Đại học Đông Đô

Trang chủ Chưa phân loại

Là một trong những trường Đại học dân lập chuyên về khoa học ứng dụng, Đại học Đông Đô đang từng bước khẳng định tên tuổi trong nền giáo dục nước nhà.

Được biết đến với chương trình giảng dạy mang tính ứng dụng và thực tiễn cao, Đại học Đông Đô (website: hdiu.edu.vn) luôn nỗ lực không ngừng để cung cấp đội ngũ nhân lực chất lượng cao và toàn diện cho đất nước. Với 17 ngành đào tạo đa dạng từ công nghệ đến ngôn ngữ, trường đã và đang trang bị cho sinh viên hành trang cần thiết để hội nhập và thích nghi với xu hướng toàn cầu của nền kinh tế.

Trường đại học Đông Đô (Nguồn:Trường đại học Đông Đô)

Trường đại học Đông Đô (Nguồn: hdiu)

Giới thiệu trường

Đại học Đông Đô được thành lập vào ngày 3/10/1994 theo Quyết định số 534/TTg của Thủ tướng Chính phủ. Đại Học Đông Đô nằm giữa trung tâm Hà Nội, thủ đô giàu đẹp, văn minh, hiện đại, đậm đà bản sắc văn hiến ngàn năm, là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa lớn, tiêu biểu cho cả nước.

Sau hơn 20 năm xây dựng và phát triển đã khẳng định bề dày lịch sử, tên tuổi trường Đại học Đông Đô trong lĩnh vực giáo dục đào tạo cũng như trong sự trưởng thành, thành công trong mọi lĩnh vực của các thế hệ sinh viên. Không những cung cấp thông tin cập nhật, chính xác, kịp thời tình hình công nghệ, kỹ thuật trên thế giới đưa vào bài giảng, sâu sát đến đời sống sinh viên khi đang theo học mà trường Đại học Đông Đô còn quan tâm đến chất lượng đầu ra của sinh viên và đã liên kết với nhiều doanh nghiệp để sinh viên có ngay việc làm sau khi ra trường.

Gắn liền với tôn chỉ “Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để khẳng định mình”, đây cũng là giá trị cốt lõi để đưa Đại học Đông Đô phát triển và vươn lên vị trí là một trong những trường Đại học hàng đầu trong hệ thống giáo dục Việt Nam, đào tạo sinh viên phát triển toàn diện kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng giao tiếp, ứng xử, …

Sứ mệnh

Đại học Đông Đô cam kết là đơn vị giáo dục uy tín cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao và được đào tạo toàn diện cho nền kinh tế tri thức trong giai đoạn mới, trang bị cho thế hệ trẻ Việt Nam kiến thức chuyên môn và kĩ năng thực hành chuyên nghiệp là công cụ hữu hiệu để nâng cao tri thức khoa học, có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo, thích ứng tốt với công việc, tự tin hội nhập với cộng đồng quốc tế, mang bản sắc Đại học Đông Đô.

Tầm nhìn

Xây dựng Đại học Đông Đô trở thành trung tâm Tri thức – Văn hoá hiện đại với môi trường giáo dục đại học hiện đại, năng động và chuyên nghiệp, có truyền thống đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, từng bước hội nhập cùng nền giáo dục khu vực và Thế giới.

Đại học Đông Đô là trung tâm nghiên cứu khoa học, ứng dụng khoa học – kỹ thuật đáp ứng yêu cầu sản xuất, kinh doanh và chuyển giao công nghệ phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Khẳng định vị thế của trường là một trong những trường đại học hàng đầu về chất lượng đào tạo trong hệ thống giáo dục Việt Nam và khu vực.

Hoạt động sinh viên

Ngoài công tác học tập và nghiên cứu, các hoạt động ngoại khóa, thể dục thể thao, văn nghệ,… là cơ hội để các bạn sinh viên giao lưu, gặp gỡ và học hỏi lẫn nhau. Một số hoạt động dành cho sinh viên tại trường như: Hoạt động ngoại khóa “Sinh viên với Đạo Phật”, Lễ hội Không gian văn hóa Nhật Bản, Giải Bóng đá Đại học Đông Đô, Hội trại “Sức trẻ Dong Do University”, “Miss HDIU 2014”,…

Sinh viên Đại học Đông Đô nhảy Flashmob (Nguồn: Youtube)

Bên cạnh đó, mỗi sinh viên Đông Đô luôn hướng đến một người tri thức có trách nhiệm với xã hội. Thông qua các hoạt động thiện và tình nguyện như phát quà cho người nghèo, phát áo ấm cho trẻ em Lào Cai,… các bạn không chỉ xóa bớt những nhọc nhằn vất vả của bao mảnh đời cơ cực, mà hơn hết các bạn đã đem tình người ấm áp để sưởi ấm cho những mảnh đời lạnh lẽo.

Sinh viên Đại học Đông Đô và các em nhỏ vùng cao(Nguồn: hdiu)

Đội ngũ giảng viên

Trường Đại học Đông Đô được đánh giá là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao, toàn diện, đáp ứng nhu cầu thực tiễn của xã hội trong thời kỳ mở cửa và hội nhập quốc tế. Tham gia giảng dạy tại trường là các giáo sư, tiến sĩ, các chuyên gia giáo dục giàu kinh nghiệm, với phương pháp đào tạo hiện đại, tiên tiến, mang tính thực tiễn và ứng dụng cao, theo công nghệ 4.0.

Tổng số giảng viên cơ hữu của trường hiện có 347 người, trong đó có 5 giáo sư, tiến sĩ/tiến sĩ khoa học; 20 phó giáo sư, tiến sĩ/tiến sĩ khoa học; 83 giảng viên có học vị tiến sĩ hoặc tiến sĩ khoa học; 172 giảng viên có học vị thạc sĩ; còn lại là các giảng viên có trình độ đại học. Bên cạnh đội ngũ giảng viên cơ hữu, trường Đại học Đông Đô cũng thường xuyên mời các giảng viên thỉnh giảng là những chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực giảng dạy tại nhiều trường đại học, học viện, viện nghiên cứu danh tiếng trên cả nước.

Các giảng viên của trường Đại học Đông Đô không chỉ là những giáo viên giỏi kiến thức chuyên môn, có kinh nghiệm giảng dạy đại học, mà còn là những nhà giáo yêu nghề, nhiệt tình, tâm huyết với nghề, sẵn sàng chỉ dạy cho sinh viên cả những kiến thức chuyên ngành, kiến thức sách vở, và cả những kỹ năng, kinh nghiệm chuyên môn, nghiệp vụ.

Cơ sở vật chất

Trường hiện có 3 cơ sở:

– Trụ sở chính nằm ở Km25, quốc lộ 6, Phú Nghĩa, Chương Mỹ, TP. Hà Nội.

– Cơ sở số 1: 60B Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

– Cơ sở số 2: Tầng 5 Tòa Nhà Viện Âm Nhạc, đường Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội (cách bến xe Mỹ Đình 800m) .

Trường Đại học Đông Đô là một trong những ngôi trường đại học có cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại trên tổng diện tích đất là 33.500m2; tổng diện tích sàn xây dựng phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học của trường của trường là 14.592m2. Trường có 15 hội trường, phòng học lớn trên 200 chỗ, và 81 phòng học tiện nghi, hiện đại, với chỗ ngồi từ dưới 50 chỗ đến 200 chỗ, được bố trí, xếp lớp theo yêu cầu từng ngành học, môn học.

Các phòng học được thiết kế phù hợp với cấu trúc đặc biệt của chương trình học, được trang bị điều hòa, wifi, máy chiếu, và đặc biệt là hệ thống loa âm trần giúp truyền tải thông tin của nhà trường đến sinh viên một cách nhanh chóng thuận tiện.Hệ thống phòng thí nghiệm, phòng thực hành của trường đều được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại, trong đó có 9 phòng thí nghiệm, 5 phòng thực hành chuyên ngành, và 8 phòng thực hành máy tính, mỗi phòng có 25 bộ máy tính.

Trường Đại học Đông Đô còn có 1 thư viện điện tử và 3 thư viện sách với nhiều đầu sách chuyên ngành luôn hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên trong quá trình học tập. Câu lạc bộ Cà phê sách cũng là một sáng kiến độc đáo, mang đến cho sinh viên những giờ phút vừa học tập, vừa giao lưu, bổ sung kiến thức một cách nhẹ nhàng, chủ động.

Đại học Đông Đô là trường đại học đầu tiên đưa golf vào nhà trường, trở thành môn học chính thức trong giáo dục thể chất. Đến với sân tập Golf đầy đủ dụng cụ tập luyện, sinh viên Đại học Đông Đô được học và thực hành golf một cách bài bản, chuyên nghiệp và được cấp chứng chỉ sau khóa học. Hàng năm, trường cũng tổ chức Giải Golf Đại học Đông Đô mở rộng, là nơi để cán bộ giảng viên, sinh viên nhà trường cùng các đối tác thi đấu tài năng ở môn thể thao đẳng cấp này. Ngoài ra, trường còn có 1 nhà tập đa năng với đầy đủ các trang thiết bị cho những môn rèn luyện thể chất khác.

Từ đầu năm học 2016 – 2017, Đại học Đông Đô đã kí văn bản hợp tác toàn diện về không gian ăn ở, sinh hoạt của sinh viên với BQL Ký túc xá Mỹ Đình. Đây là ngôi nhà chung dành cho tất cả các bạn học sinh – sinh viên trên địa bàn Hà Nội. Tòa nhà nằm trên đường Hàm Nghi, quận Nam Từ Liêm với 5 nguyên đơn tương ứng với 3 khối nhà 21 tầng, mỗi tầng có 15 phòng. Mỗi đơn nguyên gồm: 1 tầng hầm làm chỗ để phương tiện cho sinh viên, 1 tầng dịch vụ hỗ trợ các bạn sinh viên về hồ sơ, thủ tục và 1.300 phòng tương đương với 7.368 chỗ ở.

Phòng ở rộng rãi, thoáng mát chuẩn “5 sao” (Nguồn: hdiu)

Ngoài ra, trường Đại học Đông Đô còn xây dựng khu kí túc xá của trường tại trụ sở chính với mục tiêu xậy dựng cho sinh viên lối sống nề nếp, văn minh. Ký túc xá tạo điều kiện tốt nhất trong ăn ở, sinh hoạt và học tập cho sinh viên ở nội trú. Bổ sung cho các hoạt động chính của Trường, góp phần thực hiện tốt mục tiêu và nhiệm vụ đào tạo của nhà trường. Ký túc xá cung cấp hơn 800 chỗ ở cho sinh viên với chi phí khoảng 180.000/ tháng.

Thành tựu

Đại học Đông Đô đã khẳng định được vị thế hàng đầu của ngành giáo dục và đào tạo với những thế hệ sinh viên trưởng thành, đạt được thành công trong nhiều lĩnh vực. Đại học Đông Đô vinh dự nhận được nhiều bằng khen của Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, các tổ chức trong và ngoài nước điển hình như bằng khen của thủ tướng chính phủ, 5 bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, 25 bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội,…

Qua 19 năm xây dựng và phát triển, trường đã có 13 khoa, ngành: Tài chính Ngân hàng, Quản trị Kinh doanh, Du lịch, Quan Hệ Quốc tế, Ngoại ngữ, Kiến Trúc, Xây dựng, Công nghệ Thông tin, Điện Tử Viễn thông, Công nghệ Môi trường, Thông tin Học, Khoa học Cơ Bản, Lý Luận Chính trị.Trường đã đào tạo được hơn 30.000 kỹ sư, cử nhân, kiến trúc sư thuộc 20 ngành khoa học, kỹ thuật, kỹ thuật – công nghệ.

Tốt nghiệp được thực tập hưởng lương từ 15-20triệu/tháng chưa kể làm thêm. Sau 4 năm học ngoài bằng chính quy các em còn tiết kiệm được 150-200tr làm vốn và được quỹ hỗ trợ khởi nghiệp của nhà trường giúp đỡ. Phần lớn sinh viên ra trường đã có công ăn việc làm, họ đã và đang có mặt ở mọi vùng, miền để tham gia xây dựng và phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Một số không nhỏ sinh viên tốt nghiệp đã tiếp tục học tập nâng cao để đạt được các học vị thạc sĩ, tiến sĩ. Nhiều người đang giữ các cương vị trọng trách trong các cơ quan của Đảng, Nhà nước hoặc các doanh nghiệp lớn.

Cựu sinh viên nổi bật

Phạm Thùy Dương (sinh năm 1990) lọt top 20 Hoa Hậu Việt Nam 2010, hiện đã kết hôn với diễn viên Minh Tiệp, là cựu sinh viên của Đại học Đông Đô.

Nguồn: Đại học Đông Đô

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Đại học Đông Đô

Địa chỉ

Đại học Đông Đô - Trụ sở chínhKm25, Quốc lộ 6, Phú Nghĩa, Chương Mỹ, Hà Nội.
Đại học Đông Đô - Cơ sở 1Tầng 1, số 1 Hoàng Đạo Thúy, Hà Nội
Đại học Đông Đô - Cơ sở 2 Tòa nhà Viện Âm nhạc, đường Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Đại học Đông Đô - Cơ sở 3Tòa nhà VAPA, ngõ 3, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Hà Nội
Đại học Đông Đô - Cơ sở 4170 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội
Đại học Đông Đô - Cơ sở 5Tầng 6 nhà A, số 36 - 38 đường Cầu Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội