Đại Học Giáo Dục ĐHQGHN

8 Khá
Trang chủ Chưa phân loại

Đại học Giáo dục (UED) là trường nhận được sự quan tâm hàng đầu của hàng ngàn bạn trẻ có nguyện vọng theo học ngành giáo dục mỗi khi đến mùa tuyển sinh.

Là một trường đại học thành viên trực thuộc đại học Quốc gia Hà Nội, trường đại học Giáo dục là nơi đào tạo, bồi dưỡng chuyên gia giáo dục và nhà giáo cho mọi bậc học ở Việt Nam.

Lịch sử hình thành trường

Trường Đại học Giáo dục (website: education.vnu.edu.vn) đã được Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 441/QĐ-TTg, ngày 03 tháng 4 năm 2009 trên cơ sở Khoa Sư phạm. Trường đã trở thành thành viên thứ 6 trong ngôi nhà chung của đại học Quốc Gia.

Giới thiệu trường đại học Giáo dục – đại học Quốc Gia Hà Nội

Sứ mệnh

Trường Đại học Giáo dục phấn đấu trở thành cơ sở giáo dục đại học theo định hướng đại học nghiên cứu nhằm đào tạo đội ngũ giảng viên, giáo viên cho các bậc học; cán bộ quản lý giáo dục; cán bộ giáo dục và cán bộ nghiên cứu về khoa học giáo dục trên cơ sở liên kết với các chuyên gia, cơ sở giáo dục trong và ngoài nước đạt chuẩn khu vực, trong đó có bộ phận đạt chuẩn quốc tế.

Hệ giá trị cốt lõi

Xây dựng văn hoá của một tổ chức biết học hỏi, trong đó mọi thành viên sẵn sàng chia sẻ, sẵn sàng làm việc hết mình vì tổ chức: chất lượng, hiệu quả, chuyên nghiệp cao trong mọi hoạt động; cam kết sự công bằng trong mọi thành viên, sinh viên của Trường.

Hoạt động của sinh viên

Ngoài hoạt động dạy và học, trường còn tổ chức các chương trình tình nguyện, các cuộc thi học thuật hay các giải thi đấu thể thao để sinh viên được vui chơi giải trí, rèn luyện thể lực hay cải thiện các kỹ năng mềm cần thiết.

Giải bóng đá nữ của trường đại học Giáo dục

Giải bóng đá nữ của trường đại học Giáo dục

Đội ngũ nhân sự

Hiện nay, trường có tổng số cán bộ, viên chức cơ hữu là 354 người, bao gồm:

Cán bộ, viên chức do Trường Đại học Giáo dục quản lý có 143 người, trong đó có 02 giáo sư, 14 phó giáo sư, 39 tiến sĩ, 47 thạc sĩ, 36 cử nhân và 05 trình độ khác.

Giảng viên đã nghỉ hưu tiếp tục hợp đồng lao động tại Trường Đại học Giáo dục gồm 07 người, trong đó có 02 giáo sư, 03 phó giáo sư, 01 tiến sĩ và 01 thạc sĩ.

Giảng viên kiêm nhiệm đào tạo tại Trường Đại học Giáo dục gồm 07 người gồm 3 phó giáo sư và 04 tiến sĩ.

Các giảng viên có học hàm, học vị cao, tỷ lệ giảng viên có trình độ tiến sĩ trong tổng số giảng viên của Trường là 73,2% và tỷ lệ cán bộ khoa học có chức danh Giáo sư, Phó giáo sư là 20%.

Cơ sở vật chất

• Các địa điểm học

Trường đại học Giáo dục (UEd) có 2 trụ sở:

Cơ sở tại Cầu Giấy: Nhà G7, số 144, Đường Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở tại Thanh Xuân: Nhà C0, số 182, Đường Lương Thế Vinh, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Khuôn viên trường đại học Giáo dục – đại học Quốc Gia Hà Nội

Khuôn viên trường đại học Giáo dục – đại học Quốc Gia Hà Nội

• Ký túc xá

Các sinh viên theo học tại trường đại học Khoa học Tự Nhiên Hà Nội sẽ được ở tại ký túc xá của đại học Quốc gia.

Địa chỉ: 182 đường Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Ký túc xá có 280 phòng với tổng số gần 1.900 chỗ ở dành cho sinh viên theo học tại các đơn vị gồm: Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Giáo dục và học sinh Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên.

Thành tựu

Trải qua nhiều năm họa động, trường đã được tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng 3 của Chủ tịch nước, Cờ thi đua của Chính phủ, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Cờ thi đua của Bộ Giáo dục & Đào tạo, Bằng khen của Chủ tịch UBND một số tỉnh, thành phố, Bằng khen của Giám đốc đại học Quốc Gia Hà Nội.

Nguồn: Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội

Reviews

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Đại Học Giáo Dục ĐHQGHN

Địa chỉ

Đại Học Giáo Dục ĐHQGHN G7 Đại học Quốc gia Hà Nội, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam