMM.

Điều kiện nhận học bổng

– Là sinh viên của Học viện.

– Có kết quả học tập và rèn luyện từ loại Khá trở lên.

– Sinh viên thuộc diện hưởng chính sách như: con Mồ côi; con hộ nghèo; bị khuyết tật và Có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế

Ngoài ra, hàng năm Học Viện Kĩ Thuật Mật Mã còn có các suất học bổng du học các nước Nga và Trung Quốc về ngành An Toàn thông tin cho các bạn học sinh có thành tích học tập tốt.

Sinh viên Học viện Kỹ thuật Mật Mã đang tích cực học tập

Nguồn: Học viện Kỹ thuật Mật mã

Reviews

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Học Viện Kỹ Thuật Mật Mã

Địa chỉ

Học Viện Kỹ Thuật Mật Mã 141 đường Chiến Thắng, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội