Đại học Lương Thế Vinh

Trang chủ Chưa phân loại

Giới thiệu chung về nhà trường 

Trường Đại học Lương Thế Vinh là Trường Đại học dân lập (Nay là trường Tư Thục) nằm trong hệ thống giáo dục Đại học Việt Nam, là cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo được thành lập ngày 05/12/2003 theo Quyết định số 259/2003/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các tỉnh vùng đồng bằng sông Hồng, trường đào tạo đa ngành với các ngành đào tạo: Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính Ngân hàng, Thú Y, Xây dựng, Tin học, Tiếng Anh, Điện, Cơ khí; Các hệ đào tạo: Cao học, Đại học, Cao đẳng, Liên thông Trung cấp – Cao đẳng, Liên thông Cao đẳng – Đại học và hệ đào tạo vừa làm vừa học.

Ngày 02/10/2018, Trường Đại học Lương Thế Vinh được Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 1292/QĐ-TTg v/v chuyển đổi sang loại hình trường Tư thục.

Tầm nhìn – sứ mệnh – Mục tiêu chiến lược

Trường Đại học Lương Thế Vinh là cơ sở đào tạo đại học đa ngành, đa hệ, đa trình độ; trung tâm đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao và nghiên cứu khoa học của khu vực châu thổ sông Hồng và cả nước.

     – Sứ mệnh: Trường Đại học Lương Thế Vinh là cơ sở đào tạo đa ngành, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ theo định hướng ứng dụng, đổi mới, sáng tạo cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động. Nơi thực hiện khát vọng  thay đổi lối sống, cách suy nghĩ và làm việc của con người thông qua giáo dục, nghiên cứu và phục vụ cộng đồng.

      – Tầm nhìn: Trường Đại học Lương Thế Vinh trở thành ĐẠI HỌC có vị thế cao trong hệ thống các trường đại học theo định hướng ứng dụng, đổi mới, sáng tạo của Việt Nam; ngang tầm với các ĐẠI HỌC VÙNG  về môi trường học tập, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

      – Mục tiêu chiến lược: Xây dựng Trường Đại học Lương Thế Vinh trở thành ĐẠI HỌC đa ngành, đa lĩnh vực, đa bậc học, chất lượng đào tạo đẳng cấp Quốc gia; là địa chỉ  tin cậy đối với người học, các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp trong và ngoài nước về hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Các kỹ sư và cử nhân của trường khi tốt nghiệp, ngoài phẩm chất đạo đức và năng lực trí tuệ còn được trang bị bốn công cụ nghề nghiệp:

– Có kiến thức rộng về ngành nghề được đào tạo để phát triển tài năng.

– Có kiến thức chuyên ngành sâu, đáp ứng được yêu cầu của thực tế xã hội.

– Sử dụng thành thạo và vận dụng công nghệ thông tin vào nghề nghiệp

– Có vốn tiếng Anh chuyên ngành để trau dồi nghề nghiệp.

Trải qua gần 20 năm kể từ khi thành lập, Trường Đại học Lương Thế Vinh đã không ngừng đổi mới xây dựng và phát triển cơ sở vật chất phục vụ đào tạo, nhà trường đã khẳng định vai trò của mình trong hệ thống các trường đại học. Đến nay nhà trường đã tạo dựng được cơ sở vật chất kỹ thuật, xây dựng, bồi dưỡng nguồn nhân lực đáng kể, đảm bảo yêu cầu đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, tạo tiền đề cho sự phát triển trong tương lai.

Chức năng và nhiệm vụ của Nhà trường

Trường Đại học Lương Thế Vinh là cơ sở đào tạo đại học đa ngành, đa hệ, đa trình độ; trung tâm đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao và nghiên cứu khoa học của khu vực châu thổ sông Hồng và cả nước.

* Cơ cấu tổ chức của nhà trường gồm:

– Hội đồng trường: 7 thành viên.

– Ban Giám hiệu: Hiệu trưởng và 01 Phó hiệu trưởng.

– Các phòng chức năng: 04 phòng

+ Phòng Tuyển sinh và Truyền thông;

+ Phòng Đào tạo và Quan hệ doanh nghiệp;

+ Phòng Tổ chức – Hành chính – Pháp chế;

+ Phòng Tài chính – Kế toán;

– Các Viện , Khoa chuyên môn: 06 khoa gồm:

+ Viện Sau Đào tạo sau đại học – Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế;

+ Khoa Cơ bản – CNTT và Chuyển đổi số;

+ Khoa Kinh tế – QTKD

+ Khoa Xây dựng và Công nghệ;

+ Khoa Ngoại ngữ;

Nhà trường đã đào tạo 16 chuyên ngành trình độ đại học thuộc các khối ngành:

Khối ngành kinh tế gồm các chuyên ngành: Kế toán, Quản trị kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng

Khối ngành kỹ thuật gồm các chuyên ngành: Kỹ thuật xây dựng, Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông; Cơ khí, Công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử, Công nghệ thông tin.

Khối ngành Nông Lâm Ngư gồm các chuyên ngành: Nuôi trồng thủy sản, Bảo vệ thực vật, Thú y.

Khối ngành Văn hóa xã hội gồm các chuyên ngành: Văn hóa du lịch, Ngôn ngữ Anh.

Để đáp ứng nhu cầu xã hội theo đúng mục tiêu, sứ mạng, Nhà trường đang tích cực mở thêm một số khoa mới với những ngành như: dược, y học cổ truyển, May – Thiết kế thời trang, luật, quản lý hành chính công,…

* Đội ngũ giảng viên:

Trường đã xây dựng và chuẩn bị các điều kiện về đội ngũ giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng. Hiện tại nhà trường có trên 200 giảng viên (cơ hữu và thỉnh giảng) trong đó giảng viên cơ hữu có 4 giáo sư, 16 phó giáo sư, 39 tiến sỹ, còn lại là thạc sĩ đáp ứng cho nhu cầu giảng dạy đại học và sau đại học.

* Cơ sở vật chất:

Tổng diện tích tự nhiên của nhà trường là 6,7 ha, trong đó diện tích khoảng 14.000 m2 sử dụng cho xây dựng nhà làm việc, giảng đường, thư viện, phòng thí nghiệm, xưởng thực hành, thí nghiệm…, phục vụ cho hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học

 


THÔNG TIN LIÊN HỆ :

Đại Học Lương Thế Vinh
Trụ sở chính: Đường Cầu Đông – Phường Lộc Vượng – Thành Phố Nam Định
Điện thoại: 0976193334

Website: www.Ltvu.edu.vn

 

 

 

 

 

 

Reviews

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Đại học Lương Thế Vinh
Trụ sở Đường Cầu Đông - Phường Lộc Vượng - Thành Phố Nam Định
Hệ đào tạo Chính quy , Chính quy, Chính quy , Chính quy, Chính quy , Chính quy, Chính quy , Chính quy, Chính quy
Website ltvu.edu.vn

Địa chỉ