Cao đẳng Sư phạm Bà Rịa Vũng Tàu

Trang chủ Chưa phân loại

Lịch sử hình thành

Trường Cao đẳng Sư phạm Bà Rịa – Vũng Tàu trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh có nhiệm vụ đào tạo trình độ cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp các ngành Sư phạm và ngoài Sư phạm. Ngoài ra, trường còn tổ chức các lớp bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục và liên kết với các trường đại học đào tạo trình độ đại học một số ngành.

Nhà trường có bề dày lịch sử hình thành qua nhiều tên gọi gắn với việc thành lập, chia tách tỉnh và sự phát triển đi lên của nhà trường: Trường sư phạm cấp 1 Đồng Nai (năm 1975) trên cơ sở tiếp quản trường Sư phạm Phước Tuy (cũ), trường Trung học sư phạm Bà Rịa – Vũng Tàu (năm 1991), trường Cao đẳng sư phạm Bà Rịa – Vũng Tàu (từ năm 2000).

Trường Cao đẳng Sư phạm Bà Rịa – Vũng Tàu (Nguồn: YouTube)

Quy mô đào tạo

Quy mô đào tạo ngày càng tăng và mở rộng, chất lượng đào tạo ngày càng được nâng lên. Hiện nay nhà trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đào tạo trình độ cao đẳng 32 ngành học, trong đó có 20 ngành sư phạm, 12 ngành ngoài sư phạm.

Quy mô đào tạo hàng năm khoảng 3.000 sinh viên, trong đó chính quy khoảng 2.000. Tuyển mới hàng năm 500 – 600 sinh viên, trong đó 400 sinh viên theo hệ Cao đẳng. Ngoài ra, hàng năm nhà trường tổ chức bồi dưỡng hàng ngàn lượt giáo viên, bồi dưỡng NVSP, thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học cho gần 1.000 người.

Định hướng phát triển

Phát triển thành trường cao đẳng Sư phạm mạnh của khu vục Đông Nam Bộ, tiếp tục thực hiện hiệu quả việc đào tạo, bồi dưỡng giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục các cấp học, ngành học trong tỉnh, đào tạo trình độ cao đẳng một số ngành học cung cấp nguồn nhân lực cho địa phương; liên kết với một số trường đại học có uy tín nhằm đào tạo nguồn nhân lực có trình độ đại học đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế -xã hội của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và nhu cầu của người học; nghiên cứu, ứng dụng khoa học giáo dục, chuyển giao công nghệ giáo dục với chất lượng giáo dục – đào tạo ngày một tăng lên; từng bước xây dựng nhà trường phát triển bền vững về mọi mặt, trở thành một trong những trung tâm văn hóa, khoa học và công nghệ của tỉnh; chuẩn bị mọi điều kiện để trở thành trường đại học công lập của tỉnh.

Kiến trúc Cao đẳng Sư phạm Bà Rịa Vũng Tàu

Kiến trúc Cao đẳng Sư phạm Bà Rịa Vũng Tàu

Đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giảng viên đảm bảo về số lượng, cơ cấu các ngành, có chất lượng và nhiều kinh nghiệm trong giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng. Tỷ lệ đội ngũ giảng viên có trình độ trên đại học chiếm 82,4% (trong đó, giảng viên có trình độ tiến sĩ chiếm 12%) cao hơn mức bình quân toàn quốc, nhiều giảng viên được đào tạo ở nước ngoài, có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học, nhiều sáng kiến và các bài báo khoa học đăng trên các tạp chí trong và ngoài nước.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất nhà trường ngày càng được nâng cấp và hoàn thiện với hệ thống phòng học, thư viện, trang thiết bị đồng bộ, hiện đại; đặc biệt với hệ thống wireless cho phép truy nhập internet 24/24 tại mọi vị trí trong trường; có ký túc xá 800 chỗ ở cho sinh viên.

Thành tích nổi bật

Huân chương Lao động hạng Ba năm 1996, Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2010; Huân chương Lao động hạng Nhất năm 2017; được Bằng khen của Chính phủ năm 2004, 3 Cờ Thi đua Chính phủ năm (2008, 2015, 2016); Cờ thi đua của UBND tỉnh giai đoạn 2005-2010; đảng bộ trong sạch vững mạnh. Nhiều tập thể và cá nhân được tặng bằng khen của Thủ tướng chính phủ, của UBND tỉnh, Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT…

Giao lưu với trường Cao đẳng Bến Tre

Sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Bà Rịa – Vũng Tàu tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2018

Nguồn: Trường Cao đẳng Sư phạm Bà Rịa – Vũng Tàu.

Reviews

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Cao đẳng Sư phạm Bà Rịa Vũng Tàu

Địa chỉ

Trường Cao đẳng Sư Phạm Bà Rịa - Vũng Tàu689 Cách Mạng Tháng Tám, P. Long Toàn, TP. Bà Rịa