Đại học công nghiệp Việt – Hung

Trang chủ Chưa phân loại

Giới thiệu trường

Trường Đại học Công nghiệp Việt – Hung là trường đại học công lập trực thuộc Bộ Công Thương. Trường đã trải qua 40 năm hoạt động đào tạo. Nhà trường ra đời là kết quả của sự giúp đỡ to lớn về vật chất, tinh thần và chuyên gia đào tạo của nhà nước Hungary. Tính đến nay, Trường đại học công nghiệp Việt – Hung đã đào tạo cho đất nước gần 70.000 kỹ sư, cử nhân và kỹ thuật viên các khối ngành công nghệ, công nghệ kỹ thuật và kinh tế; được tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng 3, Huân chương Lao động các hạng: Nhất, Nhì, Ba và nhiều phần thưởng cao quý khác của Đảng và Nhà nước.

Bước vào giai đoạn phát triển mới – giai đoạn hội nhập quốc tế sâu rộng, nhà trường có vai trò tiên phong trong việc đào tạo nguồn nhân lực khởi nghiệp và nhân lực hội nhập, có trình độ và chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước nói chung và ngành Công thương nói riêng. Bộ Công Thương với các tập đoàn, tổng công ty lớn và hàng nghìn doanh nghiệp vừa sản xuất vừa tiêu thụ hàng hóa, đóng vai trò đi đầu trong việc nâng cao năng suất lao động, thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế – xã hội mà Đảng và Nhà nước đề ra, là nơi tiếp nhận sinh viên của nhà trường đến thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp.

dai-hoc-cong-nghiep-viet-hung-01

Sơ lược về Đại học Công nghiệp Việt – Hung

Giới thiệu trường (Nguồn:Youtube)

Sứ mệnh

Là trường đại học thuộc khối Công Thương đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực định hướng ứng dụng, là trung tâm nghiên cứu khoa học, công nghệ và hợp tác quốc tế đạt trình độ quốc gia và khu vực, có khả năng hội nhập với giáo dục châu Âu. Trường đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực khởi nghiệp có chất lượng và trình độ phù hợp với nhu cầu của xã hội trong từng giai đoạn phát triển, góp phần thiết thực vào sự nghiệp CNH, HĐH đất nước và hội nhập quốc tế.

Tầm nhìn

Trở thành trường đại học đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực đẳng cấp khu vực, hội nhập giáo dục toàn cầu, thực hiện công nhận chất lượng, bằng cấp lẫn nhau với giáo dục Châu Âu mà hạt nhân là Hungary. Thực hiện triết lý giáo dục cho mọi người trong xã hội của nền văn minh tri thức.

Cơ sở vật chất

Hiện tại, trường có hai địa điểm đào tạo chính:

Khu A: Số 16, phố Hữu Nghị, phường Xuân Khanh, Sơn Tây, TP. Hà Nội

  • Diện tích sử dụng: 5.6 ha – Diện tích xây dựng: 29.720 m2
  • Hệ thống Ký túc xá: 6720 m2 – Sức chứa: 1088 sinh viên
  • Thư viện: 2352 m2 – Số đầu sách: 10000 bản (điện tử)
  • Phòng thực nghiệm: 2484 m2 – Số phòng: 15 phòng
  • Phòng thí nghiệm: 511 m2 – Số phòng: 9 phòng

dai-hoc-cong-nghiep-viet-hung-02

Khu A Đại học Công nghiệp Việt – Hung

Khu B: Khu Công nghiệp Bình Phú, Thạch Thất, TP. Hà Nội

  • Diện tích sử dụng: 4.5 ha – Diện tích xây dựng: 15.427 m2
  • Hệ thống Ký túc xá: 4246 m2 – Sức chứa: 550 sinh viên
  • Thư viện: 1788 m2 – Số đầu sách: 10000 bản (điện tử)
  • Phòng thực nghiệm: 1346 m2 – Số phòng: 10 phòng
  • Phòng thí nghiệm: 373 m2 – Số phòng: 7 phòng

dai-hoc-cong-nghiep-viet-hung-03

Khu B Đại học Công nghiệp Việt – Hung

Thư viện

– Hệ thống thư viện được xây dựng tại hai khu đào tạo chính của nhà trường, với diện tích sử dụng tại mỗi khu khoảng 2.000 m2, các phòng đọc, phòng khai thác thông tin, phòng truy cập Internet,… được đầu tư trang bị hiện đại phục vụ các độc giả là sinh viên và các giảng viên nhà trường. với trên 10.000 đầu tài liệu các thể loại từ văn hóa, nghệ thuật đến các tài liệu chuyên ngành phụ học tập và nghiên cứu,…. (với trên 90.000 bản cả tiếng việt, tiếng anh và tài liệu điện tử) và nhiều ấn phẩm, báo tạp trí chuyên ngành khác tạo lên một hệ thống thư viện hiện đại, phòng phú.

– Phòng khai thác Internet được trang bị hệ thống máy tính hiện đại với 150 máy tính tại mỗi phòng. Được kết nối Internet đường truyền băng thông rộng, hệ thống wifi miễn phí đáp ứng nhu cầu khai thác thông tin của người đọc tại thư viện.

Ký túc xá

Ký túc xá được thiết kế trong khuôn viên nhà trường, độc lập với khu vực đào tạo nhưng vẫn thuận tiễn cho quá trình di chuyển của sinh viên khi học tập. Với 10.966 m2 và 2.000 chỗ ở đủ cho sinh viên theo học tại hai khu đào tạo của nhà trường. Hệ thống điện, nước, công trình phụ khép kín; hệ thống mạng wifi phủ kín 24/24, … giúp sinh viên thuận lợi trong việc cập nhật thông tin, học tập, hoạt động ngoại khóa và hoạt động online.

Thành tựu

Trong quá trình phát triển cùng đất nước Đại học Công nghiệp Việt – Hung không ngừng đa dạng hóa và mở rộng quy mô đào tạo. Nhờ đó chất lượng đào tạo, uy tín của nhà trường ngày càng nâng cao và được xã hội công nhận. Nhờ những thành tựu đó, nhà trường đã vinh dự được trao tặng một số phần thưởng cao quý của Đảng và Chính phủ, bao gồm:

– Huân chương lao động hạng Nhất (2007)

– Huân chương lao động hạng Nhì (2002)

– Huân chương lao động hạng Ba (1997)

– Huân chương độc lập hạng Ba (2012)

Nguồn: Trường đại học Công nghiệp Việt – Hung

Reviews

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Đại học công nghiệp Việt – Hung

Địa chỉ

Đại học công nghiệp Việt - Hưng - Cơ sở Sơn TâyP. Xuân Khanh, Sơn Tây, Hà Nội, Việt Nam
Đại học công nghiệp Việt - Hưng - Cơ sở Thanh Xuân27 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam
Đại học công nghiệp Việt - Hưng - Cơ sở Thạch ThấtBình Xá, Thạch Thất, Hà Nội, Việt Nam