Đại Học Mỹ Thuật Công Nghiệp Hà Nội

6 Trung bình
Trang chủ Chưa phân loại

Với bề dày hơn 60 năm trong lĩnh vực giáo dục, trường Đại học mỹ thuật công nghiệp (website: mythuatcongnghiep.edu.vn) đã tạo dựng được lòng tin trong lòng phụ huynh cũng như học sinh.

Đến nay, nhà trường đã đào tạo cho xã hội hàng chục ngàn hoạ sĩ, các nhà thiết kế của 13 ngành thuộc nhiều thế hệ khác nhau, khẳng định rõ vai trò là một trung tâm đào tạo mỹ thuật ứng dụng số một có uy tín của cả nước.

Lịch sử hình thành

Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp (MTCN) được thành lập ngày 8 tháng 7 năm 1949 với tên trường: “Quốc gia Mỹ nghệ”- là trường sơ cấp, được Bộ chủ quản là Bộ Công thương (Sau này là bộ Nội thương và Công nghiệp) tiếp quản vào năm 1954. Tháng 12 năm 1954 trường được chuyển về Bộ Tuyên truyền – Văn nghệ ( Bộ Văn hoá – Thông tin sau này) với tên gọi mới là “Trường Mỹ nghệ Việt Nam”.

Trải qua 65 năm hình thành, xây dựng và phát triển, các thế hệ cán bộ, giảng viên, nhân viên, học sinh, sinh viên, học viên trường đại học Mỹ thuật Công nghiệp (MTCN) đã không ngừng phấn đấu vươn lên trong công tác, lao động, học tập, chung tay, chung sức xây dựng, vun đắp cho sự nghiệp Mỹ thuật Công nghiệp phát triển như ngày nay.

Tổng quan về trường mỹ thuật công nghiệp Hà Nội

Sứ mệnh

Cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên, sinh viên Nhà trường tiếp tục phấn đấu triển khai thực hiện tốt các Nghị quyết và Kết luận của các Hội nghị Trung ương, đặc biệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) – Nghị quyết về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu Công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế” gắn với tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XI) và học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Hoạt động sinh viên

Tại MTCN, sinh viên được tham gia vào rất nhiều hoạt động tình nguyện để rèn luyện bản thân về những kĩ năng, tinh thần tự giác, hòa nhập với tập thể, cộng đồng.

Các chương trình thường niên của trường như dã ngoại kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam, chiến dịch Xuân tình nguyện, Mùa hè xanh,… Ngoài ra trường còn tạo điều kiện cho sinh viên nghiên cứu khoa học, nâng cao kiến thức chuyên môn nâng cao khả năng hội nhập của sinh viên.

Bên cạnh đó, sinh viên cũng năng động và nhiệt tình tham gia các phong trào văn nghệ ở cả trong và ngoài trường.

Đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giảnh viên hùng hậu gồm 175 cán bộ, trong đó có 2 phó giáo sư, 7 tiến sĩ, 39 Thạc sĩ, tất cả đã cống hiến và đóng góp đào tạo nên lượng lực những họa sĩ, kiến trúc sư, thiết kế tài giỏi cho đất nước.

Trường đại học mỹ thuật công nghiệp Hà Nội

Trường đại học mỹ thuật công nghiệp Hà Nội

Nguồn: Trường đại học mỹ thuật công nghiệp Hà Nội

Reviews

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Đại Học Mỹ Thuật Công Nghiệp Hà Nội

Địa chỉ

Đại Học Mỹ Thuật Công Nghiệp Hà Nội 360 Đê La Thành, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam