Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

8 Khá
Trang chủ Chưa phân loại

Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội (website: ulis.vnu.edu.vn) là một trường đào tạo về ngoại ngữ khá lâu đời. Chính vì thế mà tin rằng kinh nghiệm đào tạo của trường khá chất lượng và sinh viên sẽ dễ dàng tìm kiếm việc làm.

Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN là trung tâm đào tạo và nghiên cứu có uy tín về ngôn ngữ, quốc tế học và một số ngành liên quan. Trường đóng góp vào sự phát triển của đất nước thông qua việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ đáp ứng yêu cầu của xã hội theo chuẩn quốc tế.

Giới thiệu về trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS) là một trong 7 trường dưới sự quản lí của ĐH Quốc gia Hà Nội và là một trong những trường đứng đầu ngành về đào tạo ngoại ngữ trên cả nước. Trường đào tạo sinh viên hệ đại học và sau đại học với đa dạng các hoạt động giảng dạy, nghiên cứu các ngành.

Trường có quan hệ hợp tác với gần 50 trường ĐH và các tổ chức quốc tế, trường đã và đang thực hiện các chương trình đào tạo Liên kết quốc tế 2+2 bậc ĐH và 1+1 bậc SĐH với các trường ĐH của Pháp, Mỹ, Trung Quốc,…

Đại học Ngoại ngữ trong mắt các ULISer

Lịch sử hình thành

  • Năm 1995, Trường đào tạo cán bộ ngoại ngữ được thành lập với 2 bộ môn Nga văn và Trung văn.
  • Năm 1985, sáp nhập vào trường Sư Phạm HN với 3 khoa: Nga văn, Trung văn và Anh văn.
  • Năm 1969, khai giảng các lớp học đầu tiên của trường THPT Chuyên Ngoại ngữ .
  • Năm 1993, Là một trong 3 trường ĐH thành viên đầu tiên của ĐHQGHN và đổi tên thành ĐH Ngoại ngữ.
  • Năm 2001, Khoa NN & VH Phương Tây và Phương Đông được thành lập.
  • Năm 2009, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ được chính thức trực thuộc Trường ĐH Ngoại ngữ.
  • Năm 2016, Khoa Đào tọa và Bồi dưỡng được thành lập.

60 năm thành lập Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN

Sứ mệnh

Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHNN – ĐHQGHN) đóng góp vào sự phát triển của đất nước thông qua việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ đáp ứng yêu cầu của xã hội theo chuẩn quốc tế.

Tầm nhìn

Trường trở thành trung tâm đào tạo và nghiên cứu có uy tín trong khu vực về giáo dục ngoại ngữ, ngôn ngữ, quốc tế học và một số ngành khoa học xã hội và nhân văn có liên quan. Trường phát triển theo định hướng nghiên cứu.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất đáp ứng tốt công tác đào tạo và nghiêm cứu khoa học tiên tiến. Sử dụng tốt, hiệu quả cơ sở của Trường tại Hòa Lạc, khai thác cơ sở của Nhà trường tại khu vực Cầu Giấy nhằm mục đích duy trì các giá trị văn hóa, truyền thống, thương hiệu của Trường ĐHNN. Có một cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin tốt, phục vụ cho việc đào tạo và NCKH, mỗi cán bộ và sinh viên đều có một tài khoản truy cập nội bộ.

Hệ thống cơ sở vật chất bao gồm 200 phòng học, phòng thực hành tiếng và một trung tâm dữ liệu với hơn 56 nghìn đầu sách ngoại ngữ. Khu nhà ở sinh viên được xây dựng khang trang, sạch đẹp nằm ngay trong khuôn viên của trường, đáp ứng được nhu cầu trên 1000 sinh viên. Ngoài ra, khu thể thao của trường gồm nhà thi đấu, sân bóng đá, sân tenis mới được xây dựng trên 1000 m2 đáp ứng cho các hoạt động ngoài giờ của sinh viên và đọi ngũ nhân viên của trường.

Đội ngũ giảng viên

ULIS là một trường đào tạ bâc đại học, sau đại học (Thạc sĩ và Tiến sĩ) lâu đời, có uy tín, kinh nghiệm, truyền thống trong việc giáo dục ngoại ngữ, nghiên cứu ngôn ngữ và phương pháp giảng dạy. Trường được Chính phủ thành lập năm 1955. Từ đó đến nay, Nhà trường luôn đào tạo nguồn nhân lực ngoại ngữ có chất lượng.

Các cán bộ của Trường đã đảm nhận nhiều trọng trách mà đất nước giao phó như: biên soạn chương trình đào tạo các ngành ngoại ngữ, viết sách giáo khoa ngoại ngữ phổ thông, đào tạo nguồn nhân lực từ bậc trung học phổ thông đến tiến sĩ.Đội ngũ cán bộ ĐH Ngoại ngữ hợp đổi mới phương pháp giảng dạy

Đội ngũ cán bộ ĐH Ngoại ngữ hợp đổi mới phương pháp giảng dạy

Là cơ sở đào tạo ngoại ngữ có đội ngũ cán bộ, giảng viên, viên chức đông nhất, có trình độ cao nhất trong cả nước (Đội ngũ 761 CBVC với 569 giảng viên, 53 giáo viên THPT, trong đó có 05 GS, 19 PGS, 72 TS, TSKH và 338 thạc sĩ). Đội ngũ này đã được thử thách trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Ngày càng có nhiều giảng viên có bài viết đăng trong các tạp chí chuyên ngành và đi tham dự các hội nghị khoa học quốc tế và khu vực. Hiện nay, số cán bộ trẻ dưới 40 tuổi chiếm đa số (gần 60% tổng số CBVC).

Hoạt động sinh viên

Để vận dụng lí thuyết vào thực tế sinh viên trường thường xuyên tạo cơ hội cho sinh viên có những chuyến đi thực tế đến các doanh nghiệp cả trong và ngoài nước để xem phương pháp làm việc chuyên nghiệp của họ cũng như để sinh viên thấy được chương trình dạy của trường khá phù hợp với bên ngoài xã hội. ​​​​​​​ULIS tổ chức cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ ở khu vực phía Bắc

ULIS tổ chức cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ ở khu vực phía Bắc

Và ngoài các hoạt động phục vụ cho học tập, các ULISer cũng có nhiều cơ hội để tham gia các hoạt động ngoại khóa bổ ích giúp rèn luyện tư duy, nhân phẩm, thể chất và phát huy những tài năng riêng biệt của các nhân.

Một số hoạt động được tổ chức gần đây như: chương trình tư vấn tuyển sinh 2017, cuộc thi Tìm kiếm tài năng Ulis Star 2016, chức vô địch giải bóng đá do ĐHQGHN tổ chức, giải Vàng đại hội thi nói tiếng Hàn Kumho,… và rất nhiều hoạt động sinh động khác mà trường tổ chức thường niên.

Sinh viên ULIS sản xuất Bản tin Unews

Cựu sinh viên nổi bật

Vũ Nguyên Kiều Phương – làm việc cho hãng hàng không Arab Emirates Airlines. Kiều Phương từng tốt nghiệp ĐH Ngoại Ngữ (ngành cử nhân Chất lượng cao khoa Sư phạm tiếng Anh) – Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐH Quốc gia Hà Nội và đang sinh sống tại Dubai. Được làm việc tại hãng hàng không Emirates (top 10 hãng hàng không tốt nhất thế giới) là một điều không hề dễ dàng bởi hãng này nổi tiếng với tiêu chí tuyển tiếp viên khắt khe.

Vũ Nguyễn Kiều Phương - tiếp viên hãng hàng không Dubai và từng là cựu ULISer

Vũ Nguyễn Kiều Phương – tiếp viên hãng hàng không Dubai và từng là cựu ULISer

Nguồn: Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Địa chỉ

Đại Học Ngoại Ngữ - Đại Học Quốc Gia Hà NộiP.105 nhà A4 – ĐHNN – ĐHQGHN