Cao đẳng Điện lực TPHCM

8 Khá
Trang chủ Chưa phân loại

Là trường điện chủ chốt của khu vực miền Nam, trường Cao đẳng Điện lực TP HCM (HEPC) thu hút khá nhiều bạn sinh viên theo học mỗi năm.

Trải qua 40 năm, trường Cao đẳng điện lực TP HCM ngày càng phát triển bền vững. Ngày 19/11/2016, trường đã tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập (1976 – 2016), chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Lịch sử hình thành trường Cao đẳng Điện lực TP HCM

HEPC có tiền thân là Trường Kỹ thuật Gia định của Việt Nam Cộng hòa, sau năm 1975, trường được Bộ Đại học & Trung học chuyên nghiệp tiếp quản. Trải qua nhiều giai đoạn, nhiều lần thay đổi nơi tiếp quản thì đến ngày 21/09/2005, Trường được nâng cấp và đổi tên thành Trường Cao đẳng Điện lực TP Hồ Chí Minh theo QĐ số 5314/QĐ-BGD&ĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Giới thiệu trường Cao đẳng Điện lực TP HCM

Sứ mệnh

Trường Cao đẳng Điện lực TP.Hồ Chí Minh là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu và triển khai các hoạt động khoa học công nghệ có uy tín và chất lượng cao đáp ứng nhu cầu phát triển của ngành điện và xã hội.

Tầm nhìn

Phát triển Trường Cao đẳng Điện lực TP HCM thành Trung tâm đào tạo tiên tiến, hiện đại nhất của ngành điện ở phía Nam, là trung tâm Nghiên cứu – Ứng dụng – Chuyển giao công nghệ uy tín và tin cậy.

Hoạt động của sinh viên

Ngoài việc chú trọng đào tạo trình độ văn hóa, trường Cao đẳng Điện lực TP HCM còn tạo điều kiện cho các bạn sinh viên được nâng cao kỹ năng mềm, cho các bạn tham gia vào hoạt động ngoại khóa. Trường có nhiều câu lạc bộ/ đội/ nhóm giúp sinh viên đang theo học được theo đuổi sở thích và thư giãn sau những giờ học căng thẳng.

Sinh viên Cao đẳng Điện lực TP HCM tổ chức đêm gala mừng giáng sinh

Đội ngũ nhân sự

Trường Cao đẳng Điện lực TP HCM hiện có 03 khoa và 05 phòng nghiệp vụ. Đội ngũ giáo viên nhà trường đã đạt hơn 100 người. Trong đó 96% có trình độ đại học trở lên, trên 38% có trình độ thạc sĩ, 02 thầy giáo được phong tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú”, 04 thầy cô đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp toàn quốc, 50 lượt thầy cô đạt danh hiệu giáo viên giỏi, chiến sĩ thi đua cấp Bộ.

Ngoài đội ngũ giáo viên cơ hữu, nhà trường còn có khoảng 34 giáo viên thỉnh giảng có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ là các chuyên gia đầu ngành đến từ các trường Đại học Bách khoa, Đại học Dân lập Kỹ thuật Công nghệ, Cao đẳng Vin Hem Pich và từ các công ty, đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Điện lực Việt Nam.

Đội ngũ giảng viên của trường HEPC năm 2008

Cơ sở vật chất:

  • Các địa điểm học

Trường có một cơ sở chính ở 554 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP HCM.

Trường Cao đẳng Điện lực TP HCM

  • Ký túc xá

Ký túc xá của trường Cao đẳng Điện lực TP HCM là một trong những ký túc xá lý tưởng cho sinh viên, được xây dựng từ 2005 và chính thức đưa vào hoạt động ngày 08 tháng 10 năm 2008. Ký túc xá có 7 tầng nằm trên đường Hà Huy Giáp, Quận 12, với tổng số 182 phòng, trong đó 04 phòng phục vụ cho công tác quản lý, 05 phòng để bàn bóng bàn và sinh hoạt chung, 172 phòng phục vụ chỗ nghỉ cho cán bộ công nhân viên đi học, sinh viên học sinh với sức chứa trên 1.000 người.

Các phòng ở được xây dựng khép kín (phòng ngủ, nhà vệ sinh, nhà tắm riêng biệt), với diện tích mỗi phòng hơn 26m2 thoáng mát, điện nước đầy đủ. Bên cạnh là khu vực căn tin rộng rãi, sạch sẽ, phục vụ nhu cầu bữa ăn hằng ngày cho các cán bộ công nhân viên, sinh viên, kế đó là sân bóng đá mini với hệ thống cây xanh, bãi cỏ, dụng cụ tập luyện thể dục thể thao ngoài trời.

Một góc ký túc xá trường Cao đẳng Điện lực TP HCM

  • Trang thiết bị nổi bật

Cơ sở vật chất của nhà trường hoàn toàn tương xứng với danh hiệu “Trung tâm Đào tạo ngành điện miền Nam” với hội trường 300 chỗ, 20 phòng học chuẩn, khu nhà xưởng, khu phòng thí nghiệm, bãi thực hành lưới điện, hệ thống điện nước…

Trong số các trang thiết bị đào tạo hiện đại có Bộ Mô phỏng hệ thống điện (Power System Simulator) trị giá hơn 7 tỷ đồng. Đây là thiết bị mô phỏng toàn bộ dây chuyền sản xuất, truyền tải, phân phối và tiêu thụ điện năng.

Đặc biệt có hệ thống Relay kỹ thuật số hiện đại giống như thực tế. Bãi thực tập lưới điện có diện tích hơn 5000m2 trong đó có phần mô phỏng cho một trạm trung gian 110 kV với đầy đủ các trang thiết bị của lưới điện truyền tải và lưới điện phân phối.

Thành tựu

Trải qua chặng đường 40 năm từ ngày thành lập, trường Cao đẳng Điện lực TP HCM đã giành được nhiều thành tựu to lớn như: 01 Huân chương lao động hạng 2, 02 Huân chương lao động hạng 3, 06 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 04 Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Công nghiệp, 02 Cờ thi đua xuất sắc của Tổng Công ty, 28 Bằng khen của Bộ Công nghiệp, 32 Bằng khen của Tổng Công ty.

Nhiều năm liền Trường được UBND TP HCM công nhận danh hiệu “Công sở văn minh”; “Môi trường xanh- sạch- đẹp” ; “Bằng công nhận đơn vị văn hóa”.

Chi bộ nhiều năm liền đạt danh hiệu “Trong sạch vững mạnh”; Công đoàn, đoàn TNCS Nhà trường được xếp lọai xuất sắc và nhiều lần nhận cờ thi đua của cấp trên.

Reviews

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Cao đẳng Điện lực TPHCM

Địa chỉ

Cao đẳng Điện lực TPHCM 554 Hà Huy Giáp, Thạnh Lộc, Quận 12, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam