Đại học Cần Thơ

7 Khá
Trang chủ Chưa phân loại

Với 50 năm xây dựng và phát triển, Đại học Cần Thơ nay đã trở thành một trong những ngôi trường uy tín bậc nhất tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Đại học Cần Thơ (ĐHCT) là cơ sở đào tạo đại học và sau đại học trọng điểm của Nhà nước ở Đồng bằng sông Cửu Long, là trung tâm văn hóa – khoa học kỹ thuật của vùng. Trường đã không ngừng hoàn thiện và phát triển, từ một số ít ngành đào tạo ban đầu, Đại học Cần Thơ đã củng cố, phát triển thành một trường đa ngành đa lĩnh vực.

Sinh viên chụp ảnh lưu niệm tại khu nhà điều hành của trường

Giới thiệu về trường Đại học Cần Thơ

Được thành lập ngày 31 tháng 03 năm 1966, Viện Đại học Cần Thơ có bốn khoa: Khoa học, Luật khoa và Khoa học Xã hội, Văn khoa, Sư phạm (có Trường Trung học Kiểu mẫu) đào tạo hệ Cử nhân, Trường Cao đẳng Nông nghiệp đào tạo hệ kỹ sư và Trung tâm Sinh ngữ giảng dạy chương trình ngoại ngữ cho sinh viên.

Giai đoạn sau năm 1995, Viện Đại học Cần Thơ được đổi thành Đại học Cần Thơ.

Giới thiệu về trường Đại học Cần Thơ

Sứ mệnh

Sứ mệnh của Trường Đại học Cần Thơ là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học chuyển giao công nghệ hàng đầu của quốc gia đóng góp hữu hiệu vào sự nghiệp đào tạo nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng nhân tài và phát triển khoa học phục vụ phát triển kinh tế – xã hội vùng và quốc gia. Trường Đại học Cần Thơ là nhân tố động lực có ảnh hưởng quyết định cho sự phát triển của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Tầm nhìn

Trường Đại học Cần Thơ sẽ trở thành một trong những trường hàng đầu về chất lượng của Việt Nam và nằm trong nhóm các trường mạnh về đào tạo, nghiên cứu khoa học trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương vào năm 2022.

Hoạt động của sinh viên

Sinh viên bước vào trường Đại học Cần Thơ không chỉ được đào tạo về mặt chuyên môn, mà còn được nhà trường tạo mọi điều kiện tham gia các phong trào Đoàn Đoàn – Hội, cũng như là các sân chơi về kĩ năng, năng khiếu trong và ngoài nhà trường. Nhằm mục đích cho sinh viên có cơ hội rèn luyện kĩ năng, hòa nhập với tập thể, tinh thần tương thân tương ái, cũng như là khả năng thích nghe với môi trường sống.

Ngoài ra Đại học Cần Thơ còn hỗ trợ sinh viên về mặt việc làm thông qua các ngày hội việc làm, những dự án hỗ trợ khởi nghiệp, các buổi hội thảo về kĩ năng phỏng vấn,… giúp người học có thể hình dung và tiếp cận thực tế, chứ không đơn thuần là chỉ tiếp nhận thụ động những lý thuyết trên giảng đường.

Sinh viên Cần Thơ năng động tham gia các phong trào tại trường

Đội ngũ giảng viên

Đại học Cần Thơ có đội ngũ cán bộ – viên chức tận tâm, nhiệt tình trong công tác. Trường luôn quan tâm đến sự phát triển chuyên môn của đội ngũ cán bộ giảng dạy nhằm đạt chất lượng và hiệu quả. Nhà trường luôn khuyến khích cán bộ giảng dạy tham gia nghiên cứu và xuất bản các ấn phẩm khoa học, ứng dụng các phương pháp mới vào việc giảng dạy nhằm giúp sinh viên phát triển năng lực bản thân trong tư duy độc lập và sáng tạo.

Đội ngũ giảng viên trường Đại học Cần Thơ

Cơ sở vật chất

Trường có các trang thiết bị thí nghiệm hiện đại, trung tâm học liệu được trang bị đầy đủ, phục vụ cho nhu cầu học tập của sinh viên.

Ký túc xá: 5.000 chỗ

Đối với các ngành đại học hệ chính quy đào tạo tại Khu Hòa An (Khoa Phát triển nông thôn) sẽ ở tại ký túc xá 554 Quốc Lộ 61 hướng từ Cần Thơ đến tỉnh Hậu Giang, cách Cần Thơ khoảng 45km, thuộc ấp Hòa Đức, xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.

Toàn cảnh trường Đại học Cần Thơ

Cựu sinh viên nổi bật

Isaac

Trưởng nhóm tài hoa của nhóm 365 là một trong những nam ca sĩ sáng giá nhất hiện nay của showbiz Việt. Sở hữu ngoại hình điển trai bậc nhất showbiz lại có giọng hát cao vút, Isaac có lượng fan rất lớn và tương lai rất sáng khi xuất hiện trong nhiều lĩnh vực như MC, diễn viên,… Tuy nhiên, ít ai biết Isaac từng theo học chuyên ngành chăn nuôi và thú y tại Đại học Cần Thơ.

Chàng cựu sinh viên tài hoa của Đại học Cần Thơ

Thanh Duy Idol

Nếu như Isaac theo học ngành chăn nuôi và thú y thì Thanh Duy cũng chọn một ngành học chẳng liên quan đến âm nhạc là sư phạm Anh văn. Thanh Duy theo học Đại học Cần Thơ từ năm 2004, đến năm 2008 thì tốt nghiệp loại giỏi ngành Sư phạm Anh văn. Đam mê âm nhạc từ hồi còn sinh viên, Thanh Duy thử sức với Vietnam Idol và tạo được dấu ấn dù không đăng quang.

Chân dung chàng ca sĩ Thanh Duy

Nguồn: Đại học Cần Thơ

Reviews

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Đại học Cần Thơ

Địa chỉ

Đại học Cần Thơ Ba Tháng Hai, Xuân Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ, Việt Nam