Đại Học Dược Hà Nội

8 Khá
Trang chủ Chưa phân loại

Đại học Dược Hà Nội luôn tự hào là đơn vị dẫn đầu về đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực Dược tại Việt Nam. Với mục tiêu đào tạo đội ngũ y, bác sĩ vững kiến thức, chắc kĩ năng và giàu y đức, trường đã và đang không ngừng đổi mới phương pháp đào tạo và cập nhật kiến thức tiên tiến trên thế giới. Có thể nói, qua hơn 55 năm hình thành và phát triển cùng quá trình nỗ lực không ngừng, Đại học Dược Hà Nội đã bước những bước tiến dài trong tương lai vươn ra khu vực và thế giới.

Vẻ đẹp thơ mộng, cổ kính đậm chất phố cổ của Đại học Dược Hà Nội

Sứ mệnh

Trường Đại học Dược Hà Nội là trường đi tiên phong trong việc đào tạo đội ngũ cán bộ Dược cho ngành y tế Việt Nam đặc biệt là đào tạo đội ngũ chuyên gia có trình độ cao ngang tầm khu vực và thế giới. Trường phải là một trong những trung tâm hàng đầu của cả nước về nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, là đầu mối giao lưu quốc tế trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học của ngành Dược.

Tầm nhìn

Xây dựng Trường Đại học Dược Hà Nội thành một trường trọng điểm quốc gia, một trung tâm đào tạo cán bộ và nghiên cứu về Dược của cả nước, ngang tầm với các nước trong khu vực vào năm 2020 và thế giới vào năm 2030.

Hoạt động sinh viên

Học cực siêu, chơi cực chất là những từ mô tả chính xác nhất về sinh viên Đại học Dược Hà Nội. Bên cạnh những bài học và thực hành căng thẳng, sinh viên dược luôn quẩy hết sức trong những hoạt động do các CLB, Đội nhóm, Hội sinh viên tổ chức.

Hiện nay, Hội sinh viên gồm có 6 Câu lạc bộ (CLB) trực thuộc: CLB Tiếng Anh, CLB kỹ năng mềm New visions, CLB Vovinam, CLB Báo chí và phát thanh I4U, CLB Gia sư, CLB Máu Dược. Hằng tuần các Câu lạc bộ luôn tổ chức sinh hoạt định kỳ và hằng năm đều tổ chức những chương trình cực kì hấp dẫn để các “mọt sách” giải trí, giao lưu, gặp gỡ bạn bè. Với phong cách tổ chức chuyên nghiệp và đầu tư kĩ lưỡng, các hoạt động dành cho sinh viên luôn “chất phát ngất” và để lại ấn tượng sâu sắc cho người tham dự.

Một số hoạt động được các bạn sinh viên yêu thích có thể kể đến như: Rung Chuông Vàng, Tài hoa duyên dáng Dược, Vui – Khỏe – Khéo, Karaoke Stars, Thử thách cùng dược sĩ,…trải rộng từ thể thao, văn nghệ đến học thuật.

Cuộc thi Rung chuông vàng và Gala Chào đón tân sinh viên

Ngoài ra còn một số CLB học thuật, nghệ thuật khác như CLB Tiếng anh, CLB Bóng rổ, CLB Guitar, CLB Vovinam,… tất cả cùng chung tay tạo nên một cuộc sống tinh thần phong phú cho sinh viên trường dược

Đội ngũ nhân sự

Dựa trên Đề án vị trí việc làm được Bộ Y tế phê duyệt, trường đã quy hoạch đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên và nhân viên phù hợp với quy mô đào tạo, tinh giản đội ngũ chuyên viên khối phòng ban. Lực lượng cán bộ khoa học của trường hiện có 3 Giáo sư, 22 Phó giáo sư, 46 Tiến sĩ và hơn 100 Thạc sĩ. Trường hiện đang hướng đến việc trẻ hóa nguồn nhân lực đồng thời nâng cao trình độ chuyên môn, ngoại ngữ và tin học để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của tri thức thời kì đổi mới.

Cơ sở vật chất

Trường đã và đang đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị hiện đại nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu học tập, nghiên cứu của giảng viên và sinh viên.

Trường hiện có 22,01 ha đất được cấp, đã xây dựng diện tích 1,89 ha. Trong đó có 24 phòng học với tổng diện tích lên đến 3.360 mét vuông luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu dạy và học tại trường. Bên cạnh đó, trường cũng chăm lo đời sống thể chất và tinh thần của sinh viên qua việc đầu tư căn tin và sân tập giáo dục thể chất rộng rãi thoáng mát.

Ngoài ra, để phục vụ nhu cầu tra cứu thông tin và học các môn tin học, ngoại ngữ, trường đã trang bị 1 phòng máy tính, 1 phòng ngoại ngữ và thư viện với diện tích lần lượt là 125, 65 và 669 mét vuông.

Đặc biệt để phục vụ thế mạnh về nghiên cứu và chuyển giao khoa học chuyên ngành y dược, trường còn đầu tư xây dựng 65 phòng thí nghiệm và 1 xưởng thực tập, thực hành cùng với 750 mét vuông diện tích vườn thực vật.

KTX Đại học Dược Hà Nội tại 48 A Tăng Bạt Hổ, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội từ lâu đã in sâu vào tâm khảm của mỗi người con ngành dược. Nơi đây đã trở thành nơi ăn, chốn ở, địa điểm vui chơi và là kho kiến thức qúy báu, là rương kỉ niệm khổng lồ của biết bao thế hệ y sĩ.

Nguồn: Đại học Dược Hà Nội

Reviews

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Đại Học Dược Hà Nội

Địa chỉ

Đại học Dược Hà Nội 13-15 Lê Thánh Tông, Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội