Đại học điện lực

6 Trung bình
Trang chủ Chưa phân loại

Là ngôi trường lâu đời ở Việt Nam, trường đại học Điện lực luôn chú trọng công tác xây dựng và phát triển nhằm đưa trường trở thành một trong những nơi đào tạo nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

Đại học Điện lực (website: epu.edu.vn) là trường đại học đào tạo đa ngành, là một trong những trung tâm nghiên cứu hàng đầu của ngành. Trường cũng là một trong những trường được Bộ giáo dục và đào tạo cho phép đào tạo chương trình Điện Hạt nhân phục vụ cho việc xây dựng Nhà máy Điện Hạt nhân ở Ninh Thuận.

Đại học Điện lực

Giới thiệu trường

Tiền thân của Trường Đại học Điện lực là Trường Kỹ nghệ Thực hành được thành lập năm 1898. Ngày 19 tháng 05 năm 2006, trường chính thức mang tên trường Đại học Điện lực và trở thành đại học trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Clip giới thiệu về trường Đại học Điện lực (Nguồn: Youtube – Epu Blogradio)

Sứ mệnh

Trường Đại học Điện lực là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ đáp ứng nhu cầu của ngành năng lượng nói riêng, xã hội nói chung trong công cuộc hiện đại hóa và phát triển bền vững.

Tầm nhìn

Trường Đại học Điện lực phấn đấu trở thành trường đại học hàng đầu trong nước, đạt đẳng cấp quốc tế.

Hoạt động sinh viên, CLB/ Đội/ Nhóm

Sinh viên trường Đại học Điện lực luôn được xem là những gương mặt sáng giá trong các kỳ thi Olympic Toán, Tin học, Vật lý… sinh viên toàn quốc. Sinh viên của trường đã đạt được một số thành tích đáng kể như:

Kỳ thi Olympic Vật lý Sinh viên Toàn quốc lần thứ 17 (Tháng 4/2014):

– Giải Nhì toàn đoàn.

– Giải cá nhân: 2 giải Nhì, 3 giải Ba.

Kỳ thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 22 và vòng loại khu vực châu Á, Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC (Tháng 11/2013).

– Giải cá nhân: Giải Ba khối Cao đẳng, giải Khuyến khích khối chuyên Tin và giải Ba khối không chuyên Tin.

Kỳ thi Olympic Toán Sinh viên Toàn quốc lần thứ 22 (Tháng 4/2014):

– Giải cá nhân: 1 giải Ba và 3 giải Khuyến khích.

Sinh viên Đại học Điện lực đạt nhiều thành tích cao trong các cuộc thi về học thuật

Đội ngũ giảng viên

Trường Đại học Điện lực đảm bảo 100% giảng viên của trường đạt trình độ chuẩn theo quy định. Tất cả các giáo viên đều được bố trí giảng dạy đúng chuyên môn đào tạo để đảm bảo chất lượng giảng dạy cho sinh viên. Hiện nay, mỗi chuyên ngành đào tạo của trường đều có đủ giảng viên cơ hữu trình độ Tiến sĩ chuyên ngành và Thạc sĩ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Giảng viên Đại học Điện lực có chuyên môn tốt

Cơ sở vật chất

Hiện nay, trường có 2 cơ sở đào tạo với cơ sở 1 nằm tại 235 Hoàng Quốc Việt – Bắc Từ Liêm – Hà Nội và cơ sở 2 nằm tại xã Tân Minh – Sóc Sơn – Hà Nội.

Đại học Điện lực luôn đầu tư cơ sở vật chất đầy đủ tiện nghi đáp ứng đủ nhu cầu làm việc của cán bộ, công nhân viên cũng như nhu cầu học tập của sinh viên. Trường có 1 khu thực tập đường dây, trạm biến áp với diện tích 20.000 m2 với đầy đủ các tuyến đường dây từ 0,4kV đến 500kV trạm biến áp với diện tích 20.000 mét vuông với đầy đủ các tuyến đường dây từ 0,4kV đến 500kV đủ phục vụ cho tất cả các chuyên ngành như điện tử viễn thông, tự động hóa, hệ thống điện, thuỷ điện, nhiệt điện…

Bên cạnh đó, Đại học Điện lực còn có tổng cộng 56 phòng thí nghiệm, thực hành được trang bị các thiết bị hiện đại, 2 nhà ăn tập thể, 2 khu thể thao đa năng với diện tích lên đến 9.000 mét vuông. Ngoài ra, Đại học Điện lực cũng có khu ký túc xá sinh viên bao gồm 140 phòng với tổng diện tích là 8.860 mét vuông.

Thành tựu

Trong suốt thời gian phát triển của mình, Đại học Điện lực đào tạo những cán bộ, kỹ thuật có năng lực và uy tín cao, một số trở thành cán bộ chủ chốt trong của các đơn vị trong Ngành. Trường đã vinh dự được Nhà nước tặng 1 huân chương Lao động hạng Nhất, 2 huân chương Lao động hạng Nhì, 1 huân chương Lao động hạng Ba và 1 huân chương Độc lập hạng Ba.

Nguồn: Đại học Điện lực

Reviews

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Đại học điện lực

Địa chỉ

Đại học điện lực 235 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Đại học điện lực - Cơ sở 2Tân Minh, Sóc Sơn, Hà Nội, Việt Nam