Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông Hà Nội

8 Khá
Trang chủ Chưa phân loại

Lịch sử hình thành

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tiền thân là trường Đại học Bưu điện – Vô tuyến điện được thành lập vào năm 1953. Vào năm 1997, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông ra đời trên cơ sở sắp xếp 4 đơn vị thành viên của Tổng công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam bao gồm:

 1. Trung tâm Đào tạo Bưu chính Viễn thông 1
 2. Trung tâm Đào tạo Bưu chính Viễn thông 2
 3. Viện Khoa học kỹ thuật Bưu điện
 4. Viện Kinh tế Bư­u điện.

Từ năm 2014 đến nay, học viện được điều chuyển từ Tập đoàn Bưu chính Viễn thông về Bộ Thông tin và Truyền thông đồng thời là đơn vị sự nghiệp trực thuộc bộ với vị thế là trường đại học, trung tâm nghiên cứu trọng điểm của Ngành Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Học viện Bưu chính Viễn Thông

Tầm nhìn và sứ mạng

Đến năm 2030, Học viện mong muốn là trung tâm tổ chức giáo dục – đào tạo, nghiên cứu có tính cạnh tranh, hội nhập quốc tế cao và nằm trong nhóm 20 trường đại học đứng đầu về chất lượng giáo dục – đào tạo và năng suất nghiên cứu khoa học của Việt Nam.

Sứ mạng của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là sáng tạo và chuyển giao tri thức cho xã hội. Để làm được điều này, học viện không ngừng gắn kết các hoạt động giáo dục – đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cũng như đẩy mạnh nghiên cứu phát triển và chuyển giao khoa học công nghệ, tri thức mới trong lĩnh vực thông tin và truyền thông đáp ứng thực tiễn phát triển và hội nhập quốc tế của đất nước.

Giới thiệu về Học viện Công nghệ Bưu chính Viến thông PTIT

Cơ sở vật chất

Hiện nay, học viện có 2 cơ sở đào tạo Đại học tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh với quy mô 29.000 sinh viên. Bên cạnh đó, trường cũng có 3 Viện nghiên cứu chuyên ngành CNTT & Truyền thông, Kinh tế với hàng trăm đề tài, nhiệm vụ KHCN hàng năm theo cơ chế đặt hàng từ doanh nghiệp. Đồng thời, hai trung tâm đào tạo bồi dưỡng của Học viện cung cấp các khóa đào tạo ngắn hạn với lưu lượng người học đạt 10.000 người/năm.

Chương trình đào tạo

Trường cung cấp đa dạng chương trình đào tạo từ bậc Đại học, sau Đại học cũng như đẩy mạnh các khóa đào tạo Quốc tế và khóa học ngắn hạn.

Chương trình đào tạo bậc Đại học gồm các ngành chính:

 • Ngành Truyền thông Đa phương tiện
 • Ngành Công nghệ Đa phương tiện
 • Ngành Kế toán
 • Ngành Quản trị kinh doanh
 • Ngành Marketing
 • Ngành An toàn thông tin
 • Ngành Công nghệ thông tin
 • Ngành Điện tử – Truyền thông
 • Ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện, điện tử
 • Ngành Thương mại Điện tử

Đội ngũ giảng viên

Xác định nguồn nhân lực là tài sản quý giá, PTIT luôn quan tâm bồi dưỡng và phát triển “vốn con người”. Thời gian qua, PTIT đã xây dựng và phát triển cơ cấu nguồn nhân lực một cách bền vững.

Thầy cô và các bạn sinh viên trong ngày ra quân tình nguyện

PTIT có gần 800 cán bộ công nhân viên, trong đó hơn 70% cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên của Học viện trực tiếp tham gia giảng dạy, hướng dẫn thực hành – thực tập, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, 100% giảng viên đại học đạt chuẩn và trên chuẩn về trình độ chuyên môn, kỹ năng, phương pháp giảng dạy đại học, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Nguồn: Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông

Reviews

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông Hà Nội

Địa chỉ

Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông - Trụ sở122 Hoàng Quốc Việt, Q.Cầu Giấy, Hà Nội.
Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông - Cơ sở HNKm10, Đường Nguyễn Trãi, Q.Hà Đông, Hà Nội
Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông - Cơ sở HCM 111 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1 TP Hồ Chí Minh
Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông - Cơ sở HCM 2Đường Man Thiện, P. Hiệp Phú, Q.9 TP Hồ Chí Minh