Cao đẳng sư phạm Quảng Trị

Trang chủ Chưa phân loại

Giới thiệu trường

Trường CĐSP Quảng Trị được thành lập theo quyết định số 198/TTg ngày 01/4/1997 của Thủ tướng Chính phủ. Trường CĐSP Quảng Trị tiền thân là trường Trung cấp Sư phạm Vĩnh Linh được thành lập tháng 6 năm 1958. Lịch sử phát triển của nhà trường gắn liền với bề dày truyền thống của quê hương Quảng Trị anh hùng. Quá trình xây dựng và phát triển của trường có thể chia làm 4 thời kỳ.

 • Từ năm 1958 đến 1966:

  Tháng 6 năm 1958, trường Trung cấp Sư phạm Vĩnh Linh được thành lập và đóng tại khu vực Vĩnh Linh – quê hương lũy thép anh hùng. Từ năm 1958 đến 1966, trường luôn phát huy vai trò của một trung tâm văn hóa, giáo dục ở một đặc khu vùng giới tuyến của miền Bắc XHCN.

  Trường tiếp nhận học sinh Vĩnh Linh và học sinh miền Nam tập kết, thực hiện nhiệm vụ đào tạo đội ngũ cán bộ giáo dục cho địa phương và khu vực phía Nam.

cao-dang-su-pham-quang-tri-2Trường tổ chức nhiều cuộc thi để nâng cao nghiệp vục cho sinh viên và giáo viên

• Từ năm 1967 đến năm 1973:

Chiến tranh ngày càng ác liệt, thực hiện chủ trương của trung ương Đảng và chính phủ, trường được lệnh sơ tán. Ngày 10/1/1967, 25 thầy cô giáo và 115 giáo sinh gồm con em Vĩnh Linh và Quảng Trị sau gần 1 tháng trời chịu đựng gian khổ đã tập kết tại Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh tiếp tục công việc dạy và học.

 • Từ năm 1973 đến 1989:

  Năm 1973, Quảng Trị được giải phóng. Trường Trung cấp Sư phạm Vĩnh Linh trở về với quê hương, trở về với Quảng Trị anh hùng. Tháng 8 năm 1975, trường được sát nhập với trường Sư phạm Đồng Bằng Quảng Trị và lấy tên là trường Sư phạm Quảng Trị.

  Nhiệm vụ chủ yếu lúc bấy giờ là đào tạo cấp tốc đội ngũ giáo viên phục vụ cho nền giáo dục cách mạng của tỉnh mới được giải phóng.

  Từ năm 1977 đến năm 1989, cùng với sự sát nhập 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, các trường Sư phạm cũng được sát nhập và đổi tên là trường Trung học Sư phạm Bình – Trị – Thiên. Vượt qua bao khó khăn về đời sống, sự thiếu thốn về cơ sở vật chất – kỹ thuật trường vẫn đảm bảo cho đào tạo vừa góp phần tích cực thực hiện chương trình cải cách giáo dục Tiểu học.

 • Từ 1989 đến nay:

  Tháng 7 năm 1989, Tỉnh Quảng Trị được tái lập. Trường đổi tên là trường THSP Quảng Trị.

  Thời kỳ này trường vừa làm nhiệm vụ đào tạo đủ giáo viên tiểu họcđạt chuẩn, vừa tham gia tích cực công tác phổ cập và chống mù chữ. Thầy, trò nhà trường đã cùng giáo viên phổ thông tiến hành điều tra khảo sát tại vùng bản; triển khai chương trình phổ cập chống mù chữ trong giáo sinh; đồng thời tham gia các chiến dịch chống mù chữ ở vùng bản. Đây là giai đoạn phát triển vững chắc của hệ đào tạo THSP cả về số lượng và chất lượng, góp phần hoàn thành phổ cập và chống mù chữ của tỉnh năm 1996.

  Tháng 4 năm 1997, Thủ tướng chính phủ đã có quyết định số 198/TTg nâng cấp trường THSP Quảng Trị thành trường Cao đẳng sư phạm Quảng Trị.

cao-dang-su-pham-quang-tri-1Buổi lễ dành cho cán bộ công nhân viên của nhà trường

Sứ mạng và tầm nhìn

“Đào tạo đội ngũ cán bộ, giáo viên và nguồn nhân lực có chất lượng cao đáp ứng nhu cầu phát triển giáo dục – văn hoá – kinh tế – xã hội của tỉnh Quảng Trị, khu vực và quốc gia; giữ vững vị trí của trường trong hệ thống giáo dục đại học. Phấn đấu xây dựng và phát triển thành một trường đại học cộng đồng”

Thành tựu

 • Tháng 11/1996, trường được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

 • Tháng 12/2002, trường được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì.

cao-dang-su-pham-quang-tri-3Các giáo viên của trường có cơ hội nâng cao tay nghề thông qua các cuộc thi

Nguồn: Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị

Reviews

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Cao đẳng sư phạm Quảng Trị

Địa chỉ

Trường Cao đẳng sư phạm Quảng TrịKm3 Quốc lộ 9, Đông Hà, Quảng Trị